Diễn biến vụ bắt cóc trẻ sơ sinh qua lời kể lái xe taxi

Khoảng 11h 30 ngày 3/11, đoạn đường Ô Cách (Đức Giang – Hà Nội), một phụ nữ trạc tuổi 30 tay ôm đứa trẻ sơ sinh và yêu cầu tôi chở về hướng Bắc Giang...

Khoảng 11h 30 ngày 3/11, đoạn đường Ô Cách (Đức Giang – Hà Nội), một phụ nữ trạc tuổi 30 tay ôm đứa trẻ sơ sinh và yêu cầu tôi chở về hướng Bắc Giang...

TIN BÀI KHÁC


19h ngày 8/11, PV đã có cuộc phỏng vấn anh Nguyễn Xuân Việt, tài xế taxi của hãng taxi Tuấn Linh, người đã thông báo thông tin về sự có người phụ nữ bế đứa trẻ sơ sinh có nhiều đặc điểm giống với đứa trẻ bị mất tích ở bện viện Phụ sản TƯ.

Cháu Trường qua 5 ngày xa mẹ đã trở về bụ bẫm và hồng hào.

Theo lời kể cho anh Nguyễn Xuân Việt, tài xế taxi Tuấn Linh (164 Nguyễn Khái, Hà Nội): khoảng 11h 30 phút ngày 3/11 khi anh đang chờ khách ở đường Ô Cách (Đức Giang – Hà Nội) thì có một phụ nữ trạc tuổi 30, cao khoảng 1m55 vẫy xe của tôi và yêu cầu trở về hướng Bắc Giang. Lúc đó người phụ nữ này có bế theo một cháu bé sơ sinh nhưng không đem theo bất kỳ tã lót hay dụng cụ dành cho trẻ nhỏ nào.

Đến khu vực cuối TP Bắc Ninh thì người phụ nữ xuống xe và được mẹ chị ấy trả 400 nghìn đồng tiền taxi. Trong lúc đi anh Việt còn được người phụ nữ giục chạy xe nhanh nữa và có hơi hoảng hốt. Sau đó hai ngày, khi nghe thông tin trên kênh VOV giao thông về vụ việc một cháu bé 2 ngày tuổi bị mất tích tại bệnh viện phụ sản TƯ khiến anh Việt có nhiều nghi ngờ.

Anh Nguyễn Xuân Việt, tài xế taxi của hãng taxi Tuấn Linh.

“Lúc ấy tôi linh cảm cháu bé bị mất tích giống với cháu bé hôm tôi chở người phụ nữ ngày 3/11 tại Đức Giang, quận Long Biên. Khi về công ty tôi có kể lại cho anh Đặng Tuấn Anh, Giám đốc công ty taxi Tuấn Linh và được anh động viên nên đến cơ quan công an để trình báo sự việc”, anh Việt nhớ lại.

Trong chiều ngày hôm nay, anh Việt cũng là người đã chở lực lượng CA đến Bắc Giang và Đông Anh, Hà Nội để tìm kiếm cháu bé mất tích. Và đầu mối mắt xích này đã được cơ quan công an điều tra và bắt đối tượng Nguyễn Thị Lệ tại huyện Đông Anh, Hà Nội.

Anh Đặng Tuấn Anh, Giám đốc công ty taxi Tuấn Linh cho biết: “Anh Việt và người hiền lành, thật thà và đã lái xe cho hãng hơn 2 năm. Chúng tôi với biểu dương tinh thần của anh Việt tới cán bộ, nhân viên trong công ty”.

Chính những thông tin quý giá của anh Nguyễn Xuân Việt là manh mối quan trọng để tìm ra cháu Phạm Xuân Trường.

(Theo GDVN)