Sound banner là một loại hình quảng cáo xuất hiện từ lâu ở ngành công nghiệp game Trung Quốc và gần đây là Việt Nam. Trước Giang Hồ Võ Hiệp, rất nhiều game cũng từng khiến người dùng mạng nói chung và game thủ nói riêng cảm thấy bực mình. Theo đó, các nhà phát hành tại Việt Nam đã đẩy quảng cáo theo hệ thống Google Adsense có lồng tiếng nên khi bất kỳ ai truy cập vào trang web (trang tin, diễn đàn, youtube, facebook...) có gắn quảng cáo của Google Adsense đều bị "buộc phải" nghe.

Youtube, Facebook và nhiều trang tin, diễn đàn..đều gắn quảng cáo Google Adsense ở góc

Ở trường hợp của Giang Hồ Võ Hiệp, hàng loạt người truy cập vào Youtube để nghe nhạc thì bất ngờ thấy tiếng...Đông Nhi mời gọi chơi game: "Chơi Giang Hồ Võ Hiệp cùng Nhi nha". Do tính chất khác với những quảng cáo game bình thường, đây là dạng banner đi kèm âm thanh tự động phát, lặp lại liên tục khiến những người không chơi game thì thấy phản cảm, người chơi game vẫn cảm thấy phiền hà.

Tại bản xứ, các NPH game Trung Quốc vẫn thường áp dụng chiêu trò này với tiếng rên rỉ của nữ giới mời gọi chơi game và kèm theo các banner hình ảnh khiêu dâm táo tợn. Dù các cơ quan quản lý tại Trung Quốc đã can thiệp, truy quét và gỡ bỏ hàng loạt nhưng "sáng kiến" này lại được áp dụng về Việt Nam. Không biết tác dụng của loại quảng cáo này đến đâu, giúp bao nhiêu người biết đến Giang Hồ Võ Hiệp nhưng đối với riêng cá nhân Đông Nhi - đây là dịp gia tăng một lượng anti-fan không hề nhỏ. Người hâm mộ Đông Nhi mới chỉ than về "sự sợ hãi" khi bất thình lình nghe tiếng thần tượng "mời gọi" trong đêm còn những người khác đòi lên tiếng tẩy chay vì quá khó chịu. 

Do nội dung không vi phạm mà chỉ dừng lại ở mức độ phiền hà nên đại diện của Google Adsense không thể xử lý những trường hợp quảng cáo thô thiển như vậy. Về phía game thủ, hiện tại chỉ có cách tắt Google Adsense một cách thủ công hoặc tải Adblock Plus tại đây nếu cảm thấy bị quấy rầy.

Hương Mabư