dioxin

Cập nhập tin tức dioxin

Mỹ công bố hợp đồng thầu mới cho dự án xử lý dioxin khu vực sân bay Biên Hòa

Hôm nay (27/7), phái đoàn ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID), công bố trao hợp đồng thầu trị giá 32 triệu USD cho công ty Tetra Tech để xử lý dioxin ở trong và quanh sân bay Biên Hòa.

Bàn giao khu đất công viên đã xử lý sạch dioxin ở sân bay Biên Hòa

Dự án xử lý dioxin tại sân bay Biên Hòa được thực hiện từ tháng 4/2019, có quy mô 15 ha, hiện đã bàn giao hoàn trả mặt bằng giai đoạn 1.

Cùng nhắn tin để "Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam năm 2022"

Sáng 22/7, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tiếp tục phát động chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2022” với mục tiêu xây thêm nhiều nhà tình nghĩa, tặng thêm nhiều suất quà cho các gia đình nạn nhân nghèo, khó khăn.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp đại diện bạn bè Mỹ

Chủ tịch nước trân trọng ghi nhận, cảm ơn sự ủng hộ, hỗ trợ, giúp đỡ và hợp tác của cộng đồng quốc tế, nhân dân và bạn bè tiến bộ trên thế giới và đặc biệt là những người bạn lâu năm, thân thiết.

Bi đát cảnh mẹ già chăm 4 người con tật nguyền do nhiễm chất độc da cam

Sinh được 7 người con thì có đến 4 người bị nhiễm chất độc da cam, vợ chồng bà Dần kiệt quệ về cả sức khoẻ lẫn kinh tế.

60 năm nhìn lại thảm họa da cam/dioxin qua triển lãm tranh

Nhân kỷ niệm 60 thảm họa da cam/dioxin ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2021), ngày hôm nay, một triển lãm tranh với chủ đề này được khai mạc tại Hà Nội.

 

Xử lý gần 1.200 mét khối đất nhiễm dioxin tại sân bay Biên Hòa

Sau hơn một năm khởi động dự án xử lý dioxin tại sân bay Biên Hòa, các đơn vị đã xử lý được gần 1.200 mét khối đất nhiễm dioxin, phục hồi toàn bộ diện tích mặt hồ.

Công bố kết quả bước đầu Dự án Xử lý ô nhiễm dioxin sân bay Biên Hòa

Hôm nay, Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, UBND tỉnh Đồng Nai, Quân chủng Phòng không Không quân và Bộ Quốc phòng tổ chức lễ công bố kết quả bước đầu của Dự án Xử lý ô nhiễm dioxin khu vực sân bay Biên Hòa.

 

 

Ra mắt ứng dụng vận động quỹ cho nạn nhân chất độc da cam

Việt Nam vừa đưa vào vận hành ứng dụng vận động quỹ cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin với tên VAVA Plus.

Khởi công dự án 390 triệu USD xử lý ô nhiễm dioxin sân bay Biên Hòa

Dự án xử lý dioxin trị giá 390 triệu USD tại sân bay Biên Hòa (Đồng Nai) vừa chính thức được động thổ xây dựng sau 3 năm hợp tác nghiên cứu, đánh giá giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Cây cầu bắc qua quá khứ

 Cuộc đấu tranh đòi lại công lý cho các nạn nhân da cam không chỉ là của riêng Chính phủ và nhân dân Việt Nam, mà cũng là quan điểm của những người đã từng bên kia chiến tuyến.

Đường dài chông gai của việc khắc phục hậu quả dioxin

 Khó khăn đầu tiên mà chúng ta phải vượt qua là quy mô của thảm họa và đường hướng khắc phục hậu quả đều chưa từng có tiền lệ trên thế giới.

Chất độc da cam/dioxin: Bí mật sau làn khói khai quang

 Sau hơn 40 năm, cuộc chiến tranh ở Việt Nam đã chấm dứt nhưng “nỗi đau da cam” vẫn dai dẳng hành hạ dày vò nhiều gia đình Việt Nam.

Tin sốc về vụ đầu độc khiến Ukraina chao đảo suốt 15 năm

Cựu Tổng thống Ukraina Viktor Yushchenko không hề bị đầu độc trong chiến dịch tranh cử năm 2004, trưởng công tố quân sự nước này cho biết trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới.

Việt - Mỹ xúc tiến dự án xử lý đất nhiễm dioxin tại sân bay Biên Hòa

Việt Nam và Mỹ tiếp tục phối hợp chuẩn bị triển khai dự án xử lý đất nhiễm dioxin tại khu vực sân bay Biên Hòa. Dự án đã được Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư.

Khởi động dự án xử lý dioxin 390 triệu USD ở sân bay Biên Hòa

 Sau thời gian nghiên cứu, đánh giá hiện trạng nhiễm dioxin tại sân bay Biên Hòa (Đồng Nai), hôm nay dự án xử lý chất độc dioxin trị giá hàng trăm triệu USD đã được khởi động.

'Xử lý sạch dioxin ở sân bay Biên Hòa là việc làm nhân đạo'

Đó là khẳng định của Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Quốc phòng trong chuyến thăm và kiểm tra dự án xử lý chất độc dioxin tại sân bay Biên Hòa (Đồng Nai) vào sáng nay.

Hơn 40 năm sau chiến tranh, Việt Nam vẫn còn hơn 3 triệu nạn nhân chất độc da cam

Chiến tranh đã lùi xa hơn 4 thập kỷ nhưng Việt Nam vẫn còn hơn 3 triệu người nhiễm chất độc màu da cam.

32,4ha ô nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng đã được xử lý

32,4ha đất nhiễm dioxin trong sân bay Đà Nẵng đã được xử lý hoàn toàn và bàn giao phục vụ xây dựng mở rộng sân bay.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm sân bay Biên Hòa

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đến sân bay Biên Hòa. Sau đó, ông gặp mặt Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Ngô Xuân Lịch.