đô thị hóa

Cập nhập tin tức đô thị hóa

Sáng tạo và bền vững, tầm nhìn mới về phát triển đô thị Việt Nam

Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 06-NQ/TW về “Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Nhà ống và đường sống

Văn hóa nhà ống và sự bùng nổ xây dựng các hộp diêm trong đô thị Việt Nam đang phải trả giá khôn lường.

Ngơ ngác như đàn bò trong thành phố

“Nhu cầu vật chất kéo loài người đi… Chúng ta không thể nói cái nào tốt, cái nào xấu bởi ai cũng có lý của mình nhưng chúng ta có thể tạo ra sự dung hòa” - nhà văn Đỗ Hoàng Diệu viết.

Mỗi năm, hơn 1 triệu dân di cư ra thành phố làm ăn

Tuy có sự gia tăng về quy mô và tốc độ tăng dân số đô thị nhưng tỷ trọng dân số đô thị của nước ta hiện vẫn ở mức rất thấp so với các nước phát triển trên thế giới cũng như so với các nước trong khu vực.

Nhà văn Nguyễn Quang Thiều, chung cư không phải là cái hang

Nếu không làm nhanh các dự án xanh thì các “hang ẩn náu” sẽ bị mở rộng tại các thành phố, nhiều nơi sẽ bị bê tông hoá hơn

Không để các dự án biến không gian sông Sài Gòn thành… ‘của riêng’­

Bờ sông Sài Gòn đã và đang bị các dự án nhà cao tầng ‘bức tử’. Các dự án nhà ở đang biến một phần không gian sông Sài Gòn thành không gian riêng của mình.

 

Đô thị hóa: đừng để bị ‘rác cuốn đi’

 - Hy vọng cả nước sẽ vào cuộc, xóa bỏ bãi chôn lấp rác, hình thành ngành công nghiệp chế biến rác, góp một thành tựu mới trong tiến trình đô thị hóa của đất Việt.

Bức tranh thị trường Tây Sài Gòn& xu thế đón đầu 2019

Tốc độ đô thị hoá mạnh mẽ, nhu cầu nhà ở tăng cao đã thúc đẩy thị trường bất động sản trỗi dậy nhanh chóng. Đâu là tâm điểm căn hộ vùng Tây Sài Gòn? Cùng theo dõi infographic dưới đây để tìm lời đáp cho năm 2019.

Học sống chung ở nơi chung sống

Bài học nằm lòng của chúng ta khi còn ngồi trên ghế nhà trường đó là con người khác biệt so với những động vật khác ở điểm cùng sống trong một xã hội.

Thanh Xuân - tâm điểm đầu tư BĐS ở Hà Nội

Với tốc độ đô thị hóa cao với sự lột xác mạnh mẽ của hạ tầng, Thanh Xuân đang trở thành tâm điểm của giới đầu tư nhà đất ở Hà Nội.

Chung cư và câu hỏi về văn minh, văn hóa

Đã đến lúc chúng ta phải giã từ quan niệm chỉ cần ăn để no và chỉ cần ở để không mưa nắng, mà chúng ta phải tạo ra một không gian sống văn minh và văn hóa cho mình.

Nghĩa trang lớn nhất Sài Gòn thành khu đô thị cao cấp

Nghĩa trang Bình Hưng Hòa hiện tại sẽ được quy hoạch trở thành khu dân cư tại quận Bình Tân, TP.HCM với các khu phức hợp, tòa nhà cao ốc và công viên cây xanh.

Không nhà, đừng hòng có vợ

Kế hoạch đô thị hóa hiện nay của Trung Quốc bị xem là nỗ lực vô ích nhằm cản trở làn sóng người và tiền đổ về các thành phố lớn.

Huyện Bình Chánh muốn lên quận

Với tốc độ đô thị hóa và gia tăng dân số chóng mặt như hiện nay, huyện Bình Chánh (TP.HCM) có đề án xin thành lập quận.

Những ngôi nhà "thách thức mọi con đường" ở Trung Quốc

Không chịu nhận đền bù, những dân cư trong các ngôi nhà sau vẫn cố nán lại dù công trình đã được hoàn tất.

Thế giới phát triển vũ bão, VN vẫn chuộng ‘ổn định’

"Khi chúng ta bước vào Đổi mới, thì không còn thời đại của sự ổn định nữa..."

'Sân chơi tái chế' từ lốp xe, dây thừng… 'độc' nhất Hà Nội

 Khi đô thị ngày càng phát triển thì những sân chơi cho trẻ em cũng bị thu hẹp dần. Nhiều sân chơi tại các khu tập thể trở nên quá tải do diện tích nhỏ mà lại phải phục vụ nhiều mục đích khác nhau.