- Mỗi ngày, những quán này chỉ bán trong một thời gian ngắn. Nếu muốn ăn, bạn phải canh giờ thật chuẩn, thậm chí phải đứng xếp hàng. Đồ ăn ngon lại thêm giờ giấc "độc" khiến những quán này luôn đông nghịt khách mỗi khi mở bán và được thực khách nhắc đến: 'vèo cái đã hết, không nhanh hết phần'


Quán bánh canh bán hàng trăm bát trong 1 tiếng

Quán bánh canh giò heo này nằm trên con đường nhỏ Nguyễn Phi Khanh (quận 1, TP.HCM). 30 năm nay, quán chỉ mở bán lúc 2 giờ chiều, thời gian bán ước tính vỏn vẹn một tiếng đồng hồ. Nhiều khách đến mua trễ, không biết canh thời gian cũng đành trở về tay không vì hết bánh. 

{keywords}
Quán bánh canh cô tóc bạc.

Quán bánh canh này không có tên, ai ăn quen thì thường gọi là bánh canh cô tóc bạc, vì ngồi bán là một người phụ nữ có mái tóc trắng xóa. Nhiều người còn gọi quán này là "bánh canh một tiếng".

{keywords}

Bát bánh canh nhìn rất hấp dẫn.

Quán nhỏ, không có bàn, mỗi khách đến tự lấy hai chiếc ghế nhựa kê lên thành chiếc bàn tí hon. Không gian chật chội vậy mà không ai buông một lời than vãn, miễn có chỗ ngồi để ăn được là đủ. Tuy chỉ mở bán trong khoảng 1 giờ đồng hồ, song quán bánh canh này bán được hàng trăm bát, sức bán mà nhiều hàng quán khác nhìn vào phải "thèm muốn".

Quán bún vịt đông nghịt khách chỉ bán 1 tiếng

Cũng như quán bánh canh trên đường Nguyễn Phi Khanh, một quán bún vịt không bảng hiệu, nằm sâu trong hẻm 281 đường Lê Văn Sỹ, quận Tân Bình, TP.HCM mỗi ngày cũng chỉ bán 1 giờ đồng hồ là hết hàng.

{keywords}

Từ quy định khá "khắc nghiệt" của chủ quán, khách vì thế phải đến đúng giờ. Muốn ăn phải đến sớm giành bàn. Quán mở vào khoảng 15 giờ 30 phút chiều nhưng độ 15 giờ đã có người đứng đợi trước quán.

Quán bún măng vịt có trên 30 năm thâm niên này ngày nào cũng đông khách. Mỗi ngày, quán bán được khoảng trên 20 con vịt. Điểm hút hồn là nước mắm gừng, thơm lừng và cay cay, ngọt ngọt cùng miếng thịt mềm, mỡ mỡ khiến nhiều người phải ăn một lúc cả gỏi lẫn bún để thưởng thức trọn hương vị của vị.

Quán xôi 2 tiếng ở Sài Gòn

Đúng như tên quán, quán xôi này mở hàng vào khoảng 6 giờ sáng và chỉ bán 2 tiếng là hết hàng. Quán xôi này thực tế là một xe đẩy đặt trước cửa một ngôi nhà ở địa chỉ 136 Nguyễn Trãi, phường 3, quận 5, TP.HCM.

{keywords}

Xôi của quán dẻo, thơm, rất hút khách.

Quán xôi vỉa hè này phục vụ xôi đùi gà, xôi mặn và xôi cút, trong đó, xôi đùi gà là bán chạy nhất dù giá có nhỉnh hơn hai loại còn lại. Nhìn chung, giá cả của quán khá rẻ, lại đầy đặn. Xôi của quán dẻo, thơm, ăn cùng đùi gà, trứng cút hay thịt gà xé đều rất vừa miệng.

Quán bún chả que tre chỉ bán 1 giờ ở Hà Nội

{keywords}
Quán bún chả này luôn đông khách.

Bún chả que tre Bạch Mai (Hà Nội) đã có tiếng là quán bún chả "dở dang" và biết thử thách lòng kiên nhẫn của khách hàng. Quán bắt đầu bán hàng lúc 2 giờ chiều - khi ngay cả những người ăn trưa muộn cũng đã kịp ấm bụng và hết nhẵn vào khoảng 3 rưỡi - khi người ta chỉ vừa mới bắt đầu nghĩ đến quà chiều.

Nước chấm ở đây không quá đặc biệt nhưng chả thơm ngon hơn hẳn các chỗ khác. Miếng chả không những thơm mà còn dẻo, thế nên có kẹp bằng que tre cũng không bị vỡ.

{keywords}

Suất bún chả thơm ngon.

Có lẽ vì ngon nên mặc giờ giấc dở dang, mặc suất bún không rẻ (40.000-50.000 đồng/suất), mặc chỗ ngồi trong ngõ thiếu tiện nghi, quán vẫn rất đông và nếu không đến ăn nhanh là xác định hết phần.

Mỳ vằn thắn ngày bán 3 tiếng, ăn phải canh giờ ở Hà Nội

Ở Hà Nội, các hàng quà sáng thường mở khá muộn để phục vụ cho nhu cầu ăn sáng muộn của dân phố thị, nhưng với hàng mỳ vằn thắn ở Hoà Mã này, nếu thích ngủ nướng thì xin mời bạn đi ăn nơi khác, bởi thường chỉ đến tầm 8 giờ, muộn lắm thì đến 8h30 là quán chỉ còn vài bát vét nồi. 

{keywords}
Tô mỳ vằn thắn ai nhìn cũng muốn ăn.

Không gian quán hẹp, chỉ đủ 2 -3 bàn ngồi trong nhà, vì thế mà khách phải ngồi vỉa hè, lấy ghế làm bàn ăn khá là vất vả.

Quán mỳ vằn thắn này bắt đầu bán từ khoảng 6 giờ nhưng mở ra lúc nào là đông khách lúc đó. So với nhiều hàng quán khác, tô mỳ ở đây không quá đầy nhưng thành phần nào của tô mỳ cũng ngon, từ sợi mỳ tươi ngon, há cảo chuẩn mực và nước dùng ngọt dịu.

Quán phở ăn phải bưng vẫn hút khách ở Hà Nội

Bán từ khoảng 5 đến 7 giờ chiều hàng ngày, phở Hàng Trống "chuyên trị" phục vụ những người muốn lót dạ trước giờ cơm hoặc ăn nhẹ vào buổi tối.

{keywords}

Quán phở luôn đông nghẹt khách

Phở Hàng Trống còn có tên khác là quán phở bưng bởi quán chẳng có bàn, chỗ ngồi là vài chiếc ghế nhựa loại siêu thấp, phở đưa ra thì khách trả tiền luôn rồi lót vài tờ giấy ăn rồi bưng trên tay mà xì xụp.

Phở bưng Hàng Trống chỉ bán duy nhất một loại phở chín, nhưng có lẽ những lát thịt bò mềm, thơm, thứ nước dùng đậm đà và cả cái thú ngồi vỉa hè bưng phở đã khiến cho quán này luôn tấp nập cả khách ta lẫn khách Tây.

Quán cháo sườn 30 năm gây nghiện cho khách

Dù chỉ là quán vỉa hè nhưng tốc độ bán hàng của hàng cháo sườn phố Hàng Bồ đủ khiến bất cứ hàng quán nào phải ghen tị. Bắt đầu mở bán từ khoảng 6 giờ 30, và đến khoảng 9-10 giờ là quán đã hết hàng.

{keywords}

Với thâm niên gần 30 năm, quán cháo sườn trên phố Hàng Bồ gây nghiện bởi những thìa cháo mịn như kem, thơm mùi gạo và độ sánh vừa phải. Thứ cháo ấy chỉ ăn không cũng đã ngon, và khi cùng kết hợp cùng ruốc, thịt xay nhỏ rim nhạt và quẩy lại càng ngon.

Hạnh Nguyên (tổng hợp)