Đại gia Dương Công Minh tung tiền củng cố vị thế

Cổ phiếu ngân hàng một lần nữa dậy sóng giúp vực dậy một thị trường chứng khoán trước nguy cơ điểu chỉnh giảm sâu. Các cổ đông lớn trong đó có nhà ông Nguyễn Đức Hưởng lo mua cổ phiếu củng cố vị thế.

Cổ phiếu ngân hàng một lần nữa dậy sóng giúp vực dậy một thị trường chứng khoán trước nguy cơ điểu chỉnh giảm sâu. Các cổ đông lớn trong đó có Dương Công Minh, nhà ông Nguyễn Đức Hưởng lo mua cổ phiếu củng cố vị thế.

Sau 1 phiên điều chỉnh giảm rất sâu, thị trường chứng khoán bật mạnh tăng vọt trở lại với lực đẩy đến từ nhóm cổ phiếu vốn đóng vai trò dẫn dắt thị trường trong phần lớn thời gian sôi động 9 tháng đầu năm 2017.

Hàng loạt cổ phiếu trụ cột như Vietcombank (VCB), Vietinbank (CTG), BIDV (BIDV), Quân Đội (MBB), Á Châu (ACB)… đồng loạt tăng trở lại. Sức bật của nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng lan tỏa sang các nhóm khác, trong đó có nhóm chứng khoán, xây dựng, bất động sản và vật liệu xây dựng.

Sáng 5/10, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt - LienVietPostBank (LPB) của chủ tịch Nguyễn Đức Hưởng chính thức chào sàn UpCOM với giá khởi điểm 14.800 đồng/cổ phiếu. Đây là cổ phiếu ngân hàng thứ 4 chào sàn tính từ đầu năm tới nay, sau VIB, Kienlongbank và VPBank.

{keywords}
Ông Nguyễn Đức Hưởng.

Cũng giống như VPBank, hàng loạt các cổ đông lớn đã đẩy mạnh mua vào LienVietPostBank thời điểm trước và sua khi cổ phiếu ngân hàng này lên sàn. Vợ ông Nguyễn Đức Hưởng, chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng là bà Hoàng Phương Thảo đã quyết định mua 1 triệu cổ phần. Ngoài ra, ông Phạm Doãn Sơn, Tổng giám đốc cũng đăng ký mua 500 nghìn cổ phiếu.

Dự kiến 2 nhà đầu tư này sẽ chi tổng cộng 200 tỷ đồng để mua số cổ phiếu đăng ký nói trên.

LienVietPostBank hiện có vốn điều lệ gần 6,5 ngàn tỷ đồng với Vietnam Post là cổ đông lớn nhất sở hữu 12,54% vốn. Đây là một ngân hàng có mạng lưới rộng lớn nhất cả nước.

Trước đó, khá nhiều lãnh đạo và những người liên qua của LienVietPostBank đăng ký mua vào cổ phiếu LPB với khối lượng rất lớn nhưng không thành công.

Một số cổ phiếu bất động sản, xây dựng và vật liệu xây dựng tăng mạnh trở lại do giới đầu tư dự đoán kết quả kinh doanh tốt như: CTG, DXG, HPG, HSG, NTL… Nhóm cổ phiếu nóng như FIT, HAI, KLF, AMD… cũng đồng loạt tăng trở lại theo diễn biến chung trên thị trường.

Thủ Đức House (TDH) vừa ước tính đạt 128 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, gần hoàn thành kế hoạch năm sau 9 tháng. Theo đó, riêng công ty mẹ đạt mức doanh thu thuần dự kiến 595 tỷ đồng, tăng 133% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế ước tính đạt 32 tỷ đồng, tăng gấp 6,4 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Sau một loạt bất ổn, Tổng Xây lắp Dầu khí (PVX) cũng đang tìm kiếm sự ổn định. DN này vừa

bổ nhiệm CEO mới Nguyễn Đình Thế thay cho ông Nguyễn Anh Minh bị khởi tố.

Về tổng thể, thị trường chứng khoán được đánh giá có triển vọng dài hạn vẫn khá tích cực. Quy mô và chất lượng sẽ còn tăng mạnh và đây là yếu tố hấp dẫn các nhà đầu tư lớn trên thế giới.

Mỗi khi thị trường điều chỉnh cũng là thời điểm tốt để các nhà đầu tư lớn đẩy mạnh mua vào cho dài hạn. Hàng loạt các cổ đông là lãnh đạo doanh nghiệp đẩy mạnh mua vào trong thời gian gần đây như trường hợp: Chủ tịch công ty Sách-Thiết bị giáo dục Nam Định (DST) dự chi trăm tỷ mua hơn 3 triệu cổ phiếu DST; Trường Đại học Tân Tạo tiếp tục muốn mua thêm 10 triệu cổ phiếu ITA; Thành viên HĐQT của Hòa Bình dự kiến chi hơn 30 tỷ đồng để mua thêm 567.350 cổ phiếu HBC…

Chủ tịch Ngân Sacombank (STB) Dương Công Minh gần đây cũng đã chi khoảng 230 tỷ đồng mua gần 18 triệu cổ phiếu STB, nâng tỷ lệ sở hữu sau giao dịch lên gần 59,4 triệu cổ phiếu, tương ứng 3,29% vốn của ngân hàng này.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 4/10, VN-index tăng vọt 7,66 điểm lên 805,66 điểm; HNX-Index tăng 0,9 điểm lên 107,43 điểm. Upcom-Index giảm 0,1 điểm xuống 53,8 điểm. Thanh khoản đạt 160 triệu cổ phần được giao dịch. Giá trị đạt khoảng 3 ngàn tỷ đồng, thấp hơn so với mức trung bình những tuần sôi động gần 4,8 ngàn tỷ đồng hồi tháng 6-7.

H. Tú

tin nổi bật

Giá vàng thế giới lập đỉnh 4 tháng, giá vàng miếng trong nước đi xuống

Giá vàng thế giới hôm nay (2/12) tăng lên ngưỡng quan trọng 1.800 USD/ounce, mức cao nhất trong vòng 4 tháng qua. Còn giá vàng miếng trong nước lại quay đầu đi xuống.

Quy định ghi âm nội dung tư vấn bán bảo hiểm là 'bất khả thi'?

Việc yêu cầu ghi âm toàn bộ nội dung tư vấn bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm phải kiểm tra độc lập nội dung cung cấp thông tin, theo VCCI, là chưa thực sự rõ ràng, rất khó để áp dụng trên thực tế, cần quy định rõ hơn.

Cổ phiếu bất động sản, chứng khoán bứt phá: VN-Index vọt thêm gần 44 điểm

Thị trường chứng khoán ghi nhận nhóm cổ phiếu bất động sản rung lắc sau vài phiên tăng giá. Tuy nhiên, thanh khoản cao và thị trường đã sôi động trở lại với phiên giao dịch có giá trị tỷ USD.

Nhóm ngân hàng thay nhau bứt phá, triển vọng dài hạn cho ‘cổ phiếu vua’

Nhóm cổ phiếu ngân hàng thay nhau tăng trần rồi điều chỉnh và phân hóa trong nhiều phiên gần đây. Nhìn chung, hầu hết đã hồi phục 20-40% từ đáy. Khối ngoại tiếp tục mua vào nhóm này và triển vọng các nhà băng tương đối tích cực.

Giá vàng hôm nay 2/12: Vàng thế giới tăng sốc, trong nước quay đầu giảm

Giá vàng hôm nay 2/12 trên thị trường thế giới tăng dựng đứng do đồng USD tụt giảm sau tuyên bố của chủ tịch Fed Jerome Powell. Giá vàng trong nước cũng tăng theo, nhưng đến đầu giờ chiều lại quay đầu giảm.

Giá vàng miếng và vàng nhẫn biến động trái chiều

Giá vàng miếng của SJC hôm nay (1/12) giảm trong khi giá vàng nhẫn lại tăng khá mạnh. Trái lại, giá vàng thế giới đột ngột tăng phi mã lên đỉnh 2 tuần.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu báo cáo giao dịch đáng ngờ dịp World Cup

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các đơn vị cần rà soát hạn mức giao dịch của khách hàng, quy mô hoạt động, ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh và báo cáo nếu có dấu hiệu đáng ngờ.

Đề xuất nhân viên ngân hàng bán bảo hiểm phải ghi âm nội dung tư vấn

Trong dự thảo mới, doanh nghiệp bảo hiểm phải kiểm tra định kỳ nhằm đảm bảo chất lượng tư vấn bảo hiểm của các nhân viên ngân hàng.

Cổ phiếu bất động sản tiếp tục dậy sóng, blue-chips níu VN-Index

Nhóm cổ phiếu bất động sản tiếp tục nổi sóng với nhiều mã tăng trần như Novaland, Phát Đạt, DIC Corp. theo những tín hiệu tích cực trong và ngoài nước. Tuy nhiên, nhóm blue-chips diễn biến kém tích cực hơn.

Giá vàng hôm nay 1/12: Vàng thế giới tăng mạnh, trong nước giảm sâu

Giá vàng hôm nay 1/12 trên thị trường thế giới tăng trở lại do đồng USD giảm. Giá vàng trong nước cũng tăng theo, nhưng đến chiều lại quay đầu giảm mạnh.

Một cơn bão tố, đại gia bất ngờ sụt tỷ USD

Nhiều đại gia gây dựng cơ đồ tỷ USD ấn tượng trong thập kỷ qua. Tuy nhiên, tham vọng giúp doanh nghiệp tăng trưởng thần tốc có thể khiến một số doanh nhân chứng kiến tài sản sụt giảm mạnh.

Hạn chế đầu cơ, Bộ Tài chính sẽ nghiên cứu thu thuế nhà đất

Bộ Tài chính cho biết sẽ nghiên cứu hoàn thiện theo hướng tăng mức điều tiết đối với đất và bổ sung thu thuế đối với nhà nhằm khuyến khích sử dụng nhà, đất có hiệu quả, góp phần hạn chế đầu cơ nhà đất.

Bất ngờ ‘tay chơi’ bất động sản miền Bắc: 50% cổ phiếu sang tay sáng 30/11

Doanh nghiệp bất động sản có tiếng tại miền Bắc ghi nhận gần 50% cổ phiếu được chuyển nhượng trong buổi sáng 30/11. Cổ phiếu tăng trần sau 12 phiên giảm sàn liên tiếp.

Đấu giá 9 chiếc ô tô của Thanh tra Chính phủ

9 chiếc ô tô là tài sản của Thanh tra Chính phủ gồm các thương hiệu Mitsubishi, Ford, Mazda, Toyota có giá khởi điểm 785 triệu đồng.

Ông Trần Đình Long có thêm 500 triệu USD trong nửa tháng

Thị trường chứng khoán rung lắc khi áp lực bán chốt lời tăng cao. Tuy nhiên, một số cổ phiếu “quốc dân” như HPG, VNDirect... tiếp tục tăng giá. Ông Trần Đình Long có thêm 500 triệu USD trong nửa tháng.