- Người phỏng vấn (NPV):  Chào Daryl. Cảm ơn bạn vì đã đồng ý tham gia cuộc phỏng vấn này. Dạo này bạn vẫn ổn chứ?

- Iceiceice: Khá tốt, tôi vừa có một tuần nghỉ ngơi xong.

- NPV: OK. Chúng ta bắt đầu cuộc phỏng vấn luôn nhé. Bạn nghĩ những thay đổi nào nên có trong bản patch DOTA 2 sắp tới và điều đó liệu có ảnh hưởng gì tới offlane như bạn không? Ngoài ra nếu bạn có thể được tự ý thay đổi một điều bất cứ trong phiên bản đó, bạn sẽ chọn điều gì?

- Iceiceice: À, tôi muốn nhìn thấy một Roshan không bị ảnh hưởng của việc giảm giáp đồng thời mạnh mẽ hơn tại thời điểm late game. Thêm nữa là nếu tôi nhớ không nhầm thì ở khực lane top của Dire, chỉ cần cắm 1 sentry là có thể xử lý hết các ward cắm nhằm block camp, điều này cần phải sửa.

- NPV: Với việc Black^ ra đi và thay thế vào bởi Hao, Vici Gaming có thay đổi chiến thuật gì và nó có nhiều ảnh hưởng tới lối đánh của các bạn không?

- Iceiceice: Không hề.

- NPV: Oh, vậy khi Hao về VG, anh ấy đã làm thế nào để hòa nhập với các bạn? Dù gì trước đây anh ta cũng ở Newbee, đối thủ cũ của các bạn, điều này cũng gây ít nhiều ảnh hưởng chứ?

- Iceiceice: Hao chơi rất tốt ở vị trí anh ấy thế nên chúng tôi hòa nhập khá nhanh.

- NPV: Sau khi có Hao và chơi cùng nhau trong một thời gian ngắn, bạn có thấy sự khác biệt rõ ràng giữa trước và nay không? Khi một team bị rào cản ngôn ngữ, còn một team không?

- Iceiceice: À, dĩ nhiên giao tiếp mượt mà hơn rồi.

- NPV: Bạn có kỳ vọng gì vào line-up các đội tuyển DOTA 2 tại Trung Quốc trong thời gian qua không?

- Iceiceice: Hừm, chắc là không

- NPV: Vậy thì các đội châu ÂU thì sao? Theo bạn họ có thể tạo ra những đột biến với line-up như hiện tại không? Thêm nữa trong những giải đấu gần đây, các đội tuyển châu Âu có biểu hiện rất tốt, liệu đó có phải là lo lắng cho bạn?

- Iceiceice: Không tôi tin rằng bất cứ đội tuyển nào chỉ cần cố gắng hết sức đều có thể làm nên kỳ tích.

- NPV: Nói về vấn đề khác, về NaVi, bạn nghĩ gì về tình hình của họ lúc này? Sự trở lại của Funn1k và ArtStyle liệu có thể giúp NaVi tiến xa trong thời gian tới?

- Iceiceice: Tôi nghĩ là họ thiếu đi một leader thực sự từ sau khi Puppey ra đi, còn về tương lai tôi không biết được.

- NPV: Bạn nghĩ có khoảng bao nhiêu team xứng đáng được mời tham dự The Internatioanl 5 và team nào ở cửa trên?

- Iceiceice: 5, 6 team gì đó, cứ xem bảng các top team hiện tại là thấy, tôi đoán vậy.

- NPV: Vậy bạn thấy sao về Winter Wyvern và Earth Spirit. Liệu có cần thêm một vài biến đổi trong skill để tạo sự cân bằng hơn cho 2 hero này giúp chúng có mặt trong captain mode không?

- Iceiceice: Chắc chắn là cần gì đó cân bằng rồi, hiện tại quá mức imba.

- NPV: Theo như tôi theo dõi thì Vici Gaming đã chọn Techies cho một vài game đấu. Vậy đó là một game đấu mang tính vui vẻ với các bạn hay thực sự VG coi đó là một hero tốt? Khi được chọn bạn có yêu cần pick Techies không, hay là do Fy ép?

- Iceiceice: Techies là một hero hoàn toàn tuyệt vời, tôi pick vì tôi thích vậy thôi.

- NPV: Bạn vẫn nghĩ rằng Phantom Lancer là một oflaner hoàn hảo chứ? Rõ ràng là với các top team khác, tôi không thấy điều này.

- Iceiceice: PL là một hero cần farm rất nhiều, nhưng lại có khả năng né skill khá bá đạo, đó là lý do vừa tốt cho một carry và vừa tốt cho một offlane. Tôi đã thử nhiều lần PL cho vị trí offlane ở pub và có kết quả khá tốt, tuy nhiên pub game thì khác competitve game rồi.

- NPV: Vậy Tidehunter thì sao? Lâu lắm rồi tôi không thấy hero này được bạn lựa chọn.

- Iceiceice: Hero này chắc chắn sẽ trở lại.

- NPV: Thế Hao có nói gì về các vấn đề anh ta gặp phải ở Newbee không? Tôi thấy các player khi rời team thường có khá nhiều chuyện để kể về team cũ thì phải.

- Iceiceice: Haha, hoàn toàn không.

- NPV: Trở thành thành viên của Vici Gaming và dĩ nhiên là thành viên của ACE, điều này có khác gì khi thi đấu cho một đội tuyển không có nhà tài trợ không nhỉ? Và liệu nó có gây cho bạn nhiều ảnh hưởng không?

- Iceiceice: Tôi vẫn đang chơi như một phần của ACE và nó thực sự chả ảnh hưởng gì.

- NPV: Vậy trước Ti5, bạn sẽ quay lại mái tóc như trước DAC chứ?

- Iceiceice: Haha không, tốn kém lắm.

- NPV: Bạn có thích meta này không? Tôi thấy khá nhiều lời phàn nàn về lượng gold, XP nhận được sau khi giết hero cũng như phá trụ.

- Iceiceice. Không bản meta này khá tốt đấy chứ. Tuy nhiên, mỗi meta buộc phải có ưu điểm và nhược điểm, đó mới là game.

- NPV: Với việc Mushi trở lại Đông Nam Á và dẫn dắt Team Malaysia, bạn nghĩ thế nào về tương lai của anh chàng này. Rõ ràng đây là một player tài năng nhưng lại không may mắn với các line-up gần đây. Bạn nghĩ họ có thể làm nên điều thần kỳ tại TI không?

- Iceiceice: Thật khó để nói về các đội tuyển ở SEA. Nhưng chắc chắn rằng bất cứ đội tuyển nào cũng đều có cơ hội nhất định thể hiện mình trong The Internatioanl, ai thể hiện tốt nhất, người đó sẽ là người chiến thắng, đơn giản lắm.

- NPV: Một đội mà bạn đánh giá cao ở SEA?

- Iceiceice: MVP Phoenix

- NPV: VIci Gaming sẽ tham gia ESl One Frankfurt và The Summit 3 trước TI5 sắp tới. Liệu bạn có cảm thấy mệt mỏi vì phải thi đấu liên tiếp thế không?

- Iceiceice: À không, tôi khá quen với điều đó rồi.

- NPV: EG hiện tại đang làm bá chủ nhiều giải đấu. Bạn có kế hoạch gì cho họ không?

- Iceiceice: Tại sao tôi phải làm vậy?

- NPV: Để kết thúc cuộc phỏng vấn này, bạn có bất cứ điều gì muốn nói tới người hâm mộ không?

- Iceiceice: Cảm ơn nhà tài trợ Vici Gaming!

Huy NT