Quán phở gà chấm trong ngõ nhỏ độc nhất Hà Nội, hơn 30 năm lúc nào cũng đông kín

Nằm sâu trong con ngõ nhỏ 40 Nhà Chung (Hà Nội), quán phở gà chấm thu hút hàng trăm thực khách tìm đến mỗi ngày để thưởng thức hương vị vừa quen vừa lạ miệng và độc đáo.

Loại cá độc chết người trở thành đặc sản của Philippines như thế nào?

PHILIPPINES - Cá nóc là một trong những loại cá độc nhất thế giới. Nhưng ở một số vùng của Philippines, nó lại trở thành đặc sản, là món ăn không thể thiếu trên bàn ăn của các gia đình.

Mực nháy nướng, bánh ngào và loạt đặc sản Vinh nhất định phải thử một lần

Đặc sản Vinh là những món ăn rất dân dã, bình dị nhưng được chế biến theo cách riêng của người miền Trung, tạo hương vị đậm đà “gây thương nhớ” cho du khách.

Cặp đôi thản nhiên 'treo mình' lơ lửng, ăn trưa ở độ cao 80 mét trước thác nước

Nếu là người sợ độ cao thì trải nghiệm ăn uống này sẽ không hề thú vị.

Quán ốc nằm trong khu mộ cổ ở TP.HCM: Vị trí ‘độc’, đêm nào cũng kín khách

"Ốc cổ mộ" là tên gọi mà nhiều thực khách dành cho quán ốc bình dân nằm gần đoạn giao Trần Hưng Đạo - Trần Bình Trọng (Quận 5, TP.HCM).

Cơm bụi vỉa hè đắt 'nhất nhì' Hà Nội, gần 200.000 đồng/suất khách vẫn chật kín

Quán cơm của gia đình chị Yến ở phố Lý Thường Kiệt (Hoàn Kiếm, Hà Nội) được nhiều người gọi là "cơm bụi đắt nhất Hà Nội". Tuy nhiên, quán vẫn nườm nượp thực khách vào giờ ăn trưa hay tối nhiều năm nay.

Mít non trộn thịt và loạt đặc sản Củ Chi thơm ngon lạ miệng

Không chỉ được biết đến là mảnh đất “Thành đồng đất thép” với địa đạo cùng tên nổi tiếng, Củ Chi còn hút khách bởi có nhiều đặc sản thơm ngon như bò tơ Củ Chi, mít non trộn thịt, gỏi măng tươi, củ mì hấp nước dừa,…

Quán chè nổi tiếng Hà Nội bội thu nhờ 'món đậu đỏ thoát ế' ngày Thất tịch

Ngày 22/8, tức lễ Thất tịch mùng 7/7, các quán chè nổi tiếng tại khu vực phố cổ Hà Nội đều chật cứng thực khách và người giao hàng.

Quán mì ống tre lạ ở Nhật Bản, khách Việt chờ 3 tiếng 'lấy số' thưởng thức

Quán mì chảy này mở cửa lúc 11h trưa nhưng khách đã xếp hàng dài vài cây số từ 9h sáng. Nữ du khách Việt cũng kiên nhẫn chờ đợi 3 tiếng đồng hồ mới có chỗ ngồi tại đây để được thưởng thức món mì “độc nhất vô nhị” ở cố đô Kyoto.

Canh chua kiến vàng và loạt đặc sản Đắk Nông thơm ngon lạ miệng

Đặc sản Đắk Nông nổi tiếng với nhiều món ăn dân dã, chế biến từ những nguyên liệu chỉ có thể tìm thấy ở vùng đất này như cá lăng sông Sêrêpốk, canh thụt đọt mây, canh chua kiến vàng, heo rẫy nướng,…

Nhân viên 61 tuổi vẫy xe dẻo như múa, quán dê Ninh Bình hút khách bất ngờ

Với động tác vẫy chào, mời khách ấn tượng, nhân viên của một quán ăn tại Ninh Bình đã nhận được hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội, góp phần hút khách tìm tới quán.

Lạ miệng món bún bò Huế tóp mỡ ở Hà Nội, bán vèo 3.500 bát mỗi ngày

Bún bò Huế là món đã quá quen thuộc, tuy nhiên được ăn kèm cùng tóp mỡ thì lại khá lạ và hiếm nơi bán. Bên cạnh đó, nước dùng ở đây cũng rất trong do được ninh chủ yếu từ xương gà chứ không phải xương bò như những nơi khác.

Khách Tây thưởng thức bánh xèo Việt Nam giá 180.000 đồng/chiếc, xuýt xoa vì ngon

Lần đầu thưởng thức bánh xèo Việt Nam, hai vị khách Tây tỏ ra rất háo hức. Họ liên tục xuýt xoa với hương vị của món bánh giòn rụm, ăn kèm rau thơm và đồ chua, đồng thời mê mẩn cả thức uống lạ miệng - nước chanh muối.

Bánh giá, bún gỏi dà - loạt món ăn tên lạ đặc sản Tiền Giang

Ngoài hủ tiếu Mỹ Tho, du khách đừng bỏ qua những đặc sản Tiền Giang như bánh giá, bún gỏi dà, mắm tôm Gò Công.

Du khách châu Phi lần đầu du lịch Hà Nội: Ăn hai bát phở gà, húp cạn nước dùng

Món ăn đầu tiên mà du khách châu Phi thưởng thức khi đến Hà Nội là phở gà. Vì quá mê mẩn hương vị món ăn này mà anh chàng “chén sạch” hai bát phở đầy ắp, húp cạn cả nước dùng và liên tục xuýt xoa khen ngon.

Đáng chú ý

Vì sao các nhà hàng của Tây Ban Nha từ chối tiếp khách đi ăn một mình?

Người dân địa phương đang ngày càng thất vọng khi các nhà hàng Tây Ban Nha tìm cách tối đa hóa lợi nhuận từ khách du lịch trong mùa cao điểm du lịch hè.

Quán Hà Nội biến đầu cá toàn xương cứng ngắc thành món lạ, nườm nượp khách ăn

Những chiếc đầu cá được chiên vàng giòn, bên trong mềm cả xương, ngấm nước dùng chua thanh, dịu nhẹ trở thành món ngon hút khách tại quán bà Luyến ở Ba Đình, Hà Nội hơn hai mươi năm nay.

TP.HCM muốn có thuyền bán cà phê, bánh mỳ, hủ tiếu trên sông

Với lượng khách du lịch đường thuỷ khoảng 500.000 lượt/năm, TP.HCM có phương án khai thác mạnh du lịch, ẩm thực trên sông nước.

'Truy tìm' nhà hàng BlackPink quay video kỷ niệm 7 năm ra mắt ở Hà Nội

Nhóm nhạc Hàn Quốc BlackPink đã lựa chọn một khách sạn 5 sao tại Hà Nội làm bối cảnh ghi hình video kỷ niệm 7 năm ngày ra mắt.

Gỏi bưởi khô cá lóc, lẩu cá bông lau và những đặc sản Châu Đốc níu chân du khách

Không chỉ sở hữu nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng, Châu Đốc ( An Giang ) còn gây “thương nhớ” cho du khách bởi hàng loạt các món ăn ngon, lạ miệng.

Tiệm kem lớn nhất thế giới phục vụ hàng chục ngàn khách mỗi ngày

Nằm ở Havana, Cuba, Coppelia Park là tiệm kem lớn nhất thế giới. Còn được gọi là 'Nhà thờ Kem', Coppelia Park phục vụ khoảng 30.000 khách hàng mỗi ngày và có khả năng tiếp đến 600 khách hàng cùng một lúc.

Tiệm cà phê nằm lưng chừng núi, khách vừa uống trà vừa săn mây ở Tam Đảo

Nằm trên một ngọn đồi cao ở Hồ Sơn, Tam Đảo (Vĩnh Phúc), tiệm cà phê mới mở nhanh chóng trở thành điểm check-in được nhiều tín đồ ưa xê dịch yêu thích và tìm tới để trải nghiệm săn mây, ngắm hoàng hôn,…

Cà xỉu, bún kèn, xôi xiêm và loạt đặc sản Rạch Giá ngon 'quên lối về'

Là một thành phố sầm uất ven biển, Rạch Giá nổi tiếng với vô vàn món đặc sản đa dạng và hấp dẫn như lẩu chua, cà xỉu, bún kèn…

Từ hàng xôi chè rong đến 4 quán ăn Việt hút khách Nhật Bản, Trung Quốc ở Tokyo

Khởi nghiệp từ hàng xôi chè rong, sau 7 năm, Mạc Đức Mạnh có 4 quán ăn Việt luôn đắt khách ở Tokyo

Ếch nướng kiểu Campuchia mập ú, thơm lừng ở An Giang

Ếch nướng kiểu Campuchia là món đặc sản dân dã ở huyện Tri Tôn, An Giang. Nhờ cách chế biến tỉ mỉ, món ăn này tạo nên hương vị hấp dẫn, trở thành đặc sản được nhiều du khách yêu thích khi du lịch 'vùng đất bảy núi'.