Make in Việt Nam

Cập nhập tin tức Make in Việt Nam

Tạp chí Việt Nam đầu tiên biến trợ lý ảo thành “Át chủ bài”

Sau hơn 1 năm phát triển trợ lý ảo Askonomy, Tạp chí Kinh tế Việt Nam (VnEconomy) kỳ vọng đây sẽ là chất keo gắn kết người dùng và là cú hích thúc đẩy kinh tế báo chí.

Doanh nghiệp công nghệ dân tộc là nhân tố chính để phát triển đất nước

Tổ quốc đang gọi tên những doanh nhân, doanh nghiệp có tinh thần quốc gia, dân tộc. Đây là thông điệp được Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh trong chuyến thăm, chúc Tết tập đoàn FPT.

Xế hộp phải có AI - kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp ô tô

Sự chuyển dịch của trải nghiệm không chạm trên lĩnh vực ô tô nói riêng và ngành công nghệ nói chung, đang tạo ra bước tiến mới trong ứng dụng AI.

Nhiều giải pháp chuyển đổi số được vinh danh Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam

Các giải pháp, sản phẩm ứng dụng những công nghệ mới như dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo,... đang góp phần vào việc thay đổi bộ mặt nền kinh tế số Việt Nam.

Phát động chương trình "Top 10 doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam" 2023

Cùng với việc có tên mới “Top 10 doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam”, chương trình bình chọn năm nay bổ sung 2 lĩnh vực mới dành cho doanh nghiệp tiên phong triển khai công nghệ số và doanh nghiệp tư vấn giải pháp chuyển đổi số.

Trợ lý ảo Make in Việt Nam được trang bị trên ô tô Hàn Quốc

Trợ lý ảo tiếng Việt Kiki của Zalo sẽ được tích hợp vào những chiếc xe ô tô Hyundai do Thành công sản xuất.

Việt Nam sẽ làm gì để phát triển các sản phẩm trí tuệ nhân tạo?

Trong nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo, Việt Nam mạnh nhất ở các sản phẩm trợ lý ảo thuần Việt. Nhóm thứ 2 là các sản phẩm xử lý ảnh, camera nhận dạng người, biển số xe,...

Kỹ sư Việt phát triển thành công khóa thông minh nhận biết khuôn mặt

Khóa thông minh nhận biết khuôn mặt chỉ là 1 trong bộ 4 sản phẩm an ninh công nghệ cao Make in Việt Nam vừa được các kỹ sư của công ty nhà thông minh Vconnex ra mắt.

Việt Nam sẽ có robot AI giáo dục cạnh tranh với ChatGPT

Robot Anan có thể nghe hiểu giọng nói tiếng Việt và chủ động dẫn dắt người học. Bố mẹ sẽ nhận được báo cáo về trạng thái tâm lý và kết quả học tập của con thông qua app.

Chuyển đổi số Việt Nam phải dựa trên nền tảng số Việt Nam

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chỉ rõ, chuyển đổi số Việt Nam nếu không dựa trên các nền tảng số Việt Nam thì người hưởng lợi từ công cuộc này sẽ không phải là người Việt Nam.

Việt Nam chiếm 10% lượng chip nhập khẩu vào Mỹ

Việt Nam đứng thứ ba châu Á về doanh số xuất khẩu chip bán dẫn sang Mỹ, sau Malaysia và Đài Loan (Trung Quốc).

MediaTek: Việt Nam có thể tham gia vào chuỗi cung ứng chip bán dẫn toàn cầu

Theo ông Daniel Lin, Phó Tổng giám đốc Kinh doanh tại các thị trường mới nổi MediaTek, Việt Nam có cơ hội trở thành một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng chip bán dẫn toàn cầu.

Doanh nghiệp điện tử Việt Nam đang nằm dưới đáy “đường cong nụ cười”

Doanh nghiệp điện tử Việt Nam thường gắn với sản xuất, lắp ráp, trong khi những khâu quan trọng, tạo giá trị như R&D, thiết kế, logistic,... lại nằm trong tay doanh nghiệp ngoại.

Bộ đôi camera Make in Việt Nam có khả năng phát hiện người lạ bẳng AI

Hai thiết bị mới của FPT Camera đều được ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, có khả năng nhận diện khuôn mặt, từ đó phát hiện người lạ, người quen.

Việt Nam hóa thành công mạng lưới viễn thông

Viettel vừa đưa vào sử dụng sản phẩm cuối cùng trong hệ sinh thái mạng lưới viễn thông mà nhà mạng này tự nghiên cứu sản xuất. Sự kiện này đánh dấu việc nhà mạng này đã Việt Nam hóa thành công mạng lõi viễn thông.

vnFace - giải pháp chấm công bằng nhận diện khuôn mặt 4.0

Phần mềm chấm công “3 không” - không tiếp xúc, không mất thời gian, không gian lận, hoàn toàn “make in Việt Nam”, giúp tối ưu bài toán quản trị nhân sự và kiểm soát an ninh trong doanh nghiệp.

Kiki - Trợ lý ảo Make in Việt Nam tăng đột biến lượng người dùng

Kiki có thể giao tiếp với người Việt bằng tiếng nói. Trợ lý ảo này thường được tích hợp vào loa thông minh và trên ô tô của người sử dụng.

Số hóa đồ vật bằng nền tảng Make in Việt Nam

Bằng cách gắn một con chip NFC trên sản phẩm vật lý, startup Make in Việt Nam có thể số hóa đồ vật, giúp kết nối với app để định danh trên nền tảng.

Quyết “go global”, Rikkeisoft khai trương văn phòng đầu tiên tại Mỹ

RKTech - công ty con của Rikkeisoft vừa khai trương văn phòng tại thành phố Plano (bang Texas). Công ty phần mềm Việt Nam này muốn vươn tầm ảnh hưởng xa hơn tới Mỹ sau thành công tại Nhật Bản.

Chủ tịch Viettel: "Muốn ra nước ngoài thì khát vọng phải cao, tự tin phải lớn"

“Đến nhiều nơi toàn hoang mạc, người dân không biết Việt Nam ở đâu. Đó là lúc cần có lòng tự hào để cho thế giới thấy chúng ta là ai”, TGĐ Viettel chia sẻ.