Ăn ở nhà hàng 1 sao Michelin tại Hà Nội: Giá từ 8,5 triệu đồng/người

Do có nhiều người tò mò, các địa điểm kinh doanh ẩm thực được Michelin tặng sao bị kín chỗ trưa 7/6. Nổi bật trong số này là nhà hàng nằm trong một khách sạn ở trung tâm thủ đô, khách tới ăn phải chi ít nhất từ 8,5 triệu đồng/người.

'Hà Nội có nhà hàng được gắn sao Michelin là cơ hội quảng bá hình ảnh du lịch'

Lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội cho biết, việc Hà Nội có đại diện nhà hàng được gắn sao Michelin - Giải thưởng danh giá trong làng ẩm thực thế giới là tin vui cho ngành du lịch Thủ đô và là cơ hội tốt để quảng bá rộng rãi ẩm thực Hà Nội ra thế giới.

Nhà hàng Việt Nam nhận sao Michelin: Khách đặt bàn xuyên đêm, 'đau đầu' từ chối

Anan Saigon, Hibana by Koki và Tầm Vị đều trong tình trạng kín khách sau khi trở thành những nhà hàng Việt Nam đầu tiên được trao một sao Michelin. Nhà hàng Gia cũng "cháy máy" vì những cuộc gọi đặt chỗ.

Tranh cãi sao Michelin trên mạng xã hội, giám đốc của Michelin Guide nói gì?

Trước kết quả từ Michelin công bố tối 6/6, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều ý kiến đánh giá trái chiều. Ông Gwendal Poullennec - Giám đốc quốc tế của Michelin Guide cho biết, ông không quan tâm tới những tranh cãi này.

103 nhà hàng tại Việt Nam được Michelin vinh danh, 4 nhà hàng được gắn sao

103 nhà hàng/quán ăn được vinh danh với 4 hạng mục giải thưởng, trong đó có 4 nhà hàng được gắn sao Michelin danh giá, 70 nhà hàng/quán ăn Michelin Selected, 29 nhà hàng Bib Gourmand, 3 người đạt giải Michelin Guide Special Award.

Cháo vạt giường và loạt đặc sản Quảng Trị cực lạ khiến du khách khó chối từ

Quảng Trị không chỉ thu hút du khách bởi giá trị lịch sử lâu đời mà còn hấp dẫn bằng loạt món ngon lạ miệng mang đậm hương vị của mảnh đất miền Trung.

Bún Xiêm Lo và loạt món ăn thơm ngon, hấp dẫn của Long An

Là tỉnh thành thuộc Đồng Bằng sông Cửu Long, nằm liền kề với Thành phố Hồ Chí Minh, Long An nổi tiếng bởi loạt đặc sản thơm ngon, dân dã, đậm chất miền Tây.

Bún chả một miếng thịt 50.000 đồng không ai chê đắt, ngày bán 400 suất ở Hà Nội

Thay vì nướng thịt viên, quán bún chả Ninh Bình của chị Trang tại Thanh Xuân, Hà Nội xếp từng viên thịt nhỏ thành hình vuông, nướng vàng và chia thành những thanh chả phục vụ thực khách. Mỗi ngày quán thu hút 300-400 khách.

Đặc sản 'ăn tươi nuốt sống' ở Phú Quốc, khách bay ngàn cây số đến thưởng thức

Là món ăn thưởng thức trực tiếp, không trải qua công đoạn nấu nướng nào nên thực khách có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị đậm đà và độ tươi ngon của thịt cá trích, thêm chút dừa nạo, hành tây, kết hợp với nước chấm đặc sánh hấp dẫn.

Bún nước lèo cùng loạt đặc sản Sóc Trăng thơm ngon, hấp dẫn

Sóc Trăng là mảnh đất có sự giao thoa văn hóa giữa ba dân tộc là Kinh, Khmer và Hoa, điều này đã tạo nên nét đặc sắc, độc đáo về ẩm thực của tỉnh thành này.

Chuối nếp nướng vỉa hè đắt khách nhất TP.HCM, khách Tây đội mưa thưởng thức

Dù thời tiết có mưa, quán lại không có chỗ ngồi hay mái che nhưng Luca - nữ du khách người Đức và nhiều du khách trong nước, quốc tế vẫn xếp hàng chờ mua chuối nếp nướng trên đường Võ Văn Tần (TP.HCM).

Gỏi khô bò gần 50 năm ở TP.HCM: Khách xếp hàng chờ, bê đĩa ngồi bệt thưởng thức

Quán gỏi khô bò của dì Sáu ở vỉa hè đường Hai Bà Trưng, đối diện công viên Lê Văn Tám (Quận 3, TP.HCM) là địa chỉ quen thuộc của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên.

Nem rán Việt Nam được ca ngợi là món ăn nhẹ ngon nhất thế giới

Nem rán là một trong những món ăn Việt Nam được du khách quốc tế yêu thích. Mới đây Taste Atlas cũng liệt kê nem rán vào danh sách những món ăn nhẹ ngon nhất thế giới.

Rủ vợ mở cơm tấm miền Tây, chủ quán Hà Nội bán 700 suất/ngày, nướng cả tạ thịt

Hơn 10 năm trước, anh Toàn động viên người vợ quê Sóc Trăng, vốn khéo léo nấu ăn mở quán bán cơm tấm miền Tây tại Thụy Khuê, Hà Nội. Hiện tại, quán đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách, bán 600 - 700 suất/ngày.

Cà xỉu 'chân dài' và loạt đặc sản Hà Tiên ngon nức tiếng

Đặc sản Hà Tiên nổi tiếng với nhiều món ăn ngon dân dã, mang đậm hương vị vùng sông nước miền Tây như cà xỉu, bún kèn, bánh mì phá lấu, tôm tích, cá đỏ,…

Đáng chú ý

Đặc sản Ninh Thuận bán vỉa hè, giá siêu rẻ, du khách không thể bỏ qua

Những món ăn đặc sản Ninh Thuận du khách nên thưởng thức khi đến mảnh đất này là bánh căn, bún sứa, bánh canh chả cá, gỏi cá mai. Tuy giản dị, giá rẻ, thậm chí bày bán vỉa hè nhưng những món ăn này vẫn mang hương vị rất riêng, hấp dẫn.

Nhà hàng nhỏ bán pizza ngon nhất thế giới, giá chỉ hơn trăm ngàn

ITALY - Không có gì ngạc nhiên khi những miếng 'bánh pizza ngon nhất thế giới' được bán trong một nhà hàng ở Italy.

Mì sầu riêng, bọ biển khổng lồ gây sốt ở châu Á

Một quán mì ở Đài Loan (Trung Quốc) vừa ra mắt món mì bọ biển khổng lồ với giá 48 USD. Trong khi đó, một nhà hàng tại Malaysia lại sáng tạo ra món ramen mới từ nguyên liệu độc đáo là sầu riêng.

Bánh mì 'quan tài' chỉ sử dụng nguyên liệu cũ, du khách nườm nượp tìm ăn

TRUNG QUỐC - Mặc dù sở hữu cái tên "nghe là sợ" nhưng món bánh mì này lại có cách thưởng thức và hương vị độc đáo khác biệt, được thực khách truyền tai nhau nhất định phải thử khi ghé chợ đêm ở Đài Loan (Trung Quốc).

Đầu bếp 9x ở Hà Nội bán 400 suất gỏi gà măng cụt, thu trăm triệu mỗi ngày

Gỏi gà măng cụt đang được thực khách Hà Nội "săn lùng". Nắm bắt nhu cầu thực khách, anh Phạm Ngọc Đức mở bán gỏi gà ủ muối măng cụt. Mỗi ngày, cửa hàng bán khoảng 400 suất, thu về hơn 100 triệu đồng.

Gỏi gà măng cụt và loạt đặc sản Bình Dương ngon trứ danh

Đặc sản Bình Dương nổi tiếng với nhiều món ăn dân dã như gỏi gà măng cụt, bánh bèo bì, bún tôm,… và không thể không nhắc đến các loại trái cây thơm ngon như điều, mít tố nữ, bòn bon,…

Hái quả mỏi tay, thưởng thức gỏi gà măng cụt rẻ 'khó tin' ở khu vườn trăm tuổi

Khu vườn của vợ chồng ông Bảy Bình (Ba Láng, Cái Răng, Cần Thơ) là một trong những khu vườn hiếm hoi trong vùng còn nhiều gốc măng cụt trăm năm tuổi. Tới đây, du khách có thể tự tay hái quả chín, cùng gia chủ làm và thưởng thức gỏi gà măng cụt.

Chè 'Nguyệt thảo mai' bỗng hot trở lại, chủ quán bán mỏi tay vài trăm bát/ngày

Khi các trích đoạn về phân cảnh Nguyệt “thảo mai” trốn người yêu đi ăn chè một mình được chia sẻ rầm rộ trở lại trên diễn đàn mạng, nhiều thực khách đã tìm tới quán chè này check-in, thưởng thức loạt món chè tuổi thơ.

Quán bún 5 nghìn đồng giữa lòng Hà Nội

Quán bún này vẫn bán theo giá bình thường, tuy nhiên một ngày sẽ có khoảng 200 suất với giá 5 nghìn đồng cho những người hoàn cảnh khó khăn.

Đến quán ăn 'mậu dịch', đi tìm kí ức tem phiếu 'thời ông bà anh'

Những món ăn quen thuộc trong thời bao cấp như: cơm độn khoai, dưa xào tóp mỡ, đậu tẩm hành, cơm cháy, cá diếc kho…đã đánh thức miền hoài niệm tượng chừng ngủ yên trong những người đã sống qua thời “tem phiếu”.