Đổi thuê bao 11 số: Ngân hàng, ví điện tử họp bàn cách xử lý

Việc chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số tác động không nhỏ tới người dùng di động. Trong đó, đáng kể nhất là việc xác thực các giao dịch điện tử vốn thường sử dụng mã OTP gửi qua tin nhắn SMS.

 Việc chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số tác động không nhỏ tới người dùng di động. Trong đó, đáng kể nhất là việc xác thực các giao dịch điện tử vốn thường sử dụng mã OTP gửi qua tin nhắn SMS.

Việc quy hoạch lại kho số di động nằm trong chủ trương quy hoạch lại kho số viễn thông quốc gia, bao gồm cả việc đổi mã vùng điện thoại cố định và đã được Bộ TT&TT chuẩn bị từ lâu. Theo đó, kể từ ngày 15/9/2018, các thuê bao di động 11 số sẽ được tiến hành chuyển đổi mã mạng. Sau khi quá trình này kết thúc, những thuê bao có dạng 11 số sẽ được chuyển về 10 số.

Quá trình quy hoạch lại kho số sẽ giúp Việt Nam có thêm khoảng 1 tỷ số thuê bao mới để sử dụng nhằm phát triển Internet of Things (IoT) với các liên kết giữa máy với máy (machine to machine). Tuy vậy, việc thay đổi số cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến người dùng.

Dự kiến sẽ có hàng chục triệu thuê bao di động tại Việt Nam chuyển đổi từ 11 số về 10 số. Bên cạnh đó, các sản phẩm bao bì, biển hiệu quảng cáo và số điện thoại trong danh bạ của người sử dụng cũng sẽ cần phải thay đổi. Không chỉ vậy, người sử dụng các dịch vụ thanh toán, ngân hàng cũng sẽ bị tác động bởi việc đổi số thuê bao.

{keywords}
Các ngân hàng có thể dùng một phần mềm chuyển đổi tự động một lần cho các chủ tài khoản đăng ký số điện thoại để giao dịch với ngân hàng.

Không ít dịch vụ ví điện tử sử dụng chính số điện thoại của người dùng làm tài khoản đăng ký dịch vụ. Hiện chưa có cơ chế đổi số di động đối với các ví điện tử, điều này dẫn đến lo ngại của người dùng về việc không truy cập được vào tài khoản khi bị đổi số thuê bao. Về phía các doanh nghiệp, họ cũng lo mất khách hàng trước thay đổi mang tính hệ thống này.

Chia sẻ với PVVietNamNet, đại diện một đơn vị chuyên cung cấp dịch ví điện tử cho biết, việc đổi số các thuê bao di động gây ảnh hưởng đến một lượng lớn người dùng. Chính vì thế, đơn vị đang tiến hành thống kê các thuê bao bị ảnh hưởng và tìm giải pháp tháo gỡ để ít gây ảnh hưởng nhất đến người sử dụng.

Đơn vị này đã đề ra một số phương án nhằm gỡ rối. Để có một kế hoạch triển khai cụ thể, điều này còn phụ thuộc vào buổi gặp gỡ với các ngân hàng diễn ra vào cuối tuần.

“Tiền vẫn còn trong tài khoản sẽ ra sao? Tài khoản đã đăng ký mobile banking cần xử lý thế nào? Phương án này khách hàng gặp khó khăn gì? Có nguy cơ nào tiềm ẩn hay không? Đó là những vấn đề mà chúng tôi quan tâm. Tất cả đều nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi cho khách hàng”, đại diện đơn vị giấu tên cho biết.

{keywords}
Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thanh toán và ví điện tử bị ảnh hưởng đáng kể từ việc chuyển đổi mã mạng. Do các số di động thường được dùng làm tài khoản đăng nhập, một số ví điện tử cho biết họ lo ngại sẽ mất đi một lượng không nhỏ khách hàng. Ảnh: Trọng Đạt

Bên cạnh việc bảo đảm về yếu tố bảo mật và lợi ích, phía doanh nghiệp cho rằng cần phải đảm bảo được cả yếu tố “mượt” trong quá trình sử dụng dịch vụ của khách hàng. Điều này có nghĩa là, việc chuyển đổi và các giao dịch phải diễn ra bình thường, trơn tru và các thao tác phải được tối ưu nhằm đơn giản nhất, không gây khó khăn cho người sử dụng dịch vụ.

Chia sẻ về các khó khăn, đại diện đơn vị này cho biết, trước kế hoạch chuyển đổi mã mạng, mỗi ngân hàng sẽ có một chính sách riêng. Mỗi nhóm khách thuộc từng ngân hàng khác nhau sẽ có các cách xử lý khác nhau. Do vậy, giờ đây các ví điện tử phải khắc phục bằng cách chạy theo hệ thống của các ngân hàng.

Trước đó, ông Đào Minh Tuấn - Chủ tịch Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam từng trả lời báo chí rằng, ngành ngân hàng đang tìm phương án để hạn chế những bất tiện và tốn kém cho hàng chục triệu khách hàng khi chuyển đổi.

Phương án đang được tính toán là các ngân hàng có thể dùng một phần mềm chuyển đổi tự động một lần cho các chủ tài khoản đăng ký số điện thoại để giao dịch với ngân hàng. Với cách này, khách hàng sẽ không cần mất thời gian, chi phí đi lại tới ngân hàng để đăng ký thay đổi số điện thoại từ 11 số về 10 số.

Trong buổi gặp mặt báo chí về việc chuyển đổi mã mạng, ông Trần Mạnh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) cho biết, trong khoảng thời gian quay số song song kéo dài 2 tháng, thuê bao di động sẽ nhận được cuộc gọi, tin nhắn bình thường với cả số cũ và mới. Đây là thời điểm tốt nhất để người dùng chủ động chuyển đổi các dịch vụ gắn liền với số thuê bao di động.

Trọng Đạt

Cách khắc phục tạm thời khi thuê bao Viettel bị chặn 1 chiều

Cách khắc phục tạm thời khi thuê bao Viettel bị chặn 1 chiều

Nếu bị khóa một chiều do chưa bổ sung đăng ký thông tin thuê bao, đây là cách người dùng có thể sử dụng để tạm thời thoát khỏi tình trạng này.

Viettel, VinaPhone bắt đầu khóa một chiều thuê bao di động

Viettel, VinaPhone bắt đầu khóa một chiều thuê bao di động

Hai nhà mạng lớn là Viettel và VinaPhone đã bắt đầu khóa thuê bao di động 1 chiều với các thuê bao không cập nhật thông tin. Với MobiFone, đơn vị này đang tiếp tục triển khai Nghị định 49 về quản lý thông tin thuê bao.

Đổi thuê bao 11 số: Cần làm gì để tránh mất Facebook, Gmail, Zalo?

Đổi thuê bao 11 số: Cần làm gì để tránh mất Facebook, Gmail, Zalo?

Việc chuyển đổi thuê bao 11 số thành 10 số sẽ tác động tới hàng chục triệu thuê bao di động tại Việt Nam, trong đó có những người sử dụng số điện thoại nhằm xác minh tài khoản Google, Facebook.

Cách tra cứu đầu số mới của thuê bao di động 11 số​ chuyển về 10 số

Cách tra cứu đầu số mới của thuê bao di động 11 số​ chuyển về 10 số

Quá trình đổi thuê bao 11 số thành 10 số của 5 nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone, Gtel và Vietnamobile sẽ bắt đầu từ 00h00 ngày 15/9/2018 và kết thúc vào 23h59 ngày 30/6/2019. 

Đổi thuê bao 11 số thành 10 số, người dùng cần chuẩn bị gì?

Đổi thuê bao 11 số thành 10 số, người dùng cần chuẩn bị gì?

Toàn bộ thuê bao di động 11 số tại Việt Nam sẽ phải đổi đầu số để trở thành thuê bao 10 số. Đây là chủ trương vừa mới được đưa ra bởi Bộ TT&TT. Vậy người dùng cần phải chuẩn bị những gì cho thay đổi này

tin nổi bật

Không chỉ APG, tuyến cáp quang biển AAG cũng đang gặp sự cố

Thông tin từ các nhà mạng cho hay, trước khi tuyến cáp biển APG gặp sự cố trên nhánh S3 vào ngày 26/7, một tuyến cáp biển quốc tế khác là AAG cũng đã bị lỗi, gây gián đoạn dịch vụ trên tuyến.

Cáp quang biển APG lại gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng

Tuyến cáp quang biển quốc tế APG được xác nhận gặp sự cố vào gần 16h ngày 26/7. Sự cố lần này gây mất kết nối trên toàn tuyến, ảnh hưởng nhất định đến chất lượng dịch vụ Internet quốc tế của người dùng Việt Nam.

Ngành viễn thông cần phải tìm ra cho mình cách làm mới

Thứ trưởng Phạm Đức Long mong muốn các cơ quan quản lý ngành viễn thông bước ra khỏi tư duy truyền thống, biến quá khứ thành nền tảng để có những bước đi mới nhằm phát triển đất nước.

Số người dùng dịch vụ Mobile Money ở Việt Nam tăng gấp 4 lần

Mobile Money hay "Tiền di động" là dịch vụ cho phép dùng tài khoản viễn thông để thanh toán các hàng hoá, dịch vụ có giá trị nhỏ.

Tin nhắn rác OTT quấy nhiễu người dùng di động Việt

Người dùng di động Việt thường xuyên phải nhận các tin nhắn OTT chứa nội dung lừa đảo tuyển dụng, quảng cáo và giới thiệu các website cờ bạc trực tuyến.

Xác thực thông tin thuê bao để giải quyết dứt điểm tình trạng dùng SIM rác, nặc danh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Công an và Bộ TT&TT hỗ trợ các doanh nghiệp viễn thông xác thực thông tin thuê bao nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, giải quyết dứt điểm tình trạng sử dụng SIM rác, SIM nặc danh.

Công ty Truyền thông Hoà Bình - Đa ngành, thích ứng nhanh trong thời đại số

“Mục tiêu chúng tôi hướng tới là trở thành doanh nghiệp ứng dụng số vào toàn bộ hoạt động của mình” - ông Vũ Ngọc Hà, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư giải trí truyền thông Hoà Bình (Truyền thông Hòa Bình) chia sẻ.

Sau thương vụ bất thành với MobiFone, AVG vừa tìm được bến đỗ mới

AVG đã được chuyển nhượng sang đối tác khác. Tuy nhiên, AVG chưa chính thức công bố thông tin về thương vụ mua bán này.

Cách mạng di động iTel nâng cao trải nghiệm khách hàng

My iTel và website itel.vn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm dịch vụ và là trung tâm hệ sinh thái số dành cho thuê bao iTel tại Việt Nam.

Cục Viễn thông nói gì khi thuê bao Gmobile than phiền mất sóng?

Cục Viễn thông cho hay đã yêu cầu Gtel phải có giải pháp đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Uống trà đá, ăn kẹo lạc trả tiền bằng công nghệ 4.0

Thay vì sử dụng tiền mặt, người dùng di động có thể quét mã QR hoặc thanh toán thông qua hình thức USSD ngay cả với những giao dịch nhỏ nhất như uống một cốc trà đá.

Viettel Global bổ sung thêm 4 ngành nghề kinh doanh mới

Đây là điều tương đối bất ngờ bởi từ trước đến nay Viettel Global vốn nổi tiếng với các sản phẩm dịch vụ viễn thông tại một số nước Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh.

Bộ TT&TT, Công an và Ngân hàng Nhà nước sẽ họp bàn thúc đẩy Mobile Money

Tính đến cuối tháng 3/2022, đã có hơn 1,1 triệu người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money. Dù đáp ứng các yêu cầu của việc thí điểm, dịch vụ Mobile Money vẫn chưa phát triển đúng như kỳ vọng.

Việt Nam đã có hơn 1,1 triệu người dùng Mobile Money

Theo Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước), đến cuối tháng 3/2022, tổng số người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money là hơn 1,1 triệu khách hàng.

Đua Internet vệ tinh, Jeff Bezos có gì để đấu với Elon Musk?

Cuộc cạnh tranh giữa Jeff Bezos và Elon Musk lại nóng trở lại, lần này là "đường đua" thống trị lĩnh vực Internet vệ tinh, thị trường viễn thông có giá trị lên tới hàng chục tỷ USD.