ĐHQG Hà Nội

Cập nhập tin tức ĐHQG Hà Nội

Tân cử nhân vừa ra trường đã trở thành chuyên viên ‘cứng’ của FPT software

Tuy mới tốt nghiệp Trường Quốc tế (ĐHQGHN) 1 tháng nhưng Nguyễn Ngọc Huy đã đảm nhận vị trí Senior - vị trí vốn dành cho những người có 2-3 năm kinh nghiệm, đã thực hiện nhiều dự án, với các kỹ năng đặc biệt tại công ty FPT software.

Doanh nhân Đỗ Quang Hiển nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển ĐHQG Hà Nội

Ngày 11/5 tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB - doanh nhân Đỗ Quang Hiển vinh dự nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thực hư Trường ĐH Thái Bình là thành viên của ĐHQG Hà Nội

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Hiệu, Trưởng Ban Tổ chức Cán bộ ĐHQG Hà Nội cho hay một chủ trương lớn như vậy cần phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng các khía cạnh của vấn đề trước khi quyết định.

Thẩm định thành lập Trường ĐH Y Dược thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội

- Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định 448/QĐ-TTg về việc phê duyệt chủ trương thành lập Trường Đại học Y Dược là trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Báo Mỹ xếp hạng lĩnh vực Vật lý của ĐHQG Hà Nội đứng thứ 502 toàn cầu

Theo bảng xếp hạng các trường ĐH tốt nhất toàn cầu mà báo Tin tức Hoa Kỳ vừa công bố, ĐHQG Hà Nội là cơ sở giáo dục ĐH duy nhất của Việt Nam có lĩnh vực Vật lý được xếp hạng, đứng thứ 502 toàn cầu.

 

"Việc đầu tiên các em cần làm là bồi đắp tình yêu thương"

Giám đốc ĐHQG Hà Nội Nguyễn Kim Sơn đã có bài diễn văn khai giảng truyền cảm hứng tới học sinh trong lễ khai giảng tại Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên, sáng nay ngày 5/9.

Tài năng thể thao có cơ hội học cử nhân tài năng kinh doanh tại ĐHQG Hà Nội

ĐHQG Hà Nội đang xây dựng đề án thí điểm đào tạo hệ cử nhân đặc biệt cho các tài năng thể thao, trước mắt là ngành Quản trị Kinh doanh.

Lứa sinh viên y dược đầu tiên của ĐHQG Hà Nội đã tốt nghiệp

43 bác sĩ đa khoa và 31 dược sĩ đầu tiên của Khoa Y Dược (ĐHQG Hà Nội) vừa nhận bằng tốt nghiệp ngày 22/6.

Ngậm ngùi tiễn đưa một nhân cách lớn

Sáng 18/5, nhiều người đã tới nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông để tiễn đưa GS Phan Đình Diệu.

Giám đốc Bệnh viện Việt Đức làm Phó Chủ nhiệm Khoa Y Dược của ĐHQG Hà Nội

Sáng 29/3, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã diễn ra lễ công bố quyết định bổ nhiệm lãnh đạo khoa và khai trương văn phòng bộ môn Ngoại thuộc khoa Y Dược, ĐHQG Hà Nội.

Động thổ xây dựng công trình thuộc dự án ĐHQG Hà Nội tại Hòa Lạc

Lễ động thổ là sự kiện đầu tiên được ĐHQGHN triển khai thực hiện, kể từ khi ĐHQGHN tiếp nhận bàn giao Dự án đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc (gọi tắt là Dự án ĐHQGHN tại Hòa Lạc) từ Bộ Xây dựng, hồi tháng 1 vừa qua.

Bí thư Hà Nội: “Đào tạo không bài bản, ra ngoài không chiến đấu được”

Bí thư Thành uỷ Hà Nội - ông Hoàng Trung Hải - nói như vậy trong buổi làm việc với ĐHQG Hà Nội sáng nay, ngày 1/2.

ĐHQG Hà Nội tuyển hơn 8.500 chỉ tiêu đại học chính quy năm 2018

ĐHQG Hà Nội vừa công bố thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 với trên 8.500 chỉ tiêu.

Xây dựng bộ Địa chí Quốc gia Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2079/QĐ-TTg về việc phê duyệt Nhiệm vụ khoa học và công nghệ đặc biệt cấp quốc gia “Xây dựng bộ Địa chí Quốc gia Việt Nam”.

Thí điểm đào tạo thạc sĩ quản lý phát triển đô thị

Chương trình có định hướng ứng dụng, nhằm mục tiêu đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực liên quan đến vấn đề quản lý phát triển đô thị.

ĐH đầu tiên của Việt Nam nhận chứng nhận đạt chuẩn chất lượng Đông Nam Á

Lễ trao chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cấp trường của Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (AUN) cho Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (KHTN), ĐHQG Hà Nội đã diễn ra chiều 19/12.

Nhiều sai phạm ở 2 đại học quốc gia, ồn ào quanh sách giáo khoa

Thông tin giáo dục trên báo chí trong tuần qua có những nội dung đáng chú ý, từ các đề xuất liên quan tới sách giáo khoa, tới hiện tượng giáo viên bỏ việc vì lương thấp và các kết quả thanh tra bước đầu ở 2 đại học lớn.

Phật giáo nhập thế và các vấn đề xã hội đương đại

Đây là một trong các hoạt động khoa học có tính chuyên sâu đánh dấu một năm chính thức đi vào hoạt động của Viện Trần Nhân Tông.

ĐHQG Hà Nội ban hành quy chế siết đào tạo tiến sĩ

ĐHQG Hà Nội vừa ban hành quy chế đào tạo tiến sĩ với nhiều nội dung chi tiết, chặt chẽ hơn trên cơ sở quy chế mà Bộ GD-ĐT ban hành hồi tháng 4 vừa qua.