Đó là một thông tin được đưa ra trong Đề án tuyển sinh đại học năm 2022 mà Trường ĐH Kinh tế quốc dân vừa công bố.

Cụ thể, trong đề án này, nhà trường cũng lưu ý: “Từ năm 2023, dự kiến không tuyển sinh theo phương thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT và các phương thức khác, chỉ tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết hợp/xét tuyển sớm với 100% chỉ tiêu sau khi trừ đi số thí sinh diện tuyển thẳng theo quy chế.

Thông tin được nêu trong Đề án tuyển sinh đại học của Trường ĐH Kinh tế quốc dân mới đây.

Trao đổi với VietNamNet, đại diện Trường ĐH Kinh tế quốc dân xác nhận thông tin này được lãnh đạo nhà trường dự kiến áp dụng ở mùa tuyển sinh năm 2023.

Theo vị này, nhà trường dự kiến hướng đi này cũng theo xu thế chung khi mà những năm gần đây, nhiều trường đã giảm bớt số chỉ tiêu tuyển sinh đại học bằng phương thức sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT.

“Trong khi bản chất thực sự của kỳ thi tốt nghiệp THPT là để xét tốt nghiệp THPT, chứ không có vai trò xét tuyển đại học. Chưa kể, tính chất của việc xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học là khác nhau và đòi hỏi mục tiêu khác nhau”, đại diện nhà trường chia sẻ.

Với các chủ trương điều chỉnh, thay đổi trong phương thức tuyển sinh, để tránh ảnh hưởng đến thí sinh cần có lộ trình, nên nhà trường quyết định công bố dự kiến sớm trước 1 năm.

Tuy nhiên, theo vị này, việc này cũng còn tùy thuộc vào quyết định, định hướng của Bộ GD-ĐT ra sao. 

>>>Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thanh Hùng

Giảm điểm cộng ưu tiên với thí sinh trên 23,5 điểm

Giảm điểm cộng ưu tiên với thí sinh trên 23,5 điểm

Từ năm 2023, điểm ưu tiên đối với thí sinh đạt tổng điểm từ 22,5 trở lên (khi quy đổi về điểm theo thang 10 và tổng điểm 3 môn tối đa là 30) sẽ không còn được cộng tối đa, mà được xác định theo công thức giảm tuyến tính.
Đại học mở nhiều ngành mới, cạnh tranh nhau để tuyển sinh

Đại học mở nhiều ngành mới, cạnh tranh nhau để tuyển sinh

Nhiều thông tin về tuyển sinh đại học đã được chia sẻ tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2022 do Báo Tuổi trẻ phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức ngày 8/5.
Tuyển sinh đại học ngày một dễ, ít người trẻ chịu đi học nghề

Tuyển sinh đại học ngày một dễ, ít người trẻ chịu đi học nghề

Nhiều đại biểu bày tỏ lo lắng cho giáo dục nghề nghiệp khi mà việc tuyển sinh vào đại học ngày một dễ dàng, các trường mở thêm nhiều ngành, xét tuyển bằng nhiều phương thức.