Zhang “LaNm” Zhicheng, một trong số những pro players Dota 2 kỳ cựu và nổi tiếng nhất tại Trung Quốc, đã gia nhập Royal Never Give Up để đảm nhận vị trí Pos 5 – theo thông báo trên trang Weibo cá nhân vào hôm 16/02 vừa qua.

Mặc dù tổ chức vẫn chưa xác thực thông tin, nhưng trên trang cơ sở dữ liệu liquidpedia, LaNm đã là người của RNG để thay thế cho Xue “September” Zhichuan.

Bắt đầu thi đấu Dota 2 từ năm 2011, LaNm là một trong số những players của EHOME để thua Natus Vincere ở trận Chung kết Tổng tại The International 1.

Sau đó, player sinh năm 1989 phiêu dạt qua nhiều teams khác của Trung Quốc nhưng đều không có bất cứ thành tích nào đáng kể. Gần đây nhất, LaNm đã cùng với ViCi Gaming giành được ngôi Á quân tại ESL One Katowice 2018 cách đây gần một năm.

Sau khi không thể gặt hái thành công với team mới thành lập, DeathBringer Gaming, LaNm đã quyết định chuyển sang chơi cho RNG ở nửa cuối mùa giải DPC 2018-2019.

RNG là team thứ tám LaNm khoác áo trong sự nghiệp thi đấu Dota 2 kéo dài từ năm 2011 đến nay

Với sự xuất hiện của LaNm, RNG đã kick September và đôn Cheng “Mad” Han lên chơi dự bị cho Pos 5. Thông tin này được chính vợ của Mad xác nhận trên trang Weibo cá nhân ngay sau khi phi vụ chuyển nhượng LaNm được công bố.

Sự xuất hiện của LaNm được cho là rất đúng lúc khi anh sẽ có nhiệm vụ truyền đạt lại kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao trong suốt nhiều năm trời cho các players trẻ tuổi của RNG.

Đội hình của RNG tham gia tranh tài tại MDL Macau 2019 và StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor bao gồm (theo thứ tự từ Pos 1-5):

  • Du “Monet” Peng
  • Gao “Setsu” Zhenxiong
  • Sun “Srf” Runfa
  • Tue “ah fu” Soon Chuan
  • LaNm

Hai tháng sau khi được thành lập, RNG đã cán đích hạng ba tại DreamLeague Season 10 – giải Minor đầu tiên thuộc DPC – vào đầu tháng 11 năm ngoái. Nhưng đáng tiếc rằng RNG đã không thể giành vé tham dự ba giải đấu DPC diễn ra sau đó.

Với một loạt những thay đổi về nhân sự, RNG đã không còn điểm DPC Point nào và văng ra khỏi BXH. Do đó, họ sẽ phải nỗ lực rất nhiều ở quãng thời gian sắp tới để nuôi hy vọng được mời tới TI9 – giải đấu Dota 2 lớn nhất thế giới, được tổ chức tại sân nhà Trung Quốc vào tháng 8 năm nay.

Tám teams tham dự MDL Macau

Lịch trình các cặp đấu thuộc vòng bảng MDL Macau

Sau đây ít ngày, chúng ta sẽ được thấy LaNm có màn ra mắt trong màu áo mới của RNG tại MDL Macau, giải đấu trị giá 300,000 USD, diễn ra từ 20-24/02. Sau đó khoảng 10 ngày, RNG sẽ tiếp tục bước vào chiến dịch StarLadder ImbaTV Minor, giải Minor thứ ba thuộc DPC, từ 07-10/3.

Tám teams đủ điều kiện góp mặt tại StarLadder ImbaTV Minor

Chắc chắn mục tiêu của LaNm cùng những người đồng đội mới sẽ là chức vô địch Minor để qua đó giành suất cuối cùng đến với giải Major tiếp theo – DreamLeague Season 11 (hay còn gọi là The Stockholm Major) – điều mà họ chưa từng trải nghiệm ở mùa giải hiện tại.

2016 (Theo VPEsports)