Sau ngày thi đấu áp chót tại vòng bảng WePlay! Pushka League hạ màn vào rạng sáng nay (06/5), cục diện bảng châu Âu đã ngã ngũ, trong khi bảng CIS vẫn còn một tấm vé đi tiếp chưa tìm được chủ nhân.

Ngoài ra, Nigma lẫn Team Spirit đều đã bị loại dù họ còn một trận chưa đấu.

Nigma buộc phải thắng Alliance trong trận đấu vào đêm qua (05/5) mới có thể nuôi hy vọng góp mặt tại vòng play-off. Nhưng thêm một lần nữa, đoàn quân của “KuroKy” lại gây thất vọng tràn trề với thất bại 0-2, tạo điều kiện cho Ninjas in Pyjamas đủ điều kiện vượt qua vòng bảng – bất chấp việc họ cũng vừa thất thủ 0-2 trước Team Secret cách đó ít phút.

Nhiều fan hâm mộ lên tiếng chỉ trích lối chơi và thái độ thi đấu của Nigma trong suốt giai đoạn vòng bảng WePlay! Pushka League

Trong tổng cộng 70 phút thi đấu, Nigma tỏ ra hoàn toàn bất lực trước bộ ba “Nikobaby”, “Limmp” và “s4” bên phía Alliance. Đặc biệt, Nikobaby đã có một loạt Bo3 đỉnh cao khi chỉ phải nằm xuống đúng một lần, ghi 30 kills với Riki-Morphling sau hai games.

Dù trình diễn phong độ phập phù từ đầu mùa giải này, nhưng Nigma đã vô địch tất cả các giải đấu do WePlay! Esports tổ chức từ đầu năm – lần lượt WePlay! Bukovel Minor 2020, WePlay! Dota 2: Tug of War: Mad Moon và WeSave! Charity Play – EU & CIS.

Nhưng cái duyên của Nigma với WePlay! Esports đã không còn ở WePlay! Pushka League. Họ sẽ vẫn còn một trận đấu mang tính chất thủ tục gặp đội nhì bảng Secret vào lúc 21g00 hôm nay.

Ở bảng đấu CIS, không may mắn như Nigma khi Spirit còn chẳng có quyên tự quyết. Virtus.pro đánh bại VP.Prodigy 2-0 vào rạng sáng nay đồng nghĩa với cái kết dành cho đội quân của Mihail “Misha” Agatov.

Sau lượt màn khởi động với chiến thắng giòn giã trước B8, Spirit đã thua một mạch bốn trận và về cơ bản thì cửa đi tiếp còn quá hẹp. Họ buộc phải cầu mong hai đối thủ xếp ngay trên là VP và FlyToMoon “sảy chân” ở lượt trận áp chót – nhưng điều đó không xảy ra với kết quả ngược lại.

Trái ngược với Spirit, VP có lý do chính đáng để chiến đấu ở trận cuối cùng tại vòng bảng. Nếu tiếp tục thắng Spirit, VP sẽ chắc chắn đoạt hạng tư và có vé dự vòng play-off mà không cần phải chơi trận tiebreak với FTM.

Kết quả lượt trận áp chót và ba cặp đấu cuối cùng tại vòng bảng WePlay! Pushka League. B8 là team tệ hại nhất giải với sáu trận toàn thua, nâng tổng số thất bại liên tiếp lên con số 22 games

 

Cục diện hai bảng đấu trước lượt trận cuối cùng vào tối nay. HellRaisers đã chắc chắn đoạt ngôi nhất bảng CIS, Secret vẫn còn cơ hội cạnh tranh với Alliance

2016 (Theo Dot Esports)