Đại tướng Lê Đức Anh

Cập nhập tin tức Đại tướng Lê Đức Anh

Chiến tranh là thử thách cao nhất, nghiệt ngã nhất đối với con người... Cú chết hụt ở giờ phút cuối cùng, khi mà chiến tranh sắp kết thúc tôi không thể nào quên được - Đại tướng Lê Đức Anh viết trong hồi ký.

Bức điện của ông Lê Duẩn trong hồi ký Đại tướng Lê Đức Anh

Ngày 1/4/1975, Trung ương Cục và Bộ Chỉ huy Miền nhận được điện của anh Lê Duẩn truyền đạt nội dung Nghị quyết Bộ Chính trị họp ngày 31/3/1975 - trích hồi ký Đại tướng Lê Đức Anh.

Ông Lê Đức Anh thời ở đồn điền cao su

"Suốt một năm, tôi vừa làm cu ly quét dọn, cùng những người cu ly khác hằng ngày dọn dẹp 10 ngôi biệt thự và quét lá thông trên mấy quả đồi, vừa làm thuê chế biến thực phẩm nguội...".

Thời niên thiếu đến năm 17 tuổi của Đại tướng Lê Đức Anh

Năm 15 tuổi, tôi đi làm gia sư, dạy chữ Quốc ngữ cho một số con cháu của người bà con trong làng, chủ yếu là ở Dưỡng Mong. Ngoài giờ đi làm gia sư, tôi còn đọc báo, đọc sách cho ba má, anh chị em trong gia đình.

Lời dặn của Đại tướng Lê Đức Anh

Đất nước hội nhập nhưng phải làm sao giữ vững hòa bình, phát triển, độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và phải tập hợp đoàn kết toàn dân tộc.

Xem thư Đại tướng Lê Đức Anh gửi du học sinh

Cùng nhìn lại bức thư Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam gửi các du học sinh năm 2006.

Bức thư đặc biệt của Đại tướng Lê Đức Anh

Sáng 25/1 đã diễn ra buổi gặp mặt ấm cúng giữa Đại tướng Lê Đức Anh và các cựu du học sinh Việt Nam. Câu chuyện về bức thư đặc biệt cách đây 10 năm được nhắc lại.

Đại tướng Lê Đức Anh tặng hồi ký cho thư viện quân đội

Sáng nay, Thư viện Quân đội tổ chức lễ đón nhận món quà ý nghĩa của nguyên Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Quốc phòng Lê Đức Anh - 1.200 cuốn hồi ký Cuộc đời và Sự nghiệp cách mạng của ông.

Chuyện Đại tướng Lê Đức Anh thuyết phục ông John Kerry

Phía Mỹ đã tự động gỡ bỏ vấn đề POW trong các cuộc tiếp xúc song phương.

Nhiệm vụ cơ mật của Đại tướng Lê Đức Anh

Bộ Chính trị một lần nữa đặt trọng trách lên vai Đại tướng: thực thi sứ mệnh ngoại giao- một nhiệm vụ cơ mật.

Cuộc gặp giữa Đại tướng Lê Đức Anh và ông Giang Trạch Dân

Cuối tháng 7/1991, Đại tướng Lê Đức Anh được Bộ Chính trị cử làm phái viên sang Trung Quốc bàn bạc việc bình thường hoá quan hệ hai nước. Cuộc hội đàm chính thức diễn ra tại Trung Nam Hải.