đại dịch Covid-19

Cập nhập tin tức đại dịch Covid-19

Với việc Trung ương kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh và Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, danh sách các cá nhân bị xử lý liên quan đến "đại án" Việt Á càng dài thêm.

Muôn vẻ tái mở cửa trường học giữa 'bão' Omicron

Cũng như nhiều học sinh khác ở Washington DC, Mỹ, khi trở lại trường học sau kỳ nghỉ lễ, Charlotte phải nộp kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19.

Bản tin sáng VietNamNet (3/2/2022)

Chủ tịch nước biểu dương các chiến binh sao vàng đá thắng Trung Quốc; Tuyển nữ Việt Nam sẽ lấy vé dự World Cup; Vợ ông Kim Jong Un bất ngờ tái xuất… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Cách AI giúp công ty chăm lo chuyện yêu của nhân viên thời Covid-19

Do đại dịch Covid-19 làm giảm cơ hội gặp gỡ trực tiếp của mọi người, hàng loạt công ty Nhật đã nhờ ứng dụng hẹn hò sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp nhân viên tìm người yêu.

Những "tỷ phú đại dịch" mới xuất hiện ở châu Á

Theo Oxfam, Covid-19 đã tạo ra 20 “tỷ phú đại dịch” mới ở châu Á, trong khi khoảng 140 triệu người trên khắp châu lục đang rơi vào cảnh đói nghèo do mất việc làm.

Đầu năm liên tiếp mở lại các đường bay quốc tế, tin vui cho kiều bào về nước

Những ngày đầu năm 2022, các hãng hàng không liên tiếp mở lại các đường bay quốc tế thường lệ, báo hiệu tin vui cho 140.000 kiều bào có cơ hội được về nước đón Tết Nguyên đán.

Triều Tiên thản nhiên bắn pháo hoa Giao thừa mặc cho thế giới 'run sợ' vì Covid-19

Các hoạt động đón mừng năm mới 2022 ở nhiều quốc gia trên thế giới phải tạm dừng vì sự lây lan của biến thể mới Omicron.

Bức tranh du lịch toàn cầu sau 2 năm đại dịch Covid-19

Sau thời gian chịu tổn thất nặng nề vì đại dịch Covid-19, ngành du lịch đang có những tín hiệu hồi phục dù sự xuất hiện của biến thể Omicron đang khiến một số nước thắt chặt biên giới trở lại.

Nền kinh tế thiệt hại 37 tỉ USD vì Covid-19

Theo ông Nguyễn Thành Phong, Phó trưởng ban Kinh tế trung ương, trong hai năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nền kinh tế thiệt hại khoảng 37 tỉ USD.

Sự tàn phá kinh hoàng của Covid-19 ở các nước nghèo

Trong khi các nước giàu đang dần hồi phục và đẩy mạnh mũi tiêm tăng cường ngừa Covid-19, phần lớn thế giới vẫn đang đương đầu với ảnh hưởng tàn khốc của đại dịch thế kỷ.

Bản tin sáng VietNamNet (19/11/2021)

Hà Nội bỏ yêu cầu cách ly tại nhà 7 ngày với người đến từ TP.HCM; TP.HCM lại đóng cửa karaoke, bar, spa, massage; Tuyển Việt Nam ở khách sạn 5 sao tại Vũng Tàu trước thềm AFF Cup… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Bản tin sáng VietNamNet (14/11/2021)

Phó Thủ tướng chỉ đạo xử lý vụ 22.000 lon sữa cứu trợ; Khách Tây đổ đến Việt Nam; Huyện Lệ Thủy không thể thống kê số tiền ca sĩ Thủy Tiên từ thiện… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Bản tin sáng VietNamNet (ngày 13/11/2021)

Khẩn trương mở cửa trường học trong năm học 2021; Kinh tế Việt Nam đang phục hồi; Nhà thờ, chùa đánh chuông tưởng niệm người mất do Covid-19… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Các nước đang phát triển phục hồi thế nào sau Covid-19?

Trong giai đoạn suy thoái kinh tế do Covid-19, nợ của các chính phủ trên toàn cầu tăng chóng mặt, khiến một số nước phải dựa vào tăng trưởng và lạm phát để giảm bớt gánh nặng.

Bản tin sáng VietNamNet (12/11/2021)

Tổng số ca mắc Covid-19 ở Việt Nam vượt 1 triệu; Việt Nam thất thủ trước Nhật Bản; Cựu Thượng tọa Thích Đồng Huệ bị bắt… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Bốn bước tiếp cận để sống chung 'hoàn hảo' với Covid-19

Triển vọng miễn dịch cộng đồng ngày càng mờ nhạt khiến nhiều nước bắt đầu coi Covid-19 là bệnh đặc hữu, cần những cách tiếp cận mới ở quy mô toàn xã hội.

Bản tin sáng VietNamNet (07/11/2021)

Hà Nội hỏa tốc dừng việc học trực tiếp; yêu cầu xử lý nghiêm các vụ án ở Đồng Nai; nơi lưu trú của đội tuyển Việt Nam có ca COVID-19… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Làm việc từ xa hậu Covid-19

Khi yêu cầu phong tỏa phòng Covid-19 được triển khai trên diện rộng, người Mỹ dành  60% thời gian làm việc tại nhà - xu hướng mà sau đó trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia khác.

Những bài học kinh doanh rút ra từ đại dịch

Gần hai năm qua, các công ty trên toàn cầu đã thực hiện một chu kỳ đổi mới để thích ứng với sự thay đổi môi trường khi đại dịch Covid-19 tiếp tục hoành hành.

Các nước xử lý tin giả, tin sai về vắc xin Covid-19

Những người phản bác vắc xin đang biến mạng xã hội thành ổ chứa thông tin sai lệch và những thuyết âm mưu về Covid-19.