độc quyền

Cập nhập tin tức độc quyền

Liên minh châu Âu không đặt thời hạn chót cho cuộc điều tra hiện nay với Apple; nếu bị kết tội, tập đoàn công nghệ của Mỹ có thể phải nộp phạt tới 10% doanh thu toàn cầu.

Doanh thu khổng lồ từ "Squid Game" bất ngờ bị rò rỉ

Với thành công ngoài mong đợi, siêu phẩm "Squid Game" ước tính sẽ mang lại nguồn thu đáng kinh ngạc cho Netflix, theo thông tin bị rò rỉ từ nội bộ công ty này.

EU buộc tội Apple phạm luật chống độc quyền

Ủy ban Châu Âu tố cáo Apple buộc nhiều chương trình phải sử dụng hệ thống thanh toán trong ứng dụng của mình.

 

Ba lần EU ‘xuống tay’ với Google

Liên minh Châu Âu (EU) tỏ ra cứng rắn đối với Google khi phạt tổng cộng gần 10 tỷ USD với “đại gia” công nghệ Mỹ từ năm 2017 tới nay.  

‘Chúng tôi đều sợ Google và Apple’

Các nhà sản xuất ứng dụng phụ thuộc vào chợ của Apple, Google bày tỏ sự sợ hãi trước quyền lực của hai gã khổng lồ này với việc kinh doanh của họ.  

Người dân sắp thoát cảnh độc quyền Internet chung cư

Chia sẻ về câu chuyện của mình, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT - Bùi Quang Ngọc cho biết chính bản thân cũng là nạn nhân của vấn nạn độc quyền kinh doanh dịch vụ Internet.

Bộ Công thương sẽ hợp nhất 3 cơ quan thành UB Cạnh tranh quốc gia

Theo dự luật Cạnh tranh sửa đổi, Bộ Công thương sẽ có UB Cạnh tranh quốc gia trên cơ sở hợp nhất 3 cơ quan của bộ này.

Toyota Prado Úc hơn 800 triệu, Việt Nam hơn 2 tỷ: Độc quyền lãi đậm

Những thông tin đầu tiên rò rỉ từ Bộ Tài chính cho thấy không chỉ một số đơn vị phân phối thương mại mà cả đại gia xe chính hãng cũng dùng chiêu trò để gian lận thuế.

Đại gia nổi giận vì mất thế độc tôn mua Lamborghini

Đại lý phân phối chính hãng của Lamborghini vừa gặp phải rắc rối khi không trung thực với một khách hàng đang sở hữu siêu phẩm Aventador SV Coupe.

Nga phạt Google 6,8 triệu USD tội vi phạm luật chống độc quyền

Cơ quan chống độc quyền liên bang Nga (FAS) vừa ra quyết định phạt Google 6,8 triệu USD, với lí do "đại gia" công nghệ này đã vi phạm luật chống độc quyền ở nước sở tại.

Nhiều chung cư còn độc quyền dịch vụ mạng

Do tình trạng cạnh tranh không lành mạnh như độc quyền cung cấp dịch vụ mạng ở một số khu chung cư, đô thị mới, người dùng hầu như không có sự lựa chọn.

Bản quyền Premiership: Làm sao 'ép' giá thấp

Khi độc quyền mua chọi với độc quyền bán, chúng ta hoàn toàn có thể ép giá xuống mức hợp lý hơn.

Bản quyền 2.000 tỷ: Khi cả người xem và nhà đài chịu thiệt

Chúng ta có thể sẽ tiếp tục phải trả giá, lần này số tiền sẽ không như trước mà lên tới 80 triệu USD, tương đương với gần 2.000 tỷ đồng.

Cạnh tranh nâng giá bản quyền Ngoại hạng Anh: Tự hại mình?

Thiếu liên kết trong nội bộ khối truyền hình trả tiền là nguyên nhân chính.

Điều tra khẩn cấp công ty đội giá thuốc lên... 5000%

Turing Pharmaceuticals chính là công ty đã đội giá thuốc lên...5000%. Hiện nay, công ty này đang phải đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền từ cơ quan chức năng Mỹ.

Xóa bỏ độc quyền điện, xăng dầu

Các lĩnh vực DNNN đang chiếm lĩnh sẽ dần dần phải xoá bỏ độc quyền Nhà nước, điển hình như xăng dầu, dầu khí, sản xuất điện, than, thép,...

Bộ GD-ĐT độc quyền thông tin điểm thi?

Theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT hạn chót cho việc hoàn thành chấm thi THPT quốc gia và nộp dữ liệu về Bộ GD-ĐT là ngày 20/7. Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết điểm thi sẽ được công bố trước 25/7.

Google bị buộc tội độc quyền, có thể bị phạt tới 6 tỷ USD

 Liên minh Châu Âu (EU) vừa chính thức buộc tội Google vi phạm luật chống độc quyền, lạm dụng sự thống trị trong tìm kiếm để ưu ái các kết quả mua sắm của mình.

Hãng xe đổi chiêu, xe máy đồng loạt tăng giá mạnh

 Thời điểm này giá xe máy đang tăng cao, trái với quy luật hàng năm là sau Tết nguyên đán, giá xe thường giảm mạnh. Lý do, có hãng xe muốn hạn chế sản xuất để giữ giá.

Từ án tù của ‘tiểu thư’ nhà tài phiệt

Khoảng một vài năm trở lại đây, gió đã đổi chiều với các chaebol. Sự phản kháng từ công chúng ngày càng lớn, được hỗ trợ bởi các công cụ mới.