Hệ thống hero guide trong Dota 2 đã bắt đầu được làm lại từ gốc rễ, dựa trên một tweet từ Giám đốc Điều hành của Team Secret, Matthew "Cyborgmatt" Bailey.

Giao diện trang hướng dẫn mới trong Dota 2

Hệ thống mới này cho phép người chơi xem hướng dẫn ít khó chịu hơn nhiều so với trước kia, theo Cyborgmatt, người thường xuyên phân tích những tính năng mới ở các patch.

Ở hệ thống hiện tại, khi người chơi muốn mở rộng phần hướng dẫn chơi, họ sẽ phải click vào một nút bấm có biểu tượng cuốn sách và ngay lập tức một trang với dày đặc chữ viết sẽ hiện ra. Nó hiển thị ra một cửa sổ mờ đục khá rộng và chiếm phần lớn vị trí giữa màn hình.

Giao diện cũ

Dựa vào bức ảnh chụp màn hình của Cyborgmatt, có vẻ như hệ thống mới sẽ chiếm toàn bộ màn hình hiển thị của người chơi Dota 2. Hướng dẫn giờ cũng sẽ được truy cập trực tiếp ở một khu vực trên màn hình hiển thị mà không cần phải mở qua Shop.

Hệ thống mới sẽ sử dụng một API hoàn toàn tách biệt so với hiện tại, theo tác giả chuyên viết bài hướng dẫn cộng đồng Dota 2, Michael "Torte de Lini" Cohen.

Đây được coi là một thay đổi đáng hoan nghênh với phần giao diện người dùng Dota 2, đặc biệt với những người chơi chưa từng có nhiều kinh nghiệm build hero. Nó cũng rất hữu ích với những người chơi kỳ cựu cần tham khảo thêm các dạng build không chính thống.

Hệ thống mới này hiện vẫn chưa định ngày ra mắt chính thức, bởi nó vẫn đang “hoàn thiện” theo Cyborgmatt.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)