Mới đây công ty Dexta Robotics đã công bố sản phẩm mới nhất của cái tên chuyên hoạt động trong ngành tự động hóa này. Mang tên Dexmo, chiếc găng tay có dáng dấp của một thiết bị exoskeleton mà chúng ta rất hay gặp trong những tựa game hành động, ví như Call of Duty: Advanced Warfare sắp ra mắt tới đây chẳng hạn.

Tuy nhiên, sở hữu thiết bị này không có nghĩa chúng ta sẽ trở thành những chiến binh bất khả chiến bại trong game. Thay vào đó, Dexmo trở thành một công cụ vô cùng hữu hiệu trong các ngành yêu cầu tới sự trợ giúp của các phần mềm 3D, với khả năng bắt nhịp chuyển động (motion capture) của mình.

Một trong những ứng dụng dễ thấy nhất là việc kết hợp giữa Oculus Rift, chiếc kính thực tế ảo gây xôn xao dư luận cũng như giới game thủ thời gian qua và Dexmo. Sử dụng chiếc găng tay này, người dùng có thể tương tác một cách trực tiếp và chính xác với thế giới ảo được mô tả trong chiếc kính Oculus Rift.

Ở thời điểm hiện tại, công ty tự động hóa đến từ Trung Quốc này đang cố gắng thu hút sự chú ý của cộng đồng để quyên góp được 120.000 USD tiền vốn. Điều này vừa giúp họ có thêm nguồn tài chính để phát triển sản phảm, lại vừa cho phép sản phẩm bán ra có cái giá rất rẻ: 65 USD, nghĩa là chưa đầu 1,5 triệu Đồng.

 

Theo PLXH