Thừa nhận nhẫn tâm, tàn ác, ‘dì ghẻ’ của bé gái vẫn xin có cơ hội quay đầu

Sau khi đại diện VKS luận tội, Nguyễn Võ Quỳnh Trang thừa nhận hành vi của mình là nhẫn tâm, tàn ác. Tuy nhiên, bị cáo vẫn mong HĐXX xem xét để bị cáo còn có thể quay đầu.

Trước đề nghị của đại diện VSK, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang khóc nói: “Hành vi của bị cáo là nhẫn tâm, tàn nhẫn. Bị cáo mong tòa xử hình phạt cao nhất. Trong thời gian chung sống với cháu V.A, ngoài những lúc như thế này cũng có lúc gia đình rất yêu thương nhau. Bị cáo rất ăn năn, xám hối trong suốt thời gian bị tạm giam.

Mong HĐXX xem xét để bị cáo có thể quay đầu, bị cáo còn mẹ già em nhỏ.

Nguyễn Kim Trung Thái nói: “Bị cáo gửi lời xin lỗi đến Hạnh (mẹ bé V.A), gia đình và mọi người vì những sai lầm mà bị cáo đã gây ra. Xin dư luận tha thứ, đây là mất mát quá lớn, mong HĐXX cho bị cáo mức án nhẹ nhất để bị cáo sớm trở về bù đắp cho đứa con còn lại”.

Trình bày luận cứ bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cho hay, qua trích xuất dữ liệu camera và cho hai bị cáo xác nhận, Trang đã dùng roi, ống kim loại, cây gỗ trực tiếp đánh vào đầu, vào các vùng khác của bé A. Thái cũng dùng ống kim loại đánh bé V.A. Cả hai bắt bé V.A. cởi quần áo, Trang đánh vào cơ thể trần truồng của V. A., bắt bé chui vào chuồng chó… trong khi Thái cầm ống kim loại đứng sát bên với dáng vẻ đe dọa.

Đây là chứng cứ vật chất chứng minh hành vi dùng hung khí nguy hiểm đánh vào vùng trọng yếu của bé V.A., là một trong các quan hệ nguyên nhân-hậu quả dẫn đến tử vong của bé V.A. Hành vi này đã cấu thành tội “Giết người”, có tính chất man rợ còn hơn thời trung cổ, không phải là hành hạ người khác.

Các bị cáo tại tòa. Ảnh chụp màn hình

Nguyễn Kim Trung Thái là cha của bé V.A. nhưng đã cùng tham gia với Trang chửi mắng, trực tiếp dùng hung khí nguy hiểm đánh đập bé V.A.; những lần Trang đánh đập bé V.A., Thái đều trực tiếp chứng kiến hoặc theo dõi qua camera. Hành động này của Thái có ý nghĩa với Trang là người cùng thực hiện hành vi phạm tội, là động lực thúc đẩy Trang càng đánh bé A. một cách man rợ.

Mặc dù, lời khai của Thái tại CQĐT là đổ tội cho Trang, Thái đã can ngăn, không cho Trang đánh đập bé A. Tuy nhiên, lời khai này mâu thuẫn với diễn biến vụ án. Do đó, Thái phải chịu trách nhiệm trước cái chết của cháu A.

Theo luật sư Nữ, vụ án này là điển hình của bạo lực gia đình, đang được dư luận xã hội quan tâm.

“Tôi kiến nghị TAND TP.HCM trả hồ sơ điều tra bổ sung, yêu cầu thay đổi tội danh đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái từ “hành hạ người khác” sang “giết người” của Trang xảy ra trước ngày 22/12/2021 sẽ được thu hút vào hành vi giết người xảy ra trong ngày 22/12/2021”, luật sư Nữ nói.

Cùng quan điểm với luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, luật sư Nguyễn Anh Thơm cho rằng, mức hình phạt nào cũng không tương xứng với tội ác mà các bị cáo đã gây ra cho cháu V.A. Luật sư Thơm cũng đề nghị HĐXX xem xét trả hồ sơ vụ án, tránh bỏ lọt tội phạm, thay đổi tội danh đối với bị cáo Thái từ “hành hạ người khác” sang tội “giết người”.

tin nổi bật

Gây thiệt hại 14,2 tỷ và lời bao biện của cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

Mua thủy tinh thể với giá cao khiến quỹ bảo hiểm y tế và bệnh nhân thiệt hại 14,2 tỷ đồng, cựu giám đốc Bệnh viện Mắt bao biện muốn chọn sản phẩm tốt nhất cho bệnh nhân.

Chưa thể xử trùm sới bạc 'khủng' ở đại lộ Võ Văn Kiệt

Xét thấy, cần phải triệu tập thêm người có quyền lợi liên quan nên TAND TP.HCM đã hoãn phiên xét xử đối với ông “trùm” sới bạc ở ven đại lộ Võ Văn Kiệt và các đồng phạm.

Phó tổng giám đốc đi tù vì 'mượn' tiền công ty cho vợ

Thấy Ân than không có tiền trả nợ, Saha đã chuyển tiền của công ty sang tài khoản của Ân để giúp vợ trả nợ.

Trục lợi từ bệnh nhân, cựu giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM hầu tòa

Cố tình mua thủy tinh thể nhân tạo với giá cao, cựu giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM gây thiệt hại cho quỹ bảo hiểm y tế và người bệnh hơn 14 tỷ đồng.

Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm trong vụ án Alibaba sắp hầu tòa

Do số lượng bị hại lên tới 4.361 nên phiên xét xử Nguyễn Thái Luyện Alibaba và các đồng phạm sẽ kéo dài tới sát Tết nguyên đán.

Đề nghị tử hình 'dì ghẻ' bạo hành bé 8 tuổi đến chết

Sau nửa ngày xét xử, chiều 24/11, VKSND đề nghị mức án tử hình đối với 'dì ghẻ' Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Bố bé gái 8 tuổi nhận lỗi nhu nhược, để người tình hành hạ chết con

Trả lời cho câu hỏi vì sao lại để người tình hành hạ con gái tàn độc như vậy, Nguyễn Kim Trung Thái cho rằng, bản thân nhu nhược, không dám can thiệp khi Nguyễn Võ Quỳnh Trang dạy con mình.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang khóc, thừa nhận hành hạ bé Vân An

Tại tòa, Nguyễn Võ Quỳnh Trang khóc lóc, thừa nhận dùng roi, cây kim loại đánh bé Vân An, nhốt nạn nhân vào chuồng chó và hàng loạt hành vi bạo hành khác trong suốt thời gian dài.

Triệu tập 2 giám định pháp y tới phiên xử vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết

Trong phiên xét xử Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái lần này, HĐXX triệu tập thêm 2 giám định viên pháp y tới tòa.

Cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang nằm viện, nhận án 30 tháng tù treo

Sáng nay (24/11), TAND TP Hà Nội tuyên phạt cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang mức án 30 tháng tù treo vì tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Cựu Chủ tịch huyện ở Thanh Hóa lĩnh 3 năm tù

Ông Lưu Vũ Lâm, cựu Chủ tịch UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) bị tuyên phạt 3 năm tù vì làm gây thất thoát tài sản nhà nước gần 9 tỷ đồng.

Lẻn vào trộm cắp rồi tiện tay đốt luôn công ty cũ

Sau khi đột nhập vào phòng kế toán lấy đi chiếc máy tính xách tay, Châu đi sang kho vải, bật lửa đốt tấm vải phú trên bàn khiến kho hàng cháy rụi, lan sang cửa hàng Bách Hóa Xanh và quán ăn bên cạnh.

Làm chuyện người lớn với người yêu ‘nhí’, cậu trai nhận kết đắng

Liên tục đưa bạn gái mới 15 tuổi tới các nhà nghỉ, khách sạn làm chuyện người lớn, Long bị cha bạn gái tố cáo ra công an.

Cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang sợ 'về thế giới bên kia rồi vẫn còn mang tội'

Luật sư của ông Cao Minh Quang cho hay, bị cáo trong bệnh viện đã gọi điện cho luật sư bày tỏ lo lắng, không biết có đủ sức khoẻ để chấp hành bản án. Cựu Thứ trưởng chỉ sợ, khi về thế giới bên kia rồi, ông vẫn còn mang tội.

Trả hồ sơ vụ hot girl Trang ‘Nemo’, điều tra thêm tội

Do phát sinh tình tiết mới trong quá trình thẩm vấn, đồng thời đề nghị điều tra thêm tội “Cố ý gây thương tích” đối với các bị cáo nên HĐXX đã trả hồ sơ vụ án.