Galaxy Battles II: Emerging Worlds, giải đấu Dota 2 trị giá 500,000 USD, vẫn sẽ diễn ra theo đúng lịch trình là vào ngày 15/01 tại Philippines.

Cùng lúc bị Valve tước “mác” Major trong hệ thống giải đấu Dota 2 chuyên nghiệp Pro Circuit và gần một nửa các teams xin rút khiến cho cộng đồng nghi ngại lớn về khả năng Galaxy Battles II có tiếp được tổ chức hay là không.

Mặc dù vậy, Fallout Gaming vẫn sẽ tiếp tục hành động theo đúng như kế hoạch đã đề ra. Dựa theo một loạt những bức ảnh đã được đăng tải lên trang fanpage Facebook chính thức của Galaxy Battles, chúng ta có thể chắc chắn rằng, giải đấu vẫn sẽ được tổ chức.

OG, team Dota 2 châu Âu và đã sở hữu tới bốn danh hiệu Valve Major, xác nhận trên các kênh truyền thông mạng xã hội rằng họ sẽ tham dự Galaxy Battles II. Tuy nhiên, OG sẽ sử dụng stand-in là Maurice "KheZu" Gutmann và Sebastian "7ckngMad" Debs để thay thế cho Gustav "s4" Magnusson cùng Johan "n0tail" Sundstein.

Sáu teams khác đã chấp thuận lời mời của Fallout Gaming tới Philippines vào giữa tháng này bao gồm Evil Geniuses, TnC Pro Team, Infamous, Team Spirit, paiN Gaming và VGJ.Thunder.

Trong khi đó, LGD.Forever Young, team Dota 2 Trung Quốc đã nhận được tấm vé mời đặc cách tham gia Galaxy Battles II, lại không được liệt kê trong hình ảnh truyền thông của giải đấu. Cả tài khoản Weibo lẫn Twitter chính thức của LFY hiện vẫn chưa lên tiếng – và có lẽ họ muốn bỏ giải mà không muốn công khai thông tin.

Với việc một loạt những top teams “đình đám” lẫn giá trị giải thưởng bị hụt đi một nửa, fan hâm mộ Dota 2 Philippines đang yêu cầu nhà tổ chức bồi hoàn lại tiền vé. Một đại diện của Fallout Gaming được trang Unikrn trích lời rằng, người hâm mộ “chắc chắn” sẽ được hoàn trả lại tiền.

Bên cạnh đó, người này cũng cho biết thêm, BTC vẫn đang trong quá trình tìm kiếm những teams thay thế để lấp vào chỗ trống.

Chỉ còn năm ngày nữa là đến thời điểm khai mạc của Galaxy Battles II. Và có lẽ chừng đó là không đủ để BTC tìm kiếm được chín teams sẵn sàng đến với giải đấu Dota 2 trị giá nửa triệu USD này.

None (Theo Dot Esports)