Sau 1 ngày tiến hành xét xử, chiều 25/11, TAND TP. HCM đã tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái. Trước khi toà tuyên án, các bị cáo được nói lời sau cùng.

Trong nước mắt, Nguyễn Võ Quỳnh Trang nói: "Trong những ngày tạm giam gần 1 năm qua, bị cáo luôn ăn năn hành vi tàn nhẫn của mình, không ngày nào bị cáo không ân hận. Nhưng mong HĐXX xem xét lại con người của bị cáo, bị cáo từ lớn đến nhỏ chỉ có đi học và đi làm. Mong HĐXX cho bị cáo một con đường lui.

'Dì ghẻ' Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Bằng giọng bình thản, Nguyễn Kim Trung Thái trình bày: "Bị cáo hiểu được sai phạm của mình, bị cáo nhu nhược. Bị cáo suy nghĩ rất nhiều, không biết phải đối diện như thế nào với đứa con còn lại của bị cáo. Mong HĐXX xem xét cho bị cáo sớm trở về chăm sóc cho con trai của mình".

Theo truy tố, sau khi vợ chồng Thái ly hôn, Thái nuôi con gái là cháu Nguyễn Thái V.A. (SN 2013).

Đến tháng 9/2020, Thái đưa người tình là Nguyễn Võ Quỳnh Trang về sống chung như vợ chồng tại chung cư Topaz 2 Saigon Pearl (quận Bình Thạnh).

Khoảng tháng 10/2021, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên cháu V.A. học trực tuyến tại nhà, Thái giao Trang ở nhà chăm sóc và dạy kèm cháu V.A.

Trong thời gian từ ngày 7/12/2021 tới 22/12/2021, Trang nhiều lần dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại (ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man đối với cháu V.A. bằng nhiều cách thức khác nhau, trong nhiều ngày, nhiều giờ.

Rất nhiều lần Thái chứng kiến người tình hành hạ con gái mình như chiều ngày 7/12/2021, Trang bắt cháu V.A. quỳ gối hai tay giơ lên cao, dùng roi đánh cháu, Thái ngồi trên giường chứng kiến cùng chửi mắng con. Tiếp đó, Trang bắt cháu V.A. quỳ gối học bài đến 18h28 mới được đứng dậy.

Đỉnh điểm là ngày 22/12/2021, suốt từ 14h đến 14h30, Trang bắt cháu V.A. quỳ làm bài tập để Trang kiểm tra bài.

Sau đó, từ 14h51 đến 18h, Trang cho cháu ngồi học. Trong khoảng thời gian này, Trang không cho cháu mặc quần áo, sử dụng cây gỗ đánh mạnh liên tiếp vào người cháu V.A.

Dã man hơn, khi tay này mỏi thì Trang đổi tay kia đánh cháu bé. Khi bị đau tay, Trang mang bao tay vào tiếp tục đánh cháu V.A. 

Chưa hả dạ, Trang còn dùng chân đạp, đá liên tục nhiều cái vào vùng bụng, vùng hông, vùng lưng, vùng bộ phận sinh dục hoặc dùng tay đánh vào đầu, tát vào mặt của cháu V.A. Vừa đánh, cô này vừa chửi bới cháu bé.

Đến 18h cùng ngày thì cháu bất tỉnh, Trang điện thoại báo cho Thái về đưa cháu V.A. đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, cháu V.A. đã tử vong.

Để che đậy hành vi tàn độc của mình và người tình với cháu V.A., Thái xóa hết dữ liệu của 4 camera trong căn hộ.