du học Mỹ

Cập nhập tin tức du học Mỹ

Mỗi lần đi theo các chương trình trao đổi hoặc học bổng ngắn hạn, mình lại phải viết hàng loạt bài luận chính phụ, xin thư giới thiệu... Vậy tại sao không vào những đại học có chương trình ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ nhỉ?

Bác sĩ trẻ giành học bổng Harvard: ‘Hình ảnh bệnh nhân nghèo luôn trong tâm trí’

Bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Y khoa tại ĐH Kyoto (Nhật Bản) và nhận được nhiều lời mời hấp dẫn, nhưng Bác sĩ Nguyễn Hải Nam (sinh năm 1988) chọn tiếp tục theo đuổi chương trình lâm sàng tại Trường Y Harvard trước khi trở về.

 

Thủ khoa trường phổ thông Mỹ chia sẻ chiến thuật thi SAT đạt điểm cao

Vương Hữu Nam, sinh viên Trường ĐH Northwestern (Mỹ) cho rằng, để đạt điểm SAT cao, chiến thuật luyện thi, trong đó có việc kiểm soát tốt thời gian là một yếu tố rất quan trọng.

Chọn trường để du học MBA ở Mỹ thế nào cho chuẩn?

Từ những điều đúc rút qua hành trình của cá nhân cùng việc tham gia, nghe rất nhiều hội thảo trực tuyến từ các trường và các tổ chức tư vấn MBA tại Mỹ, độc giả Bùi Đức Việt đã có những chia sẻ kinh nghiệm chọn trường để học MBA ở Mỹ.

Nữ sinh mang 'Nước mắm' vào bài luận đỗ 6 học bổng Mỹ

Tự nhận xét mình là một học sinh bình thường với rất nhiều điều “không có”, nhưng Phạm Mai Hương (học sinh lớp 12 chuyên tiếng Trung, Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ) đã được tới 6 trường đại học Mỹ cấp học bổng trong mùa tuyển sinh năm nay.

Nữ hoàng nhào lộn từng trúng Stanford được mẹ nuôi dạy thế nào?

Ngủ 10 tiếng mỗi ngày là mẹo số 1 từ mẹ của Eileen Gu - nữ VĐV giành Huy chương Vàng cho Trung Quốc hạng mục nhào lộn trên không trong môn trượt tuyết tự do tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh vừa qua. 

9X giành 8 học bổng tiến sĩ Mỹ 'bất an' về việc làm

“Mục tiêu của tôi khi làm nghiên cứu là phải tận tâm, tận lực bằng niềm đam mê và có thể trao đi giá trị cho người khác. Do đó, tôi không muốn vì tiền bạc mà không thể toàn ý với khoa học”, Trần Quốc Đạt nói.

Bài luận vào Harvard của Tổng thống Kennedy bỗng nổi đình đám trên mạng

Mới đây, bài luận ứng tuyển Harvard được cho là của John F. Kennedy, Tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên Twitter khi cháu trai của ông là Jack Schlossberg giành được bằng kép tại Harvard.

Cô gái Việt từng rải 1.000 đơn xin việc trở thành quản lý ở Amazon

Trước khi trở thành Quản lý chương trình cấp cao tại trụ sở chính của Amazon (Seattle, Mỹ), Thu Vân từng bị từ chối ở gần 1.000 vị trí. Tuy nhiên, cô chưa bao giờ coi đó là một thất bại.

8 công việc tốt nhất tại Mỹ vào năm 2022

Một công việc tốt không chỉ đánh giá dựa vào mức lương cao, mà còn dựa trên sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, đồng thời có mức độ căng thẳng thấp. Dưới đây là những công việc được đánh giá tốt nhất tại Mỹ vào năm 2022.

Nữ sinh Kinh tế từng 'trượt toàn tập' giành học bổng đi Mỹ

Từng trượt cơ hội thực tập tại Đại sứ quán và bị từ chối học bổng, nữ sinh Kinh tế quyết tâm nộp lại và đỗ liền 2 suất trao đổi toàn phần danh giá.

Cựu sinh viên Kinh tế trúng tuyển ngành STEM ở Ivy League

Mặc dù sở hữu tấm bằng MBA (Thạc sĩ quản trị kinh doanh) tại Mỹ và giữ chức quản lý ở công ty hàng tiêu dùng nhanh, Khánh Vy vẫn quyết định gác lại và apply chương trình Thạc sĩ Khoa học dữ liệu tại Đại học Pennsylvania (Upenn).

16 đại học top đầu nước Mỹ bị kiện 'ăn gian' tiền hỗ trợ tài chính

16 trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ, bao gồm Yale, Duke, MIT bị kiện bởi 5 cựu sinh viên về những vi phạm chống độc quyền và thông đồng trong việc xác định các khoản hỗ trợ tài chính cho sinh viên.

 

10 trường đào tạo ngành Y tốt nhất thế giới

Bảng xếp hạng THE (Times Higher Education) đã công bố 10 trường đào tạo ngành y khoa tốt nhất thế giới và có đến 7/10 trường đến từ Mỹ.

Du học sinh Việt ở California: Bữa ăn giản dị và ước mong được 'về nhà'

Không thể về nước nhân dịp nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới, du học sinh Việt Nam hiện đang học tập tại miền Nam bang California (Mỹ) vẫn lạc quan đón năm 2022 trên đất nước bạn.

10X với báo cáo khoa học đầu tay trên website của Harvard

Xuất phát điểm là học sinh chuyên Văn, 10X chuyển hướng học ngành Hóa Sinh và mới đây đã có báo cáo khoa học được đăng tải trên website của Đại học Harvard.

740 thí sinh trúng tuyển Harvard trong đợt tuyển sinh sớm

Đại học Harvard đã nhận 740 trên tổng số 9.406 thí sinh cho năm học 2022 theo chương trình dự tuyển sớm. Năm trước, số lượng thí sinh được nhận là 743 trên tổng số 10.087 hồ sơ.

Ngôi trường đặc biệt cho học sinh đi học ở 4 quốc gia mỗi năm

Think Global School -  một trường trung học Mỹ có trụ sở tại thành phố New York là một ngôi trường vô cùng đặc biệt so với tất cả các trường học khác trên thế giới.

Khát khao du học của nữ sinh dân tộc Thái đạt 8.0 IELTS

Cho rằng lối sống an nhiên đã kìm hãm sự phát triển của thanh niên tại vùng quê của mình, Lò Thảo Vi quyết định đi du học và xuất sắc giành học bổng trao đổi học thuật toàn phần Global UGRAD.

Harvard thành lập viện nghiên cứu mới về Trí tuệ nhân tạo

Ý tưởng thành lập Viện nghiên cứu mới của Đại học Harvard đã nhận được sự tài trợ khổng lồ đến từ gia đình CEO Facebook -  Mark Zuckerberg và vợ là Priscilla Chan.