Chỉ vài ngày sau khi thải loại Jerry “EGM” Lundqvist khỏi đội hình, Alliance đã thông báo đã đem về support player Axel “Pablo” Källman vào ngày hôm qua (25/6).

Pablo, ban đầu nổi lên trong vai trò mid-laner nhưng sau đó đã chuyển sang vị trí semi-support, là một gương mặt quen thuộc với tổ chức, mặc dù có thể không nhiều fan biết tới. Sau The International 5, Pablo là thành viên dự bị chính thức của Alliance hàng tháng trời, nhưng không gặt hái được bất cứ kết quả nào đáng chú ý trong thời gian này.

Sau đó, Pablo ký hợp đồng với tổ chức chị em chưa chính thức của Alliance, Horde – kiêm đối tác thường xuyên tập luyện với Alliance sáu tháng qua.

Đội hình hiện tại của Alliance bao gồm: Jonathan “LodA” Berg, Linus “Limmp” Blomdin, Jonas “Jonassomfan” Lindholm, Pablo và Simon “Handsken” Haag.

Lineup mới nhất của Alliance

Sự bổ sung tới từ Pablo xuất hiện vào thời điểm đen tối nhất trong lịch sử team, khi họ thất bại của tất cả các giải đấu LAN và không còn được coi là tên tuổi hàng đầu của Dota 2 Châu Âu nữa. Khi mà các vòng loại của TI7 dự kiến khởi tranh vào tháng tới, Alliance không còn thời gian để biến Pablo trở thành một support “cứng tay” và khôi phục danh tiếng của team.

Mặc dù vậy, đến thời điểm hiện tại, phi vụ chuyển nhượng này đang cho thấy sự bất ổn. Pablo đã có màn ra mắt trong màu áo Alliance vào ngày hôm qua tại giải đấu LootBet Invitational, khi để thua 1-2 trước ProDota.

Alliance và Pablo sẽ có một cơ hội để sửa sai vào ngày mai (27/4) khi họ chạm trán với tổ chức tới từ Nga, Effect, ở trận dấu tại nhánh thấp hơn.

ABC (Theo Dot Esports)