Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương thăm, tặng quà quân dân đảo Trường Sa

Từ ngày 17-25/5, Đoàn công tác số 8 gồm Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài... đã tới thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa.

Tham gia đoàn công tác có Chuẩn đô đốc Phạm Như Xuân, Phó Tư lệnh Hải quân; ông Lại Xuân Lâm - Phó bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; ông Trần Thanh Lâm - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; ông Ngô Hướng Nam - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Tham gia đoàn công tác còn các đại biểu đến từ Ủy ban Biên giới quốc gia, Bệnh viện Nội tiết Trung ương; Viện Khoa học Kỹ thuật nông nghiệp miền Nam; Cục Hàng không Việt Nam; các doanh nghiệp vừa và nhỏ; Đội văn nghệ xung kích Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Hành trình ý nghĩa này còn có sự tham gia của hơn 40 kiều bào về từ 17 quốc gia trên thế giới.

Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do Phó Trưởng ban Trần Thanh Lâm làm trưởng đoàn. Theo ông Trần Thanh Lâm, hành trình ra thăm chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa rất ý nghĩa với hơn 200 thành viên của Đoàn công tác số 8, nhưng đặc biệt hơn với nhiều đại biểu thuộc Đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương. Bởi, vào tháng 5/2021, Đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương đã có mặt tại Khánh Hòa để chuẩn bị ra thăm Trường Sa, tuy nhiên, chuyến đi bị hoãn do dịch Covid-19.

Ông Trần Thanh Lâm - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tặng quà các chiến sĩ Trường Sa 

Phó Trưởng Ban tuyên giáo Trần Thanh Lâm chia sẻ, chuyến đi sẽ là cầu nối để độc giả hiểu rõ hơn về biển đảo quê hương, về những khó khăn gian khổ, sự cống hiến và hy sinh mà các chiến sĩ hải quân đang ngày đêm đối diện.

Đặc biệt, trong hành trình từ đất liền ra Trường Sa, Đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương đã chủ trì buổi giao lưu, biểu diễn văn nghệ "Tình Bác ấm Biển Đông' đầy ý nghĩa ngay trên boong tàu, mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn công tác số 8 đã có hành trình ý nghĩa trên đảo Trường Sa

Cùng với hoạt động của cả đoàn công tác số 8, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương đã tới thăm hỏi, tặng quà, nắm tình hình tư tưởng, đời sống sinh hoạt và động viên các cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên huyện đảo Trường Sa.

Trong hơn 1 tuần lễ, Đoàn công tác số 8 đã đến thăm các đảo Song Tử Tây, Đá Nam, Đá Lớn A, Sinh Tồn, Núi Le B, Tốc Tan B, Đá Tây C, Trường Sa. Rất tiếc, do điều kiện thời tiết xấu, Đoàn không thể vào thăm các chiến sỹ tại đảo Đá Đông B, đảo Trường Sa Đông và Nhà giàn DK1/2 Phúc Tần như dự kiến ban đầu.

Tại đảo Sinh Tồn và Trường Sa, các đại biểu trong đoàn đã dự lễ chào cờ và duyệt đội ngũ; dâng hương đài tưởng niệm liệt sĩ, nhà tưởng niệm Bác Hồ; dự lễ tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh vì nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương; vãn cảnh các ngôi chùa, tham gia các buổi văn nghệ giao lưu giữa văn công trong đoàn và chiến sỹ, nhân dân trên các đảo…

Do điều kiện thời tiết không thuận lợi, các đại biểu của đoàn công tác chỉ có thể chào các cán bộ, chiến sỹ nhà giàn DK1/2 Phúc Tần từ boong tàu.

Chiều 25/5, con tàu mang số hiệu 571 chở Đoàn công tác số 8 cập cảng Cam Ranh (Khánh Hòa). Kết thúc chuyến đi, Trưởng đoàn công tác, Chuẩn đô đốc Phạm Như Xuân đánh giá, Đoàn đã đạt được kết quả tốt, có nhiều hoạt động ý nghĩa, để lại những tình cảm nồng ấm, nghĩa tình với các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ở huyện đảo Trường Sa.

Chắc chắn, những hoạt động này sẽ tạo nên động lực cho cán bộ chiến sĩ Trường Sa vượt qua mọi khó khăn thách thức, vững tâm thực hiện sứ mệnh thiêng liêng, bảo vệ vững chắc từng tấc đất tấc biển của Tổ quốc.

Tuấn Lâm

tin nổi bật

Án tham nhũng, có 37 bị cáo nguyên là cán bộ diện Trung ương quản lý

Các cơ quan chức năng đã kết thúc điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm 120 vụ án tham nhũng, tiêu cực với 1.083 bị cáo, trong đó có 37 bị cáo nguyên là cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý.

Tất cả chúng ta có trách nhiệm cùng cộng đồng quốc tế vì một đại dương xanh

"Mẹ thiên nhiên bao dung. Mẹ thiên nhiên vĩ đại. Hãy để mẹ thiên nhiên mỉm cười vì hành động đẹp của chúng ta với biển và đại dương. Tất cả chúng ta có trách nhiệm cùng cộng đồng quốc tế vì một đại dương xanh, một đại dương hòa bình".

'Tình bạn quý giá' Việt Nam-Hungary không phải quốc gia nào cũng có

Việt Nam và Hungary có tình bạn gắn bó, thuỷ chung, luôn giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau, cùng chia sẻ những giá trị chung. Đây là tài sản chung, quý giá, không phải quốc gia nào cũng có được.

Sự gương mẫu của Tổng Bí thư là chỗ dựa vững chắc trong phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc nhấn mạnh vai trò quan trọng của người đứng đầu và lãnh đạo chủ chốt, đặc biệt là của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, của nhân dân và báo chí...trong phòng, chống tham nhũng.

Chủ tịch Quốc hội Hungary đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Ngày 27/6 (giờ địa phương), lễ đón chính thức Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã diễn ra trọng thể tại nhà Quốc hội Hungary, thủ đô Budapest dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér.

Chủ tịch nước chia buồn với gia đình Trung tá Bùi Văn Nhiên

Ngày 27/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chia buồn, động viên gia đình Trung tá Quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên, cán bộ Phòng Chính trị, Nhà máy Z195, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Bộ Quốc phòng.

Australia tiếp tục tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược với Việt Nam

Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 26 - 28/6. Bà đã có cuộc gặp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính và hội đàm với người đồng cấp Bùi Thanh Sơn.

Ông Võ Văn Thưởng: Trung ương sắp có chỉ đạo quan trọng về phòng, chống tham nhũng

Dự kiến ngày 30/6, Bộ Chính trị sẽ có hội nghị về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Tổng Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực sẽ có những chỉ đạo quan trọng, quyết liệt đối với công tác này.

Tổng Bí thư điện đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Campuchia

Tổng Bí thư chúc mừng Đảng Nhân dân Campuchia đã lãnh đạo nhân dân Campuchia giành được những thành tựu to lớn và quan trọng trên các lĩnh vực trong suốt 71 năm qua...

Cuộc gặp hiếm có của Chủ tịch Quốc hội với cộng đồng doanh nghiệp tại châu Âu

Phát biểu trước các doanh nhân, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt vui mừng trước cuộc gặp hiếm có này khi có sự tham dự của 15 đại diện thành viên trong cộng đồng doanh nghiệp người Việt tại châu Âu.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận bị đề nghị kỷ luật

Ngày 27/6, UBND tỉnh Bình Thuận vừa đề nghị Thủ tướng xem xét, xử lý kỷ luật hành chính đối với Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận và hàng loạt cán bộ chủ chốt đang đương chức hoặc đã nghỉ hưu.

Văn hoá báo chí phải được thực hành như thói quen rửa mặt hàng ngày

Văn hóa có tầm quan trọng đặc biệt, là tiền đề cho phát triển, là động lực cho thương hiệu, uy tín của nhà báo và cơ quan báo chí.

Chủ tịch Quốc hội: Hợp tác với Việt Nam là tiếp cận với thị trường 650 triệu dân

Ngày 26/6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến thăm thành phố Albertirsa.

Thủ tướng khảo sát một số nhà máy, dự án công nghệ cao tại Đà Nẵng

Sáng 26/6, trong chương trình công tác tại Đà Nẵng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới thăm, khảo sát một số nhà máy, dự án lớn trong các lĩnh vực công nghệ cao trên địa bàn Đà Nẵng.

Thủ tướng duyệt dự án cao tốc An Hữu - Cao Lãnh 5.886 tỷ đồng

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thay mặt Thủ tướng vừa ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh - An Hữu, giai đoạn 1 (dự án).