Sau đợt update ngày 31/5 vừa qua, DOTA 2 đã xuất hiện một bug cực khủng. Theo đó, người chơi có thể pick một số hero đặc biệt rồi sau đó dùng bug dupe đồ để nhân đôi lượng gold đang có. Bằng cách này, chỉ sau vài phút, game thủ đã có thể full đồ và hủy diệt trận đấu trong nháy mắt.

Để biết chi tiết hơn về bug này, bạn có thể tham khảo clip dưới đây:

Đương nhiên, khi đối mặt với một tình cảnh như vậy, phần thua cho đội bạn là một điều khó tránh. Lợi dụng bug khủng này, trong hai ngày vừa qua, nhiều game thủ đã spam các hero như Outworld Devourer, Bane, Shadow Demon hay Winter Wyvern nhằm tối ưu hóa lượng MMR (điểm rank) mà họ kiếm được. Đây có thể coi là một sự bất công tương đối lớn với những game thủ bình thường khác.

Sau khi bug này xuất hiện, rất nhiều trận đấu đã bị hủy hoại theo một cách không thể tệ hại hơn. Điều này khiến tâm lý của người chơi bị xao động lớn và đấu trường pub của DOTA 2 gần như đã tê liệt hoàn toàn.

Rất may vào chiều nay 2/6 theo giờ Việt Nam, bug này đã được Valve khắc phục triệt để bằng một bản vá nhỏ. Sau khi cập nhật phiên bản mới, các bạn có thể yên tâm để tiếp tục thực hiện các trận đấu của mình mà không sợ gặp phải bug này. Trước đây, DOTA 2 cũng nhiều lần gặp phải các bug khủng khiến chất lượng của game bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, tốc độ xử lý của Valve trong những trường hợp như thế này cũng khá nhanh chóng và hiệu quả.

Theo GameK