dòng họ

Cập nhập tin tức dòng họ

Một huyện có hơn 420 dòng họ đăng ký ‘dòng họ khuyến học’

Đến nay toàn huyện Ba Vì (Hà Nội) đã có hơn 420 dòng họ đăng ký “Dòng họ khuyến học”.

Thắt chặt hơn việc kết nối dòng tộc, gắn kết xuyên thời gian

Với mong muốn hướng về lịch sử nguồn cội cũng như kết nối con cháu trong và ngoài nước, dòng họ Hà mới đây tổ chức tại Hà Nội đại hội đại biểu lần thứ 5 với chủ đề "Gắn kết xuyên thời gian".

Phát huy giá trị văn hoá, danh thơm dòng họ Lưu ở Việt Nam

Qua 10 năm hoạt động, Hội đồng Lưu tộc Việt Nam góp phần kết nối được hơn 500 chi họ Lưu ở khắp các tỉnh, thành; giúp nhiều bà con “vấn tổ tìm tông”, vun đắp thêm tình đoàn kết, tình yêu quê hương, đất nước.

Họ nào có nhiều tiến sĩ nhất ở Việt Nam?

Dòng họ nào ở Việt Nam có nhiều trạng nguyên, tiến sĩ nhất?

Ông Dương Công Minh ưu tiên con cháu: Đại diện dòng họ nói gì?

Bình luận về thông tin tuyển dụng ưu tiên họ Dương vào ngân hàng LienVietPostBank được dư luận quan tâm trong những ngày qua, một lãnh đạo của họ Dương (đề nghị dấu tên) cho biết, đó chỉ là thông báo dành cho vùng sâu, vùng xa.

Trưng bày tài liệu quý về dòng họ nhiều giáo sư nhất Việt Nam

Trong Đại hội sách cũ lần 4, sẽ có triển lãm chủ đề: “Làng xã – Hương ước – Gia phả Việt Nam” trưng bày nhiều tài liệu quý hiếm về hương ước, gia phả của một số dòng họ nổi tiếng của Việt Nam 

Họp họ cuối năm, dâu trưởng bị ép sinh con thứ 5

Mỗi lần họp họ, các cụ cao niên lại mang chuyện sinh con trai ra để ép anh. Vì thế, lần nào họp xong anh cũng hậm hực với tôi khiến chúng tôi mâu thuẫn và giận hờn đến mức chỉ muốn bỏ nhau.