đào rừng

Cập nhập tin tức đào rừng

Đào rừng nở rộ nhuộm hồng núi Lảo Thẩn, du khách tìm về thoả nhung nhớ mùa xuân

Hàng năm cứ vào độ cuối tháng 2, đầu tháng 3, trên những mảng xanh dưới chân núi Lảo Thẩn bỗng rực lên sắc hồng tươi tắn của hoa đào rừng. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để du khách trekking ngắm hoa, săn mây.

Tiểu thương vứt bỏ cành đào, khách điều ô tô đến chở về nhà

Anh Quang Hào ở chợ Lạc Long Quân xác định không bán nổi nữa nên đã để cành đào ở vỉa hè cho mọi người lấy. Có trường hợp thấy vậy đã gọi điện điều ô tô tới chở hàng về sau khi xin được.

Rầm rộ trào lưu ‘chờ củi nở hoa’, dân buôn chốt đơn mỏi tay

“Chờ củi nở hoa” thành trào lưu chơi hoa cảnh của các chị em những năm gần đây. Thời điểm giáp Tết, trào lưu này lại càng rầm rộ hơn bởi các cành mận, mơ, đào có giá siêu rẻ. Dân buôn được dịp chốt đơn mỏi tay.

Hà Nội nắng chói chang, mận và đào rừng về phố khoe sắc

Không cần chờ đến cận Tết, giữa tháng 9 trời còn nắng chang chang nhưng những cành mận và đào rừng đã được chở về phố Hà Nội cùng khoe sắc. Người dân háo hức mua về chơi.

Sát giao thừa, dân Hà Nội đổ ra vỉa hè mót đào rừng về chơi Tết

Chiều tối 29 Tết, dù đã xả hàng giá nào cũng bán nhưng vẫn ế, tiểu thương ngậm ngùi vứt bỏ những cành đào rừng giá bạc triệu trên vỉa hè. Người dân ở Hà Nội tranh thủ ra vỉa hè mót cành đào còn đẹp về trưng Tết.

'Toang' chiều 29 Tết: Quất xả hàng đồng giá, đào giá nào cũng bán

Chiều 29 Tết, tại Hà Nội dân bán quất cảnh xả hàng đồng giá, thậm chí có người chỉ bán 99.000 đồng/chậu quất cảnh. Trong khi, dân buôn đào rừng, đào thế chấp nhận giá nào cũng bán để mong thu hồi vốn, giao thừa còn kịp về nhà.

Đào rừng ùn ùn xuống phố, không phải dán tem vẫn 'chụm đầu' dưới mưa

Không phải dán tem về nguồn gốc xuất xứ như Tết năm 2021, đào rừng ùn ùn về Thủ đô, nhưng cũng chịu chung tình cảnh ế ẩm, đìu hiu vì thưa khách đi chợ hoa xuân.

Đào Tết vắng người mua, nông dân Sơn La lo lắng

Những năm gần đây, nhiều hộ dân ở huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã chuyển diện tích trồng ngô, sắn kém hiệu quả sang trồng đào Tết. 

iPhone 13 Pro Max bất ngờ giảm giá mạnh tại Việt Nam

Do đã qua giai đoạn khan hàng nên nhiều mẫu iphone tại thị trường Việt Nam như iPhone 11, iPhone 13 Pro Max sau thời gian tăng nóng thì hiện giá đã quay đầu giảm, có mẫu giảm tới 4 triệu đồng.

Đào rừng ồ ạt xuống phố sớm, giá rẻ chưa từng có

Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhưng những ngày này đào rừng đang ồ ạt xuống phố. Đáng nói, năm nay giá đào rừng rẻ chưa từng có.

Bưởi cảnh, đào cổ thụ 'nằm lặng lẽ' bên đường, chủ vườn lo thất thu

Tết âm lịch cận kề, các loại cây cảnh chơi tết như: đào cổ thụ, bưởi "khủng" đã được bày bán. Tuy nhiên, tình trạng buôn bán vẫn rất ảm đạm. Nhiều chủ vườn vẫn canh cánh nỗi lo ế khách, thất thu sau một năm vất vả chăm cây.

Đào nở sớm khoe sắc giữa Hà Nội, giá bạc triệu vẫn 'cháy hàng'

Hiện mới là đầu tháng 9 (âm lịch) nhưng hoa đào nở sớm đã bất ngờ xuất hiện ở Hà Nội, tạo ra "cơn sốt" thú vị, mang đầy sắc xuân.

Bí thư Thành ủy Huế vận động dân tặng đào sau Tết cho huyện miền núi

Sau khi tiếp nhận ý tưởng của Chủ tịch UBND huyện A Lưới, ông Phan Thiên Định - Bí thư Thành ủy TP Huế đã vận động người dân gom đào vừa chưng Tết xong, gửi tặng huyện A Lưới.

 

Chợ chiều 27 Tết: Đào bung, quất héo khắp nơi báo ế

Sau khi dán tem truy xuất nguồn gốc cho đào vùng cao trồng ở Sơn La, những ngày qua, đào rừng nườm nượp về Thủ đô. Tuy nhiên, không khí mua sắm vẫn ảm đạm. Nhiều tiểu thương chán nản, treo biển bán hạ giá sớm.

Lái xe lên núi, vào tận bản sâu lùng cây nhất chi mai về chơi Tết

Chán chơi mai vàng, đào Thất Thốn, đào thế, thời điểm này nhiều nhà giàu Việt đánh ô tô tìm lên tận các nhà vườn ở Sapa để mua những cây nhất chi mai có giá từ 4-10 triệu đồng về chơi Tết.

Khan hiếm nguồn đào ở Lào, đào rừng Nghệ An giá tăng vọt

Nguồn đào rừng ở Lào khan hiếm khiến giá đào trồng ở các huyện miền núi Nghệ An tăng vọt so với mọi năm.

Chỉ một thao tác, người mua biết được tuổi cây đào trồng xa hàng trăm km

Với một chiếc điện thoại thông minh, người mua ở Hà Nội có thể biết được đầy đủ thông tin về cây đào trồng ở bất kỳ đâu.

Sơn La nhận 100.000 tem truy xuất nguồn gốc, người trồng đào yên tâm buôn bán

Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Sơn La cho biết, ngày hôm nay (22/1) sẽ dán khoảng 1 vạn tem cho cây đào trồng để truy xuất nguồn gốc. Tỉnh này đã nhận 100.000 tem mã vạch từ Trung tâm Mã vạch Quốc gia.

Truy xuất nguồn gốc cây đào: Tuyệt đối không được gây khó khăn cho dân

Yêu cầu tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tự do khai thác, vận chuyển, kinh doanh, sử dụng cây và cành đào, mai. Tuyệt đối không được gây khó khăn, không làm phát sinh thủ tục hành chính và chi phí cho người dân và doanh nghiệp. 

Xe đào vùng cao đầu tiên về Hà Nội có dán tem xuất xứ nguồn gốc

Xe đào vùng cao đầu tiên đã có mặt tại Hà Nội vào sáng nay (21/1). Tất cả các cành đào đều dán tem xuất xứ nguồn gốc để minh chứng là đào trồng.