Ngày 23/2/2023, tại Hà Nội, Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) sẽ tổ chức Hội nghị “Doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam đi ra thế giới”. Sự kiện này được tổ chức nhằm chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, truyền cảm hứng và là cầu nối để đưa các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tiến ra nước ngoài.

Theo Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ TT&TT), hội nghị có sự tham gia của các doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ Việt Nam, các hiệp hội chuyên ngành trong nước và các cơ quan xúc tiến thương mại của nước ngoài tại Việt Nam. Chủ đề của hội nghị là “Doanh nghiệp số Việt Nam: Hợp tác số toàn cầu – Đối tác tin cậy để xây dựng Thế giới số”. 

Một chi nhánh của Metfone - nhà mạng do Viettel đầu tư phát triển tại Campuchia. Viettel là một trong những doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đầu tư ra nước ngoài từ rất sớm. 

Tại Hội nghị, đại diện Bộ TT&TT sẽ chia sẻ những thông tin tổng quan về các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, năng lực, thế mạnh và tình hình đầu tư, kinh doanh ở nước ngoài. 

Diễn giả từ các tổ chức, cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ sẽ giới thiệu, thông tin về các cơ hội hợp tác đầu tư, thương mại số ở các nước, các khu vực trên thế giới. 

Đại diện các hiệp hội chuyên ngành của Việt Nam, một số doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đã thành công tại thị trường quốc tế cũng sẽ chia sẻ kinh nghiệm trong việc đầu tư, làm ăn ở nước ngoài.

Đây là lần đầu tiên Bộ TT&TT đứng ra tổ chức Hội nghị “Doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam đi ra thế giới”. Sự kiện này cũng là hoạt động mở đầu chiến dịch hỗ trợ các doanh nghiệp công nghệ số của Việt Nam đang kinh doanh ở nước ngoài hoặc đi ra nước ngoài.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cùng các đại biểu cắt băng khai trương Văn phòng FPT Software tại New York, Mỹ.

Trong những năm qua, nhiều doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đã vươn ra thế giới với những thành công đáng kể. Doanh thu đầu tư ra nước ngoài của Viettel trong năm qua đã lần đầu tiên đạt gần 3 tỷ USD. Một doanh nghiệp khác là FPT cũng đã cung cấp dịch vụ CNTT, chuyển đổi số cho nhiều nước phát triển như Mỹ, Nhật... với doanh thu trên 1 tỷ USD. 

Với mục tiêu để thế giới biết đến Việt Nam không chỉ là điểm đến, mà còn là nơi Việt Nam đến, để sản phẩm Make in Việt Nam chinh phục thị trường toàn cầu, Bộ TT&TT sẽ triển khai chiến dịch hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam. 

Hoạt động này nhằm mang tri thức, công nghệ số Việt Nam, các giải pháp và dịch vụ số của Việt Nam ra thế giới, giải các bài toán về chuyển đổi số và phát triển kinh tế số của các nước.

Khi “bà trùm” sữa dùng công nghệ số

Khi “bà trùm” sữa dùng công nghệ số

Những người đi đầu trong nông nghiệp lại là những quý bà mang khát vọng lớn lao dùng công nghệ số để thay đổi nông nghiệp truyền thống đem đến sự bứt phá cho lĩnh vực này.