cổ phiếu ngân hàng

Cập nhập tin tức cổ phiếu ngân hàng

Vietbank đặt mục tiêu lãi 1.050 tỷ đồng trong năm 2024

Theo thông tin tại Đại hội đồng cổ đông thường niên Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank - VBB) ngày 26/4/2024, năm nay Vietbank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 1.050 tỷ đồng, tăng 29% so với năm 2023.

Vietbank dự kiến chia cổ tức 25% và tăng vốn điều lệ năm thứ 2 liên tiếp

Theo tài liệu trình họp ĐHĐCĐ 2024, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thương Tín (Upcom: VBB) sẽ trình phương án phân phối lợi nhuận. Theo đó, Vietbank dự kiến chia cổ tức 25%.

Cổ tức cổ phiếu ngân hàng có hấp dẫn hơn lãi suất tiết kiệm?

Thay vì gửi tiết kiệm, thời gian qua một số khách hàng đề nghị VPBankS tư vấn đầu tư làm sao để nắm giữ những cổ phiếu tốt nhằm gia tăng tài sản một cách bền vững.

Lãi suất thấp kỷ lục, mạnh tay giao tín dụng: Cổ phiếu ngân hàng 'nổi sóng'

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục nổi sóng sau những tín hiệu tích cực về chính sách tiền tệ. Tín dụng được giao mạnh tay và lãi suất thấp có thể khiến các tổ chức tín dụng có một năm sôi động 2024.

Cổ phiếu ngân hàng tăng vọt, nhóm bất động sản chùng lại

Thị trường chứng khoán diễn biến khá tích cực sau Hội nghị tín dụng đối với bất động sản. Nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán bứt phá, trong khi đó nhóm cổ phiếu địa ốc và xây dựng lại khá trầm lắng.

Lợi nhuận ngân hàng 2023: Bức tranh sáng - tối

Trước các thách thức vĩ mô được dự báo trong năm 2023, nhiều ngân hàng thận trọng đặt mục tiêu tốc độ tăng trưởng lợi nhuận thấp hơn năm trước, trong khi một số khác khá lạc quan với triển vọng kinh doanh năm 2023.

Cổ phiếu tăng mạnh sau tin họp gỡ tín dụng cho bất động sản, có khung giá điện mới

Nhiều cổ phiếu ngân hàng, bất động sản và điện tăng mạnh sau thông tin Ngân hàng Nhà nước họp gỡ khó tín dụng cho bất động sản và tin tăng khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh 'bốc hơi' 700 triệu USD, lương nhân viên cao nhất hệ thống

Tỷ phú Hồ Hùng Anh ghi nhận tài sản "bốc hơi" 700 triệu USD năm 2022 do cổ phiếu Techcombank (TCB) giảm mạnh, nhưng ngân hàng vẫn có kết quả kinh doanh khá tốt, lương nhân viên cao nhất trong hệ thống.

Xây dựng Hòa Bình, Coteccons tăng trần, cổ phiếu bất động sản nổi sóng

Cổ phiếu ngành xây dựng tăng mạnh, trong đó Xây dựng Hòa Bình (HBC) tăng trần dù đang nội chiến quyền lực. 'Ông lớn' Coteccons cũng tăng hết biên độ, trong khi đó một số cổ phiếu bất động sản và ngân hàng nổi sóng.

Định giá thấp chưa từng có, cổ phiếu ngân hàng hút vốn mạnh năm 2023?

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang được định giá ở mức thấp lịch sử và được xem là món đầu tư hấp dẫn.

Nhóm ngân hàng thay nhau bứt phá, triển vọng dài hạn cho ‘cổ phiếu vua’

Nhóm cổ phiếu ngân hàng thay nhau tăng trần rồi điều chỉnh và phân hóa trong nhiều phiên gần đây. Nhìn chung, hầu hết đã hồi phục 20-40% từ đáy. Khối ngoại tiếp tục mua vào nhóm này và triển vọng các nhà băng tương đối tích cực.

Vốn hóa tại PGBank, SaigonBank tăng mạnh, chờ ông chủ mới lộ diện

Hai ngân hàng có quy mô tài sản thấp nhất trong hệ thống - PGBank, SaigonBank - trở nên hấp dẫn khi các đại gia chỉ cần bỏ ra một lượng tiền không nhiều để có thể nắm quyền kiểm soát.

Bầu Thắng nghỉ chức chủ tịch, đến lượt con trai rời ghế lãnh đạo cấp cao

Ông Võ Quốc Lợi, con trai Bầu Thắng rời vị trí Phó Tổng Giám đốc KienLongBank nhưng vẫn là cổ đông cá nhân lớn nhất tại ngân hàng này.

Vượt lên chiếm Top 1, ‘ông lớn’ ngân hàng tham vọng mới

Ngành NH chứng kiến sự bứt phá mạnh trong 2021 với quán quân lợi nhuận mới 1,5 tỷ USD thuộc về NH mẹ VPBank. Sẵn nguồn tiền từ thoái vốn Fe Credit thu về hơn 20 nghìn tỷ đồng, ông lớn NH tư nhân bày tỏ những tham vọng mới

Vượt ông lớn quốc doanh, tỷ phú Hồ Hùng Anh ghi kỷ lục mới

Doanh nghiệp của tỷ phú Hồ Hùng Anh ghi nhận lợi nhuận tỷ USD và lập thêm một kỷ lục mới.

Ngược dòng giữa bão, đổ tiền buôn 'vua' găm hàng trước Tết

Dòng tiền đổ mạnh mẽ vào nhóm cổ phiếu ngân hàng để tìm kiếm cơ hội trong bối cảnh thị trường giảm mạnh và rất nhiều nhóm ngành khác chứng kiến tình trạng bán tháo và giảm sâu.

Top 3 cổ phiếu ngân hàng giảm mạnh nhất đầu 2022

Với hàng loạt cổ phiếu ngành ngân hàng giảm mạnh trong đầu năm mới, nhóm cổ phiếu này còn thực là kỳ vọng sẽ là lực đẩy giúp VN-Index tăng mạnh trong năm 2022?

Biến động lạ Sacombank, cơn sóng ngầm ở ngân hàng ông Dương Công Minh

Cổ phiếu Sacombank của ông Dương Công Minh biến động ngược chiều thị trường với những diễn biến hiếm có: gần 420 triệu cổ phần được chuyển nhượng trong hơn 2 tuần. Sóng ngầm đang diễn ra tại ngân hàng từng ở top đầu.

Khối tài sản lớn của Bầu Thụy, con số xấp xỉ tỷ USD

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng bứt phá. Đây là tín hiệu tốt cho đại gia Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy) có thể thoát lỗ và chuyển sang lãi đối với khoản đầu tư vào LienVietPostBank.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh thắng lớn, trụ vững vị trí số 1, vợ lên top 3

Tỷ phú số 1 trong lĩnh vực ngân hàng tiếp tục giữ vững ngôi vị trong khi vợ có tài sản 10 nghìn tỷ, năm top 3 phu nhân giàu nhất sàn chứng khoán.