đền bù

Cập nhập tin tức đền bù

 - Bị khiếu nại kéo dài, dự án Khu nhà ở cán bộ - công nhân viên của Công ty MTV Nhà máy thuốc lá Sài Gòn sau hơn 20 năm vẫn chỉ là bãi đất trống. 

 

Đền bù khi nhà nước thu hồi đất

Mẹ tôi thuê 2 ha đất trống của nông trường cao su 1995 và khai hoang phục hóa 2 ha. Có giấy tờ thuê đất và khai hoang. Vừa rồi nông trường cao su chuẩn bị có văn bản lấy lại hết 4 ha đất này.

Những 'nhà đinh' chắn giữa đường ở Trung Quốc

Ở Trung Quốc, những ngôi nhà mà các gia đình cương quyết không di dời để mở đường cho dự án mới được gọi là "nhà đinh", vì chúng giống như những chiếc đinh không thể gỡ ra.

Sạt lở “hồ vô cực”: Dân căng băng rôn đòi bồi thường, Sở nói, đã đền bù

Chín tháng sau vụ sạt lở dự án Khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú đã trôi qua, người dân vẫn chưa được bồi thường thiệt hại. Quá bức xúc, họ phải căng băng rôn, đòi quyền lợi.

Dựng chi chít hàng nghìn cột đèn cao áp để đòi đền bù

Người dân làng Taojia ở Tây An đã dựng hơn 1.000 cột đèn cao áp dọc con đường nhỏ dài vỏn vẹn 3km, biến đây trở thành con đường sáng nhất và gây xôn xao nhất Trung Quốc.

Người dân Thủ Thiêm nói gì trong buổi tiếp dân với cán bộ Trung ương?

7 hộ dân Thủ Thiêm bày tỏ bức xúc và mong muốn khiếu nại của họ sớm được giải quyết trước Trưởng ban tiếp dân Trung ương.

Tướng Lê Chiêm: Cán bộ ký đất Long Thành rất nhiều

“Dân TP.HCM đổ xô về Long Thành để mua đất. Cán bộ ký rất nhiều. Dân ở Long Thành không bao giờ ở được đất này đâu” - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lê Chiêm nói.

Hà Nội: Đoạn vỉa hè đền bù 34 tỷ đồng

Năm 2013, phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho 6 hộ dân nói trên đã được phê duyệt để thu hồi tổng diện tích 321m2 phục vụ dự án, với tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ hơn 34 tỷ đồng. 

Chủ khách sạn nhốt xe thượng tá đòi tỉnh bồi thường 100 cây vàng

Chủ khách sạn Mỹ Đình khẳng định: "Vụ việc của tôi phải do cấp tỉnh giải quyết. Cấp phường không đủ thẩm quyền trong việc xử lý tôi. Tỉnh phải trả cho tôi 100 cây vàng thì mới thu hồi đất được".

Người Đài Loan gây tai nạn, 2 công nhân tử vong

Người đàn ông Đài Loan đang làm việc tại Formosa điều khiển xe ô tô gây tai nạn khiến 2 công nhân người Việt Nam tử vong.

Thanh niên say rượu 'quyết' chờ chủ xe bị đâm để xin lỗi, đền tiền

Không cần đao to búa lớn hay sự can thiệp của cơ quan chức năng, cách cư xử của nam thanh niên sinh năm 1992 và cặp vợ chồng trẻ khi xảy ra va chạm khiến nhiều người ngợi khen.

Cán bộ Thanh Hóa trả lại hàng trăm triệu thu sai của dân

 Liên quan tới việc cán bộ phường Đông Cương (TP Thanh Hóa)“cắt” một nửa tiền đền bù của dân, lãnh đạo phường này cho biết đã trả lại số tiền thu sai.

Bị thu hồi đường dân sinh hàng trăm người dân kêu cứu

Hàng trăm người dân (tổ 5, tổ 6 và tổ 7 ấp Thanh Bình, xã Lộc An, huyện Long Thành, Đồng Nai) kêu cứu vì bị thu hồi đường dân sinh do yêu cầu của hai cá nhân.

Thực hư chuyện dân tố chính quyền khuất tất

"Chúng tôi mua đất từ UBND xã Hưng Hòa trước thời điểm 1993, sinh sống ổn định trên mảnh đất ấy đến nay không có tranh chấp. Khi chính quyền lấy đất làm trạm y tế xã thì chỉ hỗ trợ di dời tài sản trên đất..."

Ngân hàng phải nêu rõ phương án đền bù sự cố trong hợp đồng

Theo quy định đang xây dựng, khi ký hợp đồng cung ứng dịch vụ với khách hàng, các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, trung gian thanh toán sẽ phải ghi rõ trách nhiệm của mình khi xảy ra rủi ro, sự cố.

Chủ nhà hàng thà ăn gián, nhất quyết không đền bù cho khách

Phát hiện gián trong tô mỳ đang ăn, vị thực khách đã ép nữ chủ quán phải ăn bằng hết con gián có trong tô mỳ, nếu không, sẽ phải đền bù số tiền thiệt hại là 5.000 nhân dân tệ...

Cây xanh đổ đè ô tô, chết người: Ai phải đền bù?

Cây xanh đổ đè lên ô tô, xe máy hoặc gây thương vong cho người đi đường, đối tượng phải bồi thường là Công ty Công viên cây xanh.

10 năm vụ sập cầu Cần Thơ: Tiền bạc đổi thay con người

Sau sự cố nhiều gia đình được bồi thường số tiền rất lớn. Những người dân quê khi có đồng tiền lớn trong tay họ bắt đầu đắm chìm trong tửu sắc, có người miệt mài suốt ngày trong các thú đỏ đen. 

Nhân viên ngân hàng 'ăn bớt' hơn 1 tỷ đồng từ trụ ATM

Sau khi nhận tiền tạm ứng, Khanh nảy sinh ý định chiếm đoạt nên đã đem đến bàn làm việc để rút bớt.

83,46 triệu đồng cho 1m2 bồi thường đoạn Vĩnh Tuy – Mai Động

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất bồi thường GPMB khu vực Vĩnh Tuy đến cầu Mai Động thuộc dự án đường vành đai II.