UBND quận Hà Đông (Hà Nội) đã ban hành văn bản yêu cầu các cơ quan liên quan thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch tại con đường hoa phong linh thuộc khu đô thị trên địa bàn phường La Khê, quận Hà Đông. Địa điểm này đang thu hút hàng ngàn du khách tới chiêm ngưỡng, chụp ảnh trong tuần qua.

{keywords}

Hình ảnh do phóng viên báo VietNamNet ghi nhận vào chiều 18/3

{keywords}

Để có những tấm ảnh đẹp, nhiều người dân lơ là việc đeo khẩu trang, không đảm bảo giãn cách...

UBND quận đã ban hành văn bản số 536/UBND-YT về việc triển khai một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh trong tình hình mới, trong đó nhấn mạnh: "Tuyệt đối không chủ quan, lơ là; tiếp tục thực hiện đầy đủ, đồng bộ các quy định, phương châm, biện pháp phòng chống dịch; tuân thủ nghiêm yêu cầu 5K…".

Nội dung văn bản nêu rõ, hiện nay dù số ca nhiễm trên địa bàn quận Hà Đông có chiều hướng giảm nhưng tình hình dịch bệnh vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Mỗi ngày quận này vẫn ghi nhận hơn 1.000 ca mắc mới.

Tuy nhiên, trong những ngày qua, rất đông người dân đã đến khu đô thị trên địa bàn phường La Khê để ngắm hoa, chụp ảnh. Trong đó nhiều người không đeo khẩu trang, không thực hiện đầy đủ nguyên tắc 5K. Đây là nguy cơ làm lây lan dịch bệnh trên địa bàn quận.

{keywords}

Để đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch nhưng tạo điều kiện cho người dân, du khách được vui chơi, ngắm hoa, chụp ảnh, UBND quận Hà Đông yêu cầu chủ đầu tư khu đô thị thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch.

Chủ đầu tư cần có phương án phân luồng, đón khách thăm quan bảo đảm thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách; chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để tình trạng tập trung đông người làm lây lan dịch bệnh, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Quận Hà Đông cũng giao Chủ tịch UBND phường La Khê tổ chức kiểm tra việc thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch tại địa điểm bên trong và các khu vực xung quanh khu đô thị; xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định trong phòng, chống dịch bệnh.

Công an quận có trách nhiệm chỉ đạo Công an phường La Khê thường xuyên tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; phối hợp xử lý nghiêm các vi phạm trong phòng, chống dịch.

{keywords}

Chỉ sau vài ngày bung nở, con đường hoa phong linh dài hơn 400 m, nằm trong một khu đô thị tại quận Hà Đông, Hà Nội đã trở thành địa điểm thu hút hàng ngàn du khách

Quang Minh

Tìm ra đường hoa vàng mới, chị em Hà thành hào hứng tháo giày, trèo rào 'săn ảnh'

Tìm ra đường hoa vàng mới, chị em Hà thành hào hứng tháo giày, trèo rào 'săn ảnh'

Ngay khi con đường hoa phong linh trong khu đô thị ở Hà Đông, Hà Nội thông báo tạm ngưng đón du khách, người dân Thủ đô đã phát hiện ra một đường hoa phong linh mới đẹp không kém.