đô thị vệ tinh

Cập nhập tin tức đô thị vệ tinh

Đường vành đai - ‘Chìa khóa’ mở chuỗi đô thị đa cực

Đường vành đai chính là chìa khóa hạ tầng để tạo động lực phát triển kinh tế vùng. Với tuyến vành đai 3, cú hích tăng trưởng mới của TP.HCM đã chính thức được kích hoạt, hứa hẹn mang đến nhiều lợi thế và tiềm năng cho các đô thị vệ tinh xung quanh.

Thị trường nhà phố, biệt thự ở Long An vẫn ‘giữ nhiệt’

Dù thị trường bất động sản đang có phần chững lại nhưng phân khúc nhà phố, biệt thự vùng ven TP.HCM vẫn khá sôi động. Trong đó, Long An là một trong những thị trường tiềm năng được nhiều khách hàng “xuống tiền” giao dịch.

HT Pearl thu hút nhà đầu tư và gia đình trẻ

Căn hộ chuẩn Nhật HT Pearl tại TP.Dĩ An, Bình Dương có pháp lý hoàn chỉnh, phương thức thanh toán đa dạng, thông minh đang nằm trong tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là gia đình trẻ.

Căn hộ tại đô thị vệ tinh được nhà đầu tư săn đón

Bất động sản đô thị vệ tinh sẽ là một trong các kênh sáng của thị trường năm 2022 vì tỷ suất lợi nhuận cao, với tầm nhìn trung và dài hạn, các dự án nhà ở hình thành trong tương lai đáp ứng nhu cầu ở thực của cư dân địa phương và TP.HCM.

Chọn đô thị vệ tinh để tận hưởng cuộc sống

Ngày càng nhiều người dân có xu hướng chuyển ra các đô thị vệ tinh để thụ hưởng cuộc sống tốt hơn. Khu đô thị tích hợp Waterpoint tại Bến Lức (Long An) là dự án đang nhận được nhiều sự quan tâm ở khu vực tây nam TP.HCM.

‘Hấp lực’ đô thị vệ tinh ở Long An

Hạ tầng giao thông phát triển, hệ thống tiện ích được đầu tư hứa hẹn mang đến những trải nghiệm smới mẻ là yếu tố khiến các dự án đô thị vệ tinh tại Long An ngày càng hấp dẫn, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát.

BĐS Hòa Lạc hưởng lợi nhờ định hướng ‘siêu đô thị vệ tinh’

Với định hướng quy hoạch trở trành đô thị khoa học công nghệ vào năm 2030, đáp ứng nhà ở cho 600.000 dân, Hòa Lạc (TP. Hà Nội) đang là “điểm đến” hứa hẹn của những nhà đầu tư BĐS có tầm nhìn xa.

Bộ Xây dựng trả lời về đô thị vệ tinh Hoà Lạc, nhà đầu tư có nên ‘ôm’ đất

Bộ Xây dựng mới đây đã trả lời kiến nghị của cử tri Hà Nội về việc sớm hoàn thiện công tác lập, phê duyệt quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết đô thị vệ tinh Hoà Lạc (Thạch Thất, Hà Nội).

 

Mở những trung tâm mới: Hà Nội thay đổi, giải thoát chính mình

Những vấn đề phát triển đô thị những năm 60, 70 của Singapore hay Seoul (Hàn Quốc) để lại rất nhiều bài học quý giá để Hà Nội phát triển bền vững.

Keppel Land tham gia phát triển quỹ đất thương mại tại Waterpoint

Ngày 5/7 Nam Long đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Keppel Land Mall Management Việt Nam - thuộc tập đoàn Keppel Land trong việc tư vấn chiến lược phát triển các quỹ đất thương mại khu đô thị Waterpoint.

Yên bình ‘sống xanh’ ở các đô thị vệ tinh

Khái niệm “sống xanh” không còn gói gọn ở việc bảo vệ môi trường mà còn bao hàm lối sống lành mạnh, rèn luyện sức khỏe và tư duy tích cực. Từ đó, một số khu đô thị mới đang được phát triển hướng đến các giá trị mới này.

Cộng đồng thịnh vượng ở ‘thành phố bên sông’ Waterpoint

Trên thế giới có nhiều thành phố nổi tiếng bên các dòng sông làm say lòng du khách như Niigata Shinano, Paris hay Amsterdam. Tại Việt Nam, thành phố Waterpoint bên sông Vàm Cỏ Đông cũng đang hình thành với sự góp sức của nhiều tập đoàn quốc tế.

Sức hút nhà phố trong các khu đô thị liền kề TP.HCM

Nhu cầu nhà liền thổ, đặc biệt các sản phẩm nhà phố nằm trong khu đô thị sinh thái thông minh tích hợp với hạ tầng và tiện ích nội khu hoàn chỉnh vẫn là sản phẩm bất động sản được khách hàng ưa chuộng.

Đô thị vệ tinh: Lời giải cho nhu cầu an cư  và đầu tư

Việc thiếu hụt nguồn cung, giá nhà đất liên tục tăng vọt đang khiến nhu cầu an cư, đầu tư của nhiều người ở TP.HCM trở nên khó khăn. Lời giải cho bài toán khó này đang đổ dồn về các đô thị vệ tinh.

Ấn tượng mô hình chợ phiên cuối tuần container

Chợ phiên cuối tuần JAM (Just Awesome Market) từng bước trở thành một điểm đến cuối tuần mua sắm - giải trí hấp dẫn cho người dân địa phương các khu đô thị vệ tinh ở nhiều tỉnh thành.

Giá nhà gấp 20 lần thu nhập, vạn dân nghèo 'vỡ mộng' an cư

Theo HoREA, việc xây dựng mô hình nhà ở xã hội kết hợp với nhà ở thương mại giá rẻ sẽ tạo lợi thế phát triển các đô thị vệ tinh, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho phần lớn người lao động có thu nhập thấp.

Hà Nội: Hạn chế xây thấp tầng ở Đông Anh, Gia Lâm, Long Biên

- Thủ tướng Chính phủ giao UBND TP Hà Nội chủ trì, nghiên cứu quy hoạch các khu đô thị hiện đại trong các khu vực: Đông Anh, Gia Lâm, Yên Viên và Long Biên, hạn chế tối đa việc xây dựng các công trình thấp tầng...

3 Bộ thẩm định việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thủ đô

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao các bộ, ngành tổ chức thẩm định nội dung điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng thủ đô đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050.

Hà Nội sắp có tuyến đường từ Võ Nguyên Giáp đến Sóc Sơn dài 5,5km

Quyết định phê duyệt Chỉ giới đường đỏ tuyến đường nối từ đường Võ Nguyên Giáp đến đô thị vệ tinh Sóc Sơn huyện Sóc Sơn tỷ lệ 1/500

Hà Nội sẽ xây 'siêu đô thị' vệ tinh Hòa Lạc

HĐND TP Hà Nội quyết định xây dựng Hòa Lạc thành đô thị hiện đại thông minh với diện tích 17.274 ha.