MV của bài “hit” Despacito, do Luis Fonsi và Daddy Yankee thể hiện, đã trở thành video được xem nhiều nhất trên YouTube, vượt lên trên kỷ lục mà Wiz Khalifa cùng Charlie Puth từng nắm giữ với See You Again.

Với gần 3,006,000 lượt xem, Despacito hiện đang có nhiều hơn See You Again khoảng 10 triệu lượt xem để tiếp tục trở thành bài hát của mùa hè 2017 khi đã trải qua 12 tháng hiện diện ở top đầu BXH Billboard Hot 100.

Bài hát có nghĩa là “chậm lại” theo tiếng Anh đã lần đầu tiên giành được Top 1 Billboard Hot 100 vào tháng 5 vừa qua. Despacito cũng là ca khúc tiếng Tây Ban Nha đầu tiên có được vị trí này sau Macarena vào năm 1996.

Rapper Wiz Khalifa cùng nam ca sỹ Charlie Puth chỉ có một quãng thời gian ngắn ngủi để tận hưởng cảm giác của những người sở hữu video được xem nhiều nhất trên YouTube vào tháng trước. Sau khi vượt lên trên Gangnam Style (2012) của PSY, Despacito đã hạ “knock-out” See You Again để chiếm lấy vị trí đầu tiên sau hai tuần với khoảng 15 triệu lượt xem mới mỗi tuần.

MV của Despactio, được quay tại San Juan, Puerto Rico, không có sự xuất hiện của Justin Bieber. Thế nhưng với việc nam ca sỹ người Canada này góp giọng đã giúp cho single này vươn lên và vững chắc ở vị trí số một trên nhiều BXH âm nhạc uy tín toàn cầu.

Despacito đã đạt được thành tích này sau bảy tháng (kể từ tháng 01/2017). Trong khi See You Again, bài hát chủ đề trong bộ phim Fast and Furious 7, đã được đăng tải lên YouTube hai năm trước.

Daddy Yankee đã thông qua trang Instagram của Billboard để nói về vinh dự khi trở thành “vị vua” của YouTube.

Cám ơn YouTube với sự thành công của Despacito”, nam ca sỹ nói trong đoạn clip. “Tôi nhận ra ảnh hưởng mà nền tảng này đang sở hữu. Ngành công nghiệp âm nhạc đã thay đổi. Các quy tắc về âm nhạc đã thay đổi. Và YouTube có một trách nhiệm lớn lao, và tôi nhận ra nó. Việc phá vỡ kỷ lục là hoàn toàn áp đảo, và tôi đang hạnh phúc khi giữ (cảm hứng) để những người khác làm được điều tương tự.

Vào hồi tháng 6 vừa qua, Despacito của Daddy Yankee cũng trở thành ca khúc được yêu thích nhất mọi thời đại với 4,6 tỉ lượt nghe.

Tháng trước, Nicolás Maduro của Venezuela cũng đã lựa chọn bài hát này để tạo ra một bản remix không chính thức. Cả Fonsi lẫn Yankee đều chỉ trích hành động của Maduro là “bất chính”.

Bieber, người góp giọng vào bản remix của Despacito, đã hủy bỏ phần còn lại của tour diễn Purpose, lý giải trong một bài đăng trên Instagram rằng, anh muốn “tâm trí, trái tim và cả tâm hồn được bền vững.

Chịu (Theo The Guardian)