đèn ô tô

Cập nhập tin tức đèn ô tô

Nhiều chủ xe thắc mắc họ muốn nâng cấp đèn ô tô dạng halogen của bản giá rẻ lên Bi-xenon hoặc Bi-Led của bản cao cấp để lái xe an toàn hơn nhưng không được đăng kiểm chấp nhận, trong khi nhà sản xuất đều đang bán song song 2 trang bị kiểu này.

Đèn ô tô nguyên bản quá tối, vì sao lại không được lắp đèn khác tốt hơn?

Hiện nay theo quy định đi đăng kiểm ô tô, chủ xe không được tự ý thay đèn khác với thiết kế ban đầu, nhưng nếu để nguyên bản thì ánh sáng quá tối.

Nâng cấp ánh sáng giữ nguyên bản cho đèn pha ô tô, hiệu quả và tiết kiệm

Việc tăng sáng cho hệ thống đèn của ô tô đang được nhiều người dùng quan tâm. Theo đó, nhãn hàng Owleye đưa ra các giải pháp nâng cấp ánh sáng hiệu quả, tiết kiệm chi phí và vẫn giữ nguyên bản.

Hà Nội mù sương cả ngày, có nên bật đèn sương mù khi đi trong thành phố?

Việc bật đèn sương mù khi đi trong phố có vi phạm quy định nào không, có gây phương hại cho xe cộ ở chiều ngược lại?

'Điểm mặt' những bộ phận nhanh bị hỏng nhất trên ô tô

Cùng một thời điểm "bóc tem" như nhau nhưng sau một thời gian sử dụng, những bộ phận dưới đây trên ô tô sẽ nhanh hỏng và cần phải chăm sóc đặc biệt hơn.

Đọc vị đèn báo lỗi trên bảng điều khiển ô tô

Hãy cùng khám phá một số đèn cảnh báo trên bảng điều khiển phổ biến nhất và ý nghĩa của từng loại.

 

Độ thêm đèn Led bar có thể bị phạt bao nhiêu tiền?

Nhiều chủ xe không tiếc tiền trang bị Led bar để giúp xế hộp của mình trở nên “ngầu” hơn. Tuy nhiên, việc lắp thêm thiết bị này có thể khiến chủ xe bị phạt nặng.

Cách xử lý đèn ô tô bị ố vàng không cần đến gara?

Hiện nay, có một số giải pháp phổ biến và hiệu quả trong việc làm mới cho đèn pha bị ố vàng và hoàn toàn có thể thực hiện nó ngay tại nhà.

Một số đèn báo cơ bản trên màn hình thông tin sau vô lăng

Màn hình thông tin sau vô lăng ngoài cho tài xế biết tốc độ, vòng tua máy, mức xăng,...thì còn một số cảnh báo mà không phải ai cũng biết

Phớt lờ đèn check engine trên ô tô bật sáng tai nạn nguy hiểm dễ xảy ra

Trong khi khởi động và vận hành ô tô nếu đèn check engine bật sáng có nghĩa là xe đang gặp trục trặc ở hệ thống điều khiển. Nếu không xử lý ngay sẽ rất nguy hiểm.

Tài xế cần sử dụng đèn ra sao khi lái xe vào ban đêm?

Việc sử dụng đèn trên ôtô khi lái xe vào buổi đêm rất quan trọng vì rất nhiều tai nạn có thể xảy ra liên quan đến vấn đề này.

Đèn báo nhớt ô tô sáng cảnh báo điều gì?

Đèn báo nhớt ô tô (Check Oil) được sử dụng để cảnh báo cho người sử dụng về tình trạng bôi trơn của động cơ, và cần được xử lý ngay bởi để lâu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận hành động cơ... 

3 đèn cảnh báo trên ô tô nguy hiểm nhất nhắc tài xế phải dừng xe ngay

Có một số đèn cảnh báo bật sáng trên táp lô xe ô tô bạn có thể tạm bỏ qua và chạy tiếp, nhưng những đèn cảnh báo dưới đây bạn tuyệt đối không thể phớt lờ, bởi chỉ cần chậm vài phút có thể sẽ phải trả giá đắt.

Đèn kiểm tra động cơ bật sáng, xe bị làm sao?

Có người nói phải mang xe tới gara kiểm tra, người khác lại bảo chỉ cần tháo một cực ắc quy ra để một lúc lắp lại là được.

Độ đèn ở đuôi xe làm chói mắt ô tô di chuyển cùng chiều

Trường hợp độ đèn sai quy định sẽ bị từ chối đăng kiểm, đồng thời bị xử phạt tiền từ 600.000-800.000 đồng đối với phương tiện ôtô, và từ 80.000-100.000 đồng đối với phương tiện môtô, xe máy.

Đèn báo nhớt ô tô sáng nếu bỏ qua, sẽ nguy hiểm khó lường

Nếu đèn báo nhớt ô tô bật sáng chủ xe không xử lý ngay sẽ vô cùng nguy hiểm vì động cơ bị ảnh hưởng gây mất an toàn.

Cảnh báo tài xế tuyệt đối không được bỏ qua dấu hiệu đèn cảnh báo ắc quy phát sáng

Đèn cảnh báo ắc quy tự rưng bật sáng trong khi lái xe là lỗi rất nhiều tài xế không để ý. Nếu không kịp thời xử lý sẽ gây hư hỏng xe, ảnh hưởng tới độ an toàn.

Lắp đèn Halogen cho ô tôcó thể gây nguy hiểm

Đèn Halogen là loại đèn phổ biến nhất trên các mẫu xe ô tô phổ thông hiện nay. Tuy nhiên nhiều tài xế không biết rằng khi lắp loại đèn này lại có nhiều nhược điểm cần lưu ý.

Đâm trực diện vì xe ngược chiều bật đèn pha lóa mắt

Việc sử dụng đèn pha chiếu xa không đúng thời điểm có thể gây lóa mắt và nguy hiểm cho những xe đi ngược chiều, như trường hợp trong đoạn clip dưới đây.

Bức xúc chiếc Toyota Fortuner độ đèn sáng chói cả đầu lẫn đuôi

Chiếc SUV 7 chỗ Toyota Fortuner của một cá nhân sống ở Nghệ An được người đi đường ghi hình vì lắp thêm đèn sáng chói cả đầu lẫn đuôi xe, mỗi khi lái xe bật đèn hoặc đạp phanh đều gây ảnh hưởng đến xung quanh.