quán ăn

Cập nhập tin tức quán ăn

Quán ăn hơn 100 tuổi tiết lộ thứ đặc biệt giúp làm ra món bánh khách thích mê

MỸ - Chiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.

Quán cơm độc đáo ở TP.HCM, anh chủ nấu 30 món mỗi ngày không cần nồi

Chỉ dùng chảo để nấu khoảng 30 món ăn mỗi ngày, anh Toàn hình thành quán “cơm chảo” độc đáo, khiến thực khách bất ngờ, thích thú đến thưởng thức, tìm hiểu.

Tiệm Nướng Trên Mây - điểm hẹn hò, ngắm hoàng hôn cực chill ở Tam Đảo

Tiệm Nướng Trên Mây là điểm hẹn lý tưởng tại Tam Đảo cho các cặp đôi muốn ngắm cảnh hoàng hôn nhuộm đỏ bầu trời, mây trắng phủ kín thung lũng. Từ món ăn đến không gian đều được quán chăm chút kỹ lưỡng, mang đến trải nghiệm không thể nào quên.

Độc lạ hủ tiếu ‘thả dây’: Bà chủ lớn tiếng, khách vẫn tươi cười

Giữa muôn vàn quán ăn, hủ tiếu “thả dây” của bà Ba mang đến cho thực khách cách phục vụ mới, độc lạ. Dù chủ quán thường xuyên lớn tiếng nhưng khách vẫn tươi cười thưởng thức món ăn.

Vị khách trả gấp 10 lần hóa đơn vì một dòng chữ trên tấm biển nhà hàng

TRUNG QUỐC - Câu chuyện về ông chủ quán có tâm và vị khách có lòng lan truyền trên mạng xã hội thu hút hàng triệu lượt xem.

5 quán ăn Hà Nội khiến phóng viên Mỹ tiếc nuối vì không được Michelin chọn

Theo Joshua Zukas, phóng viên Mỹ chuyên viết về du lịch và ẩm thực Việt Nam, thì dù là cuốn cẩm nang ẩm thực nổi tiếng trên toàn thế giới nhưng Michelin Guide vẫn bỏ sót nhiều món ngon ở Hà Nội.

Quán hủ tiếu phố Tây dành một ngày bán bún mắm, khách đến 4 lần chưa được ăn

Nằm trong hẻm phố Tây, quán hủ tiếu Lệ đắt khách nhờ công thức “tươi, nóng”. Đặc biệt, thứ Sáu hàng tuần, quán phục vụ món bún mắm, có khách đến 4 lần vẫn chưa được ăn.

Bánh canh vỉa hè thu 700 triệu/tháng, quán miến bán 500 con gà/ngày

Với giá trung bình 25.000 đồng/tô bánh canh, ngày bán 1.000 tô thì quán ăn vỉa hè này có thể đạt doanh thu hơn 700 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, quán miến gà Kỳ Đồng nổi tiếng đông khách có thể bán được 500 con gà/ngày.

TikToker thổi giá tô bánh canh lên 700 ngàn, chủ quán bật khóc

Tô bánh canh có cua giá dao động từ 30.000-300.000 đồng, nhưng TikToker thổi lên 700.000 đồng. Chạy theo lợi nhuận quảng cáo, TikToker bốc phét để lôi kéo người xem; còn hậu quả thì nhà hàng, quán ăn gánh chịu.

TikToker và quán ăn, từ đối tác tới đối đầu

Từng là quan hệ đôi bên cùng có lợi, nhiều blogger ẩm thực và quán ăn giờ đây đối đầu nhau. Nhiều nhà hàng thậm chí cấm cửa TikToker vì clip review tiêu cực trên mạng xã hội.

Quán ăn giảm bán hàng qua app do bị "chặt" phí quá cao, không có lãi

Chủ các app liên tục tăng tỷ lệ chiết khấu khi giao nhận đồ ăn khiến nhiều nhà hàng, quán ăn ở TPHCM không còn hứng thú bán hàng qua kênh này.

Nhân viên quán Đà Lạt trượt zipline vèo vèo phục vụ gà nướng cho khách

Quán ăn Đà Lạt phục vụ gà nướng cho khách theo cách "chưa từng có": bê khay gà, trượt zipline dài 45m. Cách thức đặc biệt này đang gây sốt trên mạng xã hội và thu hút thực khách tìm đến quán.

Quán ăn đông nườm nượp nhờ... nhân viên 'chửi khách như hát hay'

Một chuỗi quán ăn thu hút du khách nhờ phương châm “Thức ăn ngon, dịch vụ tệ”. Ở đây, khách trả tiền để nghe nhân viên xúc phạm, nói chuyện cục cằn và thô lỗ.

Quán ăn "gồng lỗ", khách "quay xe" vì quy định cấm mở sau 21h ở Hà Nội

8 giờ 30 phút tối, lượng người đến ăn vẫn đông, không gian còn nhiều chỗ nhưng quán lẩu nướng của anh V. buộc phải từ chối nhận khách bởi quy định cấm mở cửa sau 21 giờ.

Giá xăng, gas kéo mọi chi phí tăng, nhà hàng, quán ăn chật vật tìm cách giữ chân thực khách

Muốn tăng giá suất ăn nhưng lại sợ mất khách là trăn trở chung của các chủ cửa hàng, quán ăn trên địa bàn Hà Nội khi mọi chi phí đều bị ảnh hưởng bởi giá xăng, gas.

Đầu năm chém đẹp: Bát bún 100.000 đồng, cốc cà phê phụ thu 'VAT 100%'

Chuyện "hét giá", "chặt chém" như thành thông lệ vào dịp Tết. Năm nay, dù cơ quan chức năng đã tăng cường quản lý, song tình trạng này vẫn diễn ra khi một bát bún ốc có giá 100.000 đồng, hay cốc cà phê bị tính phí VAT 100%.

Hà Nội: Kiểm tra một số quán ăn, nhà hàng ở quận Nam Từ Liêm

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm tra việc chấp hành quy định phòng chống dịch và an toàn thực phẩm tại một số cửa hàng ăn uống ở Nam Từ Liêm.

Lỗ triền miên, cạn túi tiền... chuỗi cà phê triệu USD đóng cửa cả loạt

Đại dịch khiến cho ngành F&B bị ảnh hưởng nặng từ thay đổi thói quen của người tiêu dùng, quy định khoảng cách chỗ ngồi tối thiểu, hay thậm chí là buộc phải đóng cửa.

Vùng xanh Sài thành mở lại dịch vụ, trầm lắng trong bình thường mới

Tại các quận, huyện “vùng xanh” ở TP.HCM, không khí có phần nhộn nhịp hơn so với phần còn lại của thành phố khi một số điểm nới lỏng giãn cách nhưng nhìn chung hoạt động kinh doanh vẫn hết sức trầm lắng. 

Kể chuyện sướng bên Gia Lâm, dân nội thành nghe phát thèm

Mặc dù chỉ được phép bán mang về, cảnh hàng quán ăn tại Gia Lâm (Hà Nội) được mở lại khiến người dân ở khu vực 1 phát thèm.