Belarus

Cập nhập tin tức Belarus

Bộ Quốc phòng Anh nhận định, quân Nga nhiều khả năng sẽ mở rộng các vị trí sẵn sàng tấn công nhằm làm suy yếu tinh thần của chính phủ và các lực lượng vũ trang Ukraine.

Lính Ukraine áp sát cứ điểm hậu cần của Moscow, đài Nga thừa nhận 'thắng lợi' của Kiev

Một bức ảnh mới xuất hiện dường như cho thấy các binh sĩ Ukraine đang có mặt ở ngoại ô Kupiansk, thành phố đóng vai trò trung tâm hậu cần then chốt của quân Nga ở vùng Kharkiv.

Belarus nâng cấp chiến đấu cơ để mang vũ khí hạt nhân

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết, các máy bay chiến đấu của nước này đã được cải tiến để có thể mang vũ khí hạt nhân theo một thỏa thuận với nước đồng minh là Nga.

Nga bị tố tăng lực lượng ở Belarus, Ukraine cảnh báo Moscow không trưng cầu dân ý sáp nhập

Bộ Tổng tham mưu Ukraine cáo buộc Nga tiếp tục điều chuyển thêm lực lượng cũng như công nghệ và thiết bị phòng không sang Belarus, nước đồng minh thân cận của xứ sở bạch dương.

Nông dân Ukraine khóc ròng vì chiến sự, Nga tuyên bố phá hủy kho đạn của Kiev

Theo hãng tin CNN, tình hình chiến sự ở Ukraine đã khiến việc gieo trồng và thu hoạch lương thực của nước này gặp nhiều khó khăn.

Belarus đối thoại về vũ khí hạt nhân với Nga

Theo Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, ý tưởng về việc Nga triển khai vũ khí hạt nhân ở nước này giống cách tiếp cận của Ba Lan với Mỹ.

Nga tố Ukraine âm mưu tấn công Crưm, LHQ kêu gọi chấm dứt bạo lực lập tức

Truyền thông Nga đưa tin, nhiều quan chức Ukraine ủng hộ việc tấn công bán đảo Crưm, bất chấp cam kết của Kiev với Washington về việc sẽ không sử dụng vũ khí Mỹ viện trợ để tấn công lãnh thổ Nga.

Google tiến hành hạn chế dịch vụ tại Belarus

Các lệnh trừng phạt của Google đối với Nga đã lan rộng đến Belarus.

Tướng Belarus tố Ukraine triển khai một vạn quân áp sát biên giới

Theo hãng tin TASS, tuyên bố trên được Phó tổng Tham mưu Thứ nhất của Lực lượng vũ trang Belarus, Thiếu tướng Igor Korol đưa ra rạng sáng nay (16/5).

Belarus muốn Nga giúp chế tạo tên lửa đạn đạo

Theo Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, nước này muốn Nga chế tạo cho họ một vũ khí tương tự tên lửa đạn đạo Iskander.

Tổng thống Belarus nói xung đột Nga-Ukraine đang kéo dài 'quá lâu'

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho rằng xung đột giữa Nga và Ukraine đang kéo dài 'quá lâu', song khẳng định Moscow 'không thể thua' trong cuộc chiến này.

Nga - Ukraine xung đột, các nước lân cận ảnh hưởng kinh tế thế nào?

Vào thời bình, việc gần các thị trường của Nga và Ukraine là một lợi thế. Tuy nhiên, vào thời chiến, các mối quan hệ chặt chẽ về kinh tế đã trở thành gánh nặng đối với các nước láng giềng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp đại sứ Ai Cập, Belarus trình Quốc thư

Chiều 13/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Ai Cập tại Việt Nam Amal Abdel Kader Elmorsi Salama và Đại sứ Belarus tại Việt Nam Vladimir Baravikov trình Quốc thư.

Ông Putin bay đến vùng viễn đông gặp Tổng thống Belarus bàn về Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bay đến vùng viễn đông Amur thuộc nước này để họp bàn với người đồng cấp Belarus Alexander Lukashenko về vấn đề Ukraine.

Bùng phát 'trận chiến' trục xuất nhà ngoại giao

Ba Lan chuẩn bị trục xuất 45 nhà ngoại giao Nga, cùng lúc, Belarus tuyên bố trục xuất các nhà ngoại giao Ukraine. 

Nga trừng phạt Tổng thống Biden, Mỹ ra đòn với Tổng thống Belarus

Nga vừa công bố trừng phạt Tổng thống Mỹ Joe Biden và hơn chục quan chức khác. Cùng ngày, Mỹ cũng thông báo áp đặt trừng phạt mới với Tổng thống Belarus.

Mỹ đe dọa trừng phạt Trung Quốc vì giao thương với Nga

Mỹ cảnh báo, nếu các hãng công nghệ Trung Quốc vi phạm lệnh trừng phạt của nước này, tiếp tục xuất khẩu chất bán dẫn cho Nga và Belarus, Washington có thể loại bỏ họ khỏi các chuỗi cung ứng thiết yếu.

Ngoại trưởng Nga hoãn đi Geneva, Mỹ ngừng hoạt động sứ quán ở Belarus

Phái bộ Nga tại Geneva (Thụy Sĩ) cho biết, Ngoại trưởng Sergey Lavrov đã hoãn chuyến đi của ông tới thành phố này để tham dự phiên họp của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc.

Hé lộ mục tiêu đàm phán của Nga, nơi họp được giữ bí mật

Bộ Ngoại giao Nga và Ukraine xác nhận, các cuộc hội đàm giữa hai nước đã chính thức bắt đầu ở biên giới Ukraine - Belarus, theo báo Guardian.

Ukraine liệt kê yêu cầu, đòi Nga 'lập tức ngừng bắn' và rút quân

Ukraine vừa yêu cầu Nga ngừng bắn và rút quân ngay lập tức, khi phái đoàn đàm phán của Kiev đến gặp các đại diện Nga ở biên giới Belarus để tìm kiếm thỏa thuận chấm dứt chiến sự.