địa phương

Cập nhập tin tức địa phương

Báo chí góp phần thực hiện phương châm “Dân chủ-Kỷ cương-Đồng thuận-Sáng tạo-Phát triển”

Với tinh thần “Đồng thuận - Sáng tạo – Phát triển” năm 2022, tỉnh Bến Tre đã nỗ lực triển khai thực hiện nhiều giải pháp phát triển kinh tế.

Con đường để tăng trưởng bền vững hơn

Dù các địa phương không ngừng nỗ lực, đạt được những thành quả ban đầu đáng khích lệ nhưng nếu nguồn thu chỉ dựa vào thuế đất và từ một vài doanh nghiệp tỷ đô thì chưa thể tạo sự bền vững.

Trung tâm điều hành thông minh đã giúp tỉnh xử lý hơn 1.382.300 mối nguy hại

Hệ thống an toàn, an ninh thông tin đã giúp tỉnh Bình Phước giám sát và xử lý tự động những thông tin độc hại liên quan đến máy tính trên địa bàn và xử lý hơn 1.382.300 mối nguy hại.

Thủ tướng tháo gỡ điểm nghẽn cho Trà Vinh, Thừa Thiên-Huế, Thái Bình

Làm việc với lãnh đạo Trà Vinh, Thừa Thiên-Huế, Thái Bình, Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, nhất là những điểm nghẽn đối với sự phát triển, tạo tiền đề để triển khai kế hoạch 2021-2025, với tinh thần “các tỉnh mạnh thì trung ương mới mạnh”. 

Sốt săn ngà voi ma mút để bán cho người TQ

Các nhà hoạt động và giới chức ở phía bắc Nga cảnh báo về một cuộc đi săn kho báu, tìm kiếm ngà voi ma mút cổ đại có giá lên tới hàng triệu USD.

Tăng cường vai trò của địa phương trong số hóa truyền hình

Để đảm bảo tiến độ ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất tại các tỉnh theo đúng lộ trình, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn yêu cầu các địa phương phải tăng cường trách nhiệm trong triển khai Đề án số hóa truyền hình mặt đất.

Xe tải bị lật, người dân thu gom hoa quả giúp tài xế

Xe tải gặp tai nạn trên đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, người dân địa phương nhặt giúp hoa quả để vào hộp giúp tài xế. Hành động đẹp này được cư dân mạng quan tâm, chia sẻ.

Phó Thủ tướng giao nhiệm vụ: Không được để lợi ích nhóm can thiệp thu, chi ngân sách

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa có chỉ đạo về việc thực hiện nhiệm vụ của ngành tài chính tại hội nghị trực tuyến với các địa phương do Bộ Tài chính tổ chức ngày 2/7.

Vi vu Hong Kong 4 ngày 3 đêm "đã đời" giá chưa tới 8 triệu

Chuyến đi của chị Nguyễn Khánh Chi cùng những người bạn trải nghiệm rất nhiều địa điểm nổi tiếng của xứ cảng Thơm với chi phí khá bất ngờ.

Sai phạm gần nghìn tỷ: Tiền đi vay, tiêu vung tay

Trái phiếu chính phủ là tiền đi vay cá nhân và tổ chức trong nước. Khoản vay hàng trăm ngàn tỷ này đang làm nặng thêm gánh nợ của quốc gia nhưng việc quản lý chi tiêu lại đang có nhiều vấn đề

Bí thư Thăng và lời hứa mang tên bò sữa

Mong rằng với vị trí và trọng trách mới của mình, ông Đinh La Thăng sẽ tiếp tục thăng hoa!

Những đặc sản vỉa hè lạ mắt, ngon miệng trên thế giới

Các món ngon vỉa hè giúp du khách vừa tiết kiệm chi phí, vừa được trải nghiệm văn hóa và cuộc sống của người dân địa phương.

Ngân sách thâm hụt và dự án 'tôm hùm' bạo chi

Thâm hụt ngân sách thường vượt mục tiêu quy định, nợ công liên tục được cảnh báo tăng cao. Tuy nhiên, những đề xuất bạo chi cho nhiều dự án ngàn tỷ vẫn không dừng lại.

Ôtô cháy nổ chết người: Dân Việt không sợ cứ mua

Hàng trăm ngàn ô tô mắc lỗi được khuyến cáo mang đến đại lý để sửa chữa miễn phí nhưng rất ít khách hàng quan tâm đến việc kiểm tra, sửa chữa bất chấp chiếc xe của mình có nguy cơ cháy nổ, gây tai nạn...

Đang nợ, xây trụ sở hoành tráng không ăn nói được với dân

Bất cứ địa phương nào dùng tiền ngân sách để xây trụ sở hoành tráng cũng không nhận được sự đồng tình của ĐBQH Trần Du Lịch, ủy viên UB Kinh tế QH.

Bỏ thu phí xe máy, địa phương phải tự cân đối ngân sách

Tại buổi họp báo quý III/2015 chiều tối nay (13/10), Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho rằng, các địa phương không có nguồn thu phí đường bộ xe máy thì phải tự cân đối nguồn vốn.

Bộ Xây dựng: 8B Lê Trực là trách nhiệm chủ đầu tư và địa phương

Bộ Xây dựng đã có công văn số 2361/BXD-QHKT ngày 09/10/2015 báo cáo Thủ tướng Chính phủ về dự án 8B Lê Trực.

Cùng cơ chế thị trường, tại sao nhiều nước không bứt phá?

Yếu tố quyết định đối với khả năng tạo ra những đổi mới cơ bản của một nền kinh tế lại nằm trong môi trường thể chế của nó.

Hàng trăm DN, địa phương bị chủ tịch tập đoàn “ma” lừa

 Lợi dụng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về Xây dựng nông thôn mới, An đã cùng đồng bọn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các địa phương, doanh nghiệp tại hàng trăm xã thuộc 20 tỉnh thành trong cả nước, trong đó có Quảng Bình.

Người dân có được hoàn lại phí bảo trì đường đã đóng?

“Địa phương nào dự kiến dừng thu phí bảo trì đường bộ xe máy thì phải chịu trách nhiệm về con đường mình quản lý. Để đảm bảo cho người dân đi lại an toàn, thì ngân sách tỉnh phải bỏ ra để sửa đường”.