đăng ký kết hôn

Cập nhập tin tức đăng ký kết hôn

Phương Oanh và Shark Bình kết hôn: Ngày vui của họ đừng nói lời sát thương

Nhiều độc giả bình luận rằng việc Shark Bình và diễn viên Phương Oanh tổ chức lễ đăng ký kết hôn là ‘sự khởi đầu hoành tráng’ nhưng ‘làm quá’.

Con riêng vẫn được chia thừa kế

Bố mẹ tôi không có đăng ký kết hôn, tôi là con riêng của bố, mang họ bố. Xin hỏi sau này tôi có được hưởng thừa kế của bố không?

Chưa đăng ký kết hôn, có thể nhập hộ khẩu về nhà chồng?

Tôi lấy chồng từ tháng 4 năm ngoái nhưng cả hai chưa đăng ký kết hôn, bây giờ tôi có thể nhập hộ khẩu về nhà chồng được không hay phải làm thủ tục đăng ký kết hôn trước đó?

 

Thực hư giấy xác nhận độc thân phải ghi tên người dự định cưới

Thông tư Thông tư 04/2020/TT-BTP của Bộ Tư pháp tiếp tục nêu lại quy định khi xin Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho mục đích đăng ký kết hôn thì phải ghi cả tên người dự định kết hôn vào giấy xác nhận.

Nhà bố mẹ vợ mua cho ly hôn có được chia phần?

Vợ chồng chị A cưới nhau hồi tháng 11/2019, đến nay vẫn chưa làm giấy kết hôn vì chưa sắp xếp được thời gian.

Có con khi chưa kết hôn làm giấy khai sinh có tên cha được không?

Chúng tôi yêu nhau và có con được 3 tháng, tuy nhiên chúng tôi vẫn chưa làm đám cưới và đăng ký kết hôn.

Bị cha mẹ ngăn cấm, con cái muốn tự đăng ký kết hôn

Tôi và người yêu đã sống chung với nhau 3 năm. Do cha mẹ không đồng ý nên chúng tôi không thể tổ chức đám cưới. 

Chưa ly hôn chồng cũ, khai sinh cho con gặp khó khăn

Năm 2005 tôi đăng ký kết hôn với một người đàn ông. Chúng tôi có với nhau 1 người con chung rồi sau đó không sống cùng nhau nữa, đến nay đã 13 năm rồi không liên lạc.

Tôi muốn bỏ quốc tịch nước ngoài để lấy chồng Việt Nam

Tôi và bạn trai mình đã quen biết nhau khá lâu (6 năm). Hai đứa đã muốn tiến tới hôn nhân nhưng hiện tại tôi ở Na Uy còn anh ấy ở Việt Nam

Cô dâu 61, chú rể 26: 'Cán bộ địa chính xin lỗi vì chụp bản đăng ký kết hôn'

Nữ cán bộ địa chính phường, người chụp ảnh bản đăng ký kết hôn của cặp vợ chồng cô dâu 61 tuổi - chú rể tuổi 26, đã có lời xin lỗi cặp vợ chồng.

Đăng ký kết hôn khi người chồng không ở Việt Nam?

Em đang ở Việt Nam, người yêu hiện đang du học bên nước ngoài. Xin hỏi luật sư bọn em có thể đăng ký kết hôn mà người yêu em không cần về nước được không?

Không đăng ký kết hôn, ly hôn có khó?

Cha mẹ tôi kết hôn, không đăng ký nhưng có sổ hộ khẩu chung. Vậy cha mẹ tôi có phải vợ chồng hợp pháp không? Muốn ly hôn thì làm như thế nào?

Chưa đăng ký kết hôn nhưng đã tổ chức đám cưới

Tháng 12/2017, tôi tổ chức đám cưới nhưng chưa đăng ký kết hôn. Đến nay tháng 4/2018 chúng tôi đã chia tay nhưng tôi lại nhận được công văn của UBND xã nơi tôi sinh sống yêu cầu tôi lên đăng ký kết hôn

Chưa đăng ký kết hôn nhưng muốn nhập quốc tịch Đài Loan cho con

Tôi có chồng là người Đài Loan, vẫn chưa đăng ký kết hôn. Hiện hai cháu nhỏ nhà tôi trong khai sinh chỉ có họ mẹ và quốc tịch Việt Nam. Tôi muốn đổi quốc tịch cho con có thể đi Đài Loan học.

Muốn kết hôn, người Việt Nam phải sang nước ngoài xác nhận độc thân?

Tôi từng đi lao động xuất khẩu bên Đài Loan một vài năm. Nay trở về nước, tôi muốn đăng ký kết hôn thì cán bộ xã yêu cầu tôi phải sang nước ngoài xác nhận độc thân.

Chưa đăng ký kết hôn, cưới rồi vẫn coi là độc thân?

Nay chồng tôi muốn định cư nước ngoài nhưng xin giấy chứng nhận độc thân thì UBND xã không giải quyết vì nói chồng tôi đã cưới và sống chung với vợ.

Muốn đăng ký kết hôn, cần có giấy chứng nhận "độc thân"

Em ra phường làm giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để đăng ký kết hôn thì cán bộ phường có nói, trước em từng đăng ký thường trú ở một phường khác nên cần làm giấy xác nhận trong thời gian sống tại phường đó

Xin lại hồ sơ 30 năm trước, cán bộ xã kết luận "đã hủy"

Nay tôi đã già yếu, muốn về nước chung sống với vợ con thì địa phương nơi vợ tôi sinh sống yêu cầu giấy đăng ký kết hôn.

Muốn khai sinh cho con, bố cần đưa bằng tốt nghiệp

Khi tôi đi đăng ký khai sinh cho con thì cán bộ phường yêu cầu cần có chứng minh thư, hộ khẩu và bằng tốt nghiệp các cấp.

Bị phạt khi làm lễ cưới mà chưa đăng ký kết hôn?

Xin hỏi luật sư sau khi làm lễ cưới chúng tôi mới đăng ký kết hôn được không? Có bị vi phạm luật hôn nhân và gia đình không?