Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (27/10), khu vực miền Bắc về cơ bản trời tạnh ráo. Mưa lớn khu vực Bắc và Trung Trung Bộ giảm và tâm mưa xu hướng dịch chuyển về phía các tỉnh Nam Trung Bộ đến Nam Bộ. 

Cụ thể, khu vực Phú Yên, Khánh Hòa, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có nơi mưa to, với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Người dân Hà Nội đang tận hưởng không khí của mùa thu, nắng hanh hao, se lạnh về đêm và sáng sớm. Ảnh minh họa: Phạm Hải

Riêng thủ đô Hà Nội thời tiết ổn định với sáng sớm có sương mù, trời âm u, đến trưa chiều hửng nắng, trời dịu mát với nền nhiệt cao nhất chỉ 30 độ; se lạnh về đêm và sáng sớm. 

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục hình thái thời tiết ngày có nắng, chiều tối và đêm mưa giông, cục bộ có nơi mưa to. 

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 27/10

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh, có nơi trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ, riêng khu Tây Bắc 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ; vùng núi có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió đông cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, phía Nam cục bộ có mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 26-29 độ; phía Nam 30-32 độ.

Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, chiều có mưa rào và giông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to.  Gió đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Hà Nội

Nhiều mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất: 22-24. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ.