Valve đang lên kế hoạch tổ chức The International 11 vào năm 2022 - theo bức ảnh chụp màn hình một email được Liên đoàn Esports Belarus đăng tải lên tài khoản VK chính thức vào tối 13/7.

Theo đó, giải đấu Dota 2 lớn nhất năm 2022 sẽ diễn ra tại thủ đô Minsk của Belarus. Valve cũng nêu rõ trong email rằng do TI10 đã bị hoãn lại và dời sang năm sau do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên T11 sẽ được tổ chức vào năm 2022 thay vì 2021 như thường lệ.

Hồi đầu năm nay, Liên đoàn Esports Belarus đã nộp đơn đăng cai tổ chức TI11 tại Minsk vào năm 2021.

Tới đầu tháng 4, Valve thông báo TI10 tại Stockholm, Thụy Điển đã bị hoãn vô thời hạn do tình hình phức tạp của dịch bệnh và cho biết giải đấu chỉ có thể diễn ra vào năm sau.

Đáng lẽ ra fan hâm mộ Dota 2 toàn cầu sẽ được theo dõi hành trình TI10 vào tháng sau nếu không có COVID-19

Sau khi xem xét thận trọng về tình hình sức khỏe toàn cầu đáng báo động do COVID-19, chúng tôi buộc phải đưa ra quyết định khó khăn là trì hoãn The International. Chúng tôi đã tìm ra nhiều thời điểm khả dĩ nhưng có khả năng sự kiện sẽ chỉ nên diễn ra vào năm 2021. Trong bối cảnh cực kì biến động với lệnh cấm xuất nhập cảnh, virus lây lan cùng nhiều chính sách di chuyển toàn cầu, chúng tôi không mong đợi có đủ tự tin để liên hệ với các công ty trong tương lai gần. Trong thời gian này, chúng tôi đang tiến hành tái cấu trúc mùa giải DPC vào mùa thu và sẽ cung cấp thêm thông tin ngay khi có thể.

Với những diễn biến mới nhất, có thể tạm khẳng định rằng Valve muốn có một khoảng thời gian giãn cách tương đôi giữa hai kỳ TI sắp tới.

Hiện vẫn chưa rõ Stockholm có tiếp tục là chủ nhà của TI10 và liệu Minsk có được chọn làm địa điểm đăng cai TI11 hay không.

Các giải đấu esports hàng đầu khác như Overwatch League hay Chung kết Thế giới (CKTG) của League of Legends cũng đang phải ứng biến trong tình hình dịch bệnh căng thẳng chưa có dấu hiệu được kiểm soát triệt để.

Theo nguồn tin độc quyền của ESPN Esports, Riot Games đang dự tính áp dụng “định dạng bong bóng” cho CKTG 2020 nhằm giới hạn người tham gia sự kiện và đảm bảo an toàn trong mùa COVID-19.

Theo đó, 24 teams đủ điều kiện sẽ có mặt tại Thượng Hải, Trung Quốc sớm hơn ngày khai mạc vài tuần lễ để tiến hành cách ly tập trung tại một khách sạn. Tại đây, họ sẽ tiến hành mọi hoạt động trong suốt thời gian diễn ra giải đấu - gồm media, thi đấu, nghỉ ngơi, sinh hoạt,…tránh tương tác với bên ngoài.

Cách làm này cũng đang được sử dụng tại các giải đấu thể thao truyền thống như bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA và UEFA Champions League, cúp bóng đá danh giá nhất châu Âu cấp câu lạc bộ.

Như vậy, fan hâm mộ sẽ không cảm thấy ngạc nhiên nếu như Valve áp dụng “bubble format” trong tương lai gần, mà cụ thể là cho TI11.

Chịu