- Do ảnh hưởng bão số 9, hàng loạt các tỉnh từ Thừa Thiên Huế trở vào Nam Bộ có mưa to đến rất to gây nguy cơ ngập lụt nhiều nơi.

4.000 dân huyện đảo ở Sài Gòn ôm đồ đạc chạy bão số 9

Bão số 9 đổ bộ vào Bình Thuận-Bến Tre, mưa lớn lan tới Trung Trung Bộ

19h tối qua, vị trí tâm bão số 9 ở vào khoảng 9,8 độ Vĩ Bắc; 108,2 độ Kinh Đông, cách Vũng Tàu khoảng 140km, cách Bến Tre 180km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 11.

Dự báo, đến 7h sáng nay, vị trí tâm bão ở khoảng 10,2 độ Vĩ Bắc; 106,8 độ Kinh Đông, ngay trên bờ biển các tỉnh từ Nam Bình Thuận đến Bến Tre. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100km.

{keywords}
TP.HCM có mưa rất to, nguy cơ ngập lụt diện rộng

Trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10-15km và đi vào đất liền các tỉnh từ Nam Bình Thuận đến Bến Tre với cường độ mạnh cấp 7-8 và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó là một vùng áp thấp trên khu vực đất liền Campuchia.  

Trong hôm nay, TP.HCM có mưa rất to (200-250mm) và có khả năng xảy ra lốc xoáy. Nguy cơ rất cao mưa lớn kết hợp triều cường gây ngập lụt diện rộng.

Sáng sớm nay trên đất liền các tỉnh từ Nam Bình Thuận đến Bến Tre có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; riêng vùng ven biển Nam Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bến Tre có gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10. Vùng ven biển các tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sâu trong đất liền các tỉnh Đông Nam Bộ có gió giật mạnh, lốc xoáy trên toàn bộ khu vực Nam Bộ.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9, các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi 250-300mm; khu vực Bắc Tây Nguyên và Tây Nam Bộ có mưa to 50-100mm.

Từ đêm nay đến đêm 27/11, do ảnh hưởng hoàn lưu sau bão kết hợp với không khí lạnh từ phía Bắc tăng cường nên mưa to đến rất to mở rộng ra các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa, lượng mưa phổ biến các tỉnh Quảng Trị, Khánh Hòa (50-80mm/ngày); ở Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Phú Yên (80-150mm/ngày); ở Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định (100-200mm/ngày).

Từ nay đến 28/11, trên các sông từ Quảng Trị đến Bình Thuận, các tỉnh miền Đông Nam Bộ và khu vực Tây Nguyên xuất hiện một đợt lũ. Nguy cơ cao xảy ra lũ lớn cục bộ, lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, đô thị tại các tỉnh trên. 

Hà Nội rét 17 độ

Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất ban đêm dao động từ 15-19 độ, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ. Tới trưa chiều trời hửng nắng với mức 25 độ, có nơi trên 26 độ.

Thời tiết tại Hà Nội không mưa, buổi sáng trời rét 17 độ, đến trưa chiều hửng nắng với mức 25 độ.

Tại Hải Phòng trời nắng, nhiệt độ thấp nhất 19 độ, cao nhất là 24 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ thấp nhất 17 độ, cao nhất là 25 độ.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét. Nhiệt độ thấp nhất 21 độ, cao nhất mức 27 độ.

Mưa to đến rất to cũng xuất hiện ở khu vực Tây NguyênNam Bộ. Tại Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất vào ban đêm còn 17 độ, ban ngày nhiệt độ tăng cao lên 27 độ.

Các tỉnh Nam Bộ nền nhiệt thấp nhất là 22 độ, cao nhất dao động từ 26-29 độ, trong đó tại TP.HCMCần Thơ là 28 độ.

Việt Nam thắng Campuchia: Rầm rầm khắp phố, diễu hành hồ Gươm

Việt Nam thắng Campuchia: Rầm rầm khắp phố, diễu hành hồ Gươm

Chiến thắng của đội tuyển Việt Nam tối nay khiến người hâm mộ đổ ra đường hò reo. Mọi ngả đường về Bờ Hồ kẹt cứng.

 

Bão số 9 tiến sát bờ, Sài Gòn sẽ mưa xuyên đêm, ngập nặng

Bão số 9 tiến sát bờ, Sài Gòn sẽ mưa xuyên đêm, ngập nặng

Đêm nay, TP.HCM có mưa rất to (200-250mm) và có khả năng giông, lốc xoáy. 

Bị nhóm giang hồ đất Cảng bao vây, nữ giám đốc quỳ lạy

Bị nhóm giang hồ đất Cảng bao vây, nữ giám đốc quỳ lạy

Bị nhóm đối tượng lạ mặt bao vây, nữ giám đốc phải quỳ xuống van xin. Sự việc diễn ra 9 ngày nay khiến việc kinh doanh của DN tê liệt.

Chỉ vì lý do này, nữ nhân viên hàng không bị đánh ở sân bay Thanh Hóa

Chỉ vì lý do này, nữ nhân viên hàng không bị đánh ở sân bay Thanh Hóa

Chỉ vì bị từ chối chụp ảnh chung, 3 thanh niên đã chửi mắng, hành hung nữ nhân viên Vietjet Air tại sân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa.

Hương Quỳnh