robot

Cập nhập tin tức robot

Microsoft và OpenAI tham vọng sản xuất robot thông minh hình người

Microsoft và OpenAI đang xúc tiến thỏa thuận đầu tư vào Figure, một công ty khởi nghiệp đầy tham vọng về sản xuất robot thông minh hình người.

EU xây dựng chiến lược phát triển robot hỗ trợ AI chung toàn khu vực

Châu Âu sẽ xây dựng và xuất bản một tài liệu chiến lược trên toàn EU vào năm 2025 để đảm bảo tập trung sức mạnh tổng hợp toàn khu vực trong việc phát triển robot hỗ trợ AI.

Chó robot có khả năng tự sáng tác những bức vẽ trị giá hàng tỷ đồng

Một họa sĩ người Mỹ đã sử dụng công nghệ để dạy cho các chú chó robot khả năng hội họa, cho chúng có cơ hội thể hiện và sáng tạo ra các tác phẩm có giá bán lên tới hàng tỷ đồng.

Bản tin trưa 17/12: 53% phiếu tín nhiệm thấp chủ tịch Vĩnh Phúc có bất thường?

Bản tin trưa 17/12: Chủ tịch Vĩnh Phúc nhận hơn 53% phiếu tín nhiệm thấp có bất thường?, Bắt bác sĩ trục lợi hơn 350 triệu đồng bảo hiểm y tế, Quận trung tâm TP.HCM có 155 tuyến đường đủ điều kiện cho thuê vỉa hè

Robot thế hệ mới bắt đầu được phép hoạt động trên đường phố Mỹ

Knightscope, nhà phát triển robot an ninh tự động hàng đầu, đã thông báo về việc bắt đầu triển khai robot an ninh mới thế hệ thứ năm trên đường phố Mỹ.

Công nghệ robot chiến đấu mới được Ukraine kỳ vọng để đối phó Nga

Nhà thầu quốc phòng Milrem (Estonia) và Bộ Quốc phòng Ukraine đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển nhằm tạo ra các thế hệ robot chiến đấu mới phục vụ nhu cầu tác chiến quân sự.

Gia sư robot AI giúp học sinh nâng cao ngoại ngữ, cải thiện kỹ năng đọc - viết

Sự phát triển của công nghệ AI và tự động hoá tạo ra các robot gia sư, giúp sinh viên cải thiện ngoại ngữ, hỗ trợ trẻ em tập đọc và tập viết.

Vị khách say xỉn tấn công robot phục vụ đồ ăn trong khách sạn

TRUNG QUỐC - Đoạn video ghi lại cảnh 2 vụ khách say rượu đã tấn công một con robot phục vụ đồ ăn bên trong một khách sạn ở thành phố Bắc Kinh.

Trung Quốc mở đường cho cuộc cách mạng hóa lĩnh vực robot

Trung Quốc đang không chỉ định hình lại ngành robot toàn cầu, mà còn mang đến cơ hội đáng kể cho sự đổi mới, tăng trưởng kinh tế và sự tiến bộ chung của ngành sản xuất nước này.

Cách giúp Trung Quốc nhảy vọt trong lĩnh vực đường sắt

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số phát triển nhanh chóng, Trung Quốc đã có bước nhảy vọt trong lĩnh vực đường sắt bằng cách ứng dụng robot thông minh trong các dự án đường sắt cao tốc.

Kỳ vọng chiếm lĩnh thị phần, hãng xe điện Trung Quốc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ

Hãng ô tô điện Trung Quốc Nio đang thúc đẩy ứng dụng công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo (AI) vào quy trình sản xuất, kỳ vọng tạo bước đột phá nhằm chiếm lĩnh thị trường toàn cầu.

Robot dần trở thành một phần cuộc sống tại Hàn Quốc

Những thay đổi về luật quản lý sử dụng robot biến những cỗ máy trở thành một phần cuộc sống hằng ngày tại xứ sở Kim Chi.

Hai học sinh lớp 9 chế tạo robot giám sát, đánh giá ‘sức khoẻ’ đất

Sản phẩm Agro Robot - theo dõi giám sát và đánh giá tình trạng 'sức khoẻ' của đất chuyên trồng lúa nước đã giành giải Nhất cuộc thi Solve For Tomorrow vừa được công bố chiều 25/11.

Hyundai bắt đầu sử dụng đại trà robot vào hoạt động sản xuất ô tô

Với sự hỗ trợ của một số lượng robot đáng kể, quá trình sản xuất ô tô điện mới của Hyundai sẽ hạn chế tối đa sự can thiệp của con người, chủ yếu chỉ còn ở khâu kiểm soát.

Nhiều tập đoàn bán dẫn đến Việt Nam đẩy nhu cầu robot thông minh tăng 2-3 lần

Xu hướng chuyển dịch nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam và các tập đoàn công nghệ lớn của Nhật Bản, Mỹ đã đầu tư nhà máy sản xuất bán dẫn tại đây sẽ thúc đẩy nhu cầu robot cho tự động hóa tăng mạnh.

Hàn Quốc ứng dụng robot tuần tra và giao hàng trên đường phố

Nếu vượt qua hệ thống các bài kiểm tra an toàn và đáp ứng các yêu cầu do cơ quan quản lý đề ra, các hệ thống robot di động có thể sẽ sớm xuất hiện trên khắp hè phố Hàn Quốc.

Ra mắt robot 'Astro for Business' có khả năng lập bản đồ, điều hướng tự động

Amazon đã chính thức giới thiệu robot tuần tra an ninh (Astro for Business) có khả năng lập bản đồ, điều hướng tự động; các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức có thể sử dụng để giám sát cơ sở kinh doanh của mình.

Một người Hàn Quốc bị robot đè chết vì nhầm là hộp rau

Một nam giới Hàn Quốc đã bị robot (người máy) công nghiệp đè chết vì tưởng nhầm là hộp rau. Vụ việc xảy ra khi nạn nhân đang kiểm tra cảm biến của robot tại một trung tâm phân phối nông sản ở tỉnh Nam Gyeongsang.

Nhà hàng lẩu gây sốt vì có bà chủ xinh đẹp giống y như robot

TRUNG QUỐC - Một vũ công đường phố kiêm chủ một nhà hàng lẩu ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, đang gây sốt mạng xã hội nước này vì có phong cách phục vụ chẳng khác nào robot.

Học sinh Việt Nam vô địch giải robot lớn nhất thế giới

Đội tuyển Việt Nam vừa giành Huy chương Vàng đầu tiên trong lịch sử tham gia giải đấu Robotics thế giới (FIRST Global Challenge - FGC).