dạy học tích hợp

Cập nhập tin tức dạy học tích hợp

Bồi dưỡng dạy học tích hợp: Trường bắt buộc phải đi, giáo viên chưa sẵn sàng

Không ít giáo viên THCS dạy các môn học tích hợp gặp thách thức khi thực hiện các hoạt động liên quan đến sử dụng SGK, đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá khi triển khai chương trình phổ thông 2018.

Dạy học tích hợp trong chương trình mới có đáng lo?

Ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ phó Vụ Giáo dục Trung học giới thiệu nội dung và cách tổ chức dạy học tích hợp ở bậc THCS.

Bộ trưởng Giáo dục giải thích hướng dạy học tích hợp trong thời gian tới

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã thông tin một số nội dung về hướng dạy học tích hợp trong phần trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV ngày 30/10.

Chương trình Địa lý và Lịch sử mới: Yêu cầu cao về dạy học tích hợp

Môn Lịch sử và Địa Lý ở tiểu học và THCS trong chương trình giáo dục phổ thông mới đặt ra nhiều yêu cầu đối với giáo viên và học sinh đặc biệt là về việc dạy học tích hợp.

Những chiếc đèn lồng của cô giáo 40 tuổi đời, 6 năm biên chế

Hơn 15 năm đi dạy, chị Nguyễn Thúy mới được vào biên chế 6 năm trước. Đến với nghề rồi mới cảm nghề, chị đã có nhiều đổi mới sáng tạo được đồng nghiệp và học trò ủng hộ.

Giải quyết 4 vấn đề của các môn tích hợp

PGS.TS. Bùi Mạnh Hùng "đối thoại" với các giáo viên về vấn đề của các môn tích hợp trong chương trình giáo dục phổ thông mới.

5 câu hỏi về tích hợp liên môn trong chương trình phổ thông mới

Tích hợp 3 môn truyền thống thành 1 môn mà vẫn phải 3 chương trình riêng rẽ, 3 giáo viên dạy. Rồi 2 môn chẳng có gì chồng chéo, giao thoa cũng tích thành 1 môn… thì sẽ giải quyết được những vấn đề gì?

Sự thật rất khó nghe cho nhà giáo lẫn phụ huynh Việt

Có một điều nói ra rất khó nghe, nhưng nó là sự thật: cả giáo viên và phụ huynh cũng đều là những người tiếp thu và trưởng thành từ nền giáo dục có quá nhiều vấn đề như hiện tại. 

Học tập các nước văn minh, sao vẫn bị phản đối ầm ĩ?

Những chính sách cải cách giáo dục học hỏi từ nhiều nước trên thế giới vẫn gặp sự phản đối. Nguyên nhân nằm ở cả phía Bộ GD&ĐT lẫn phía giáo viên, phụ huynh.

Giới thiệu tài liệu tham chiếu về dạy học tích hợp

Sách “Hướng dẫn học tập môn Xã hội” do Bộ Giáo dục Nhật Bản ban hành năm 1947 vừa được NXB ĐH Sư phạm xuất bản.