Chiều ngày 25/11, TAND TP HCM đã tuyên án đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái. Theo HĐXX, trong thời điểm dịch bệnh, cháu V.A. ở nhà học trực tuyến, đã liên tục bị Trang đánh đập.

Nhiều lần bị cáo Thái đứng cạnh chứng kiến Trang đánh V.A. không những không can ngăn mà còn cùng với Trang chửi mắng, đánh đập.

Quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo Trang và Thái đã khai nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố. Theo kết luận giám định pháp y, nguyên nhân chết của V.A là phù phổi cấp, sốc chấn thương.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái tại phiên tòa

Hành vi của bị cáo Trang là đê hèn, xấu xa để tấn công, hành hạ với cháu bé, người không có khả năng chống cự. Vì vậy, cần phải loại bỏ bị cáo vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội.

Hành vi của bị cáo Thái không cần ngăn, tham gia hành hạ con, đủ cấu thành tội "hành hạ người khác". Hành vi xoá dữ liệu camera của Thái đã cấu thành tội "che giấu tội phạm".

Từ các lẽ trên, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang tử hình về tội "giết người", 3 năm tù về tội "hành hạ người khác". Tổng hợp hình phạt cho cả 2 tội là tử hình.

Nguyễn Kim Trung Thái được áp giải trong phiên toà hôm nay

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái 3 năm tù về tội "hành hạ người khác", 5 năm tù về "che giấu tội phạm". Tổng hợp hình phạt cho cả hai tội là 8 năm tù.

Được nói lời sau cùng trước khi toà nghị án, Nguyễn Võ Quỳnh Trang, bật khóc nói suốt gần 1 năm qua bị cáo luôn ân hận, dằn vặt.