đường 9 đoạn

Cập nhập tin tức đường 9 đoạn

Trung Quốc thay đổi yêu sách chủ quyền trên Biển Đông, hy vọng hay ảo vọng?

“Đây là lúc Trung Quốc cần từ bỏ đường 9 đoạn. Điều này không ảnh hưởng gì đến lợi ích của họ…”, TS Li Nan, nghiên cứu viên tại Viện Nghiên cứu Đông Á (EAI) nhấn mạnh.

Chuyên gia về Trung Quốc nói Bắc Kinh nên bỏ 'đường 9 đoạn'

Một chuyên gia về quân sự Trung Quốc nhận xét, nước này nên bỏ "đường 9 đoạn" phi pháp do Bắc Kinh tự vẽ để đòi kiểm soát tới 90% Biển Đông.

Indonesia tố tàu hải cảnh Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế

Cơ quan An ninh Hàng hải Indonesia (Bakamla) hôm 12/9 đã phát hiện một tàu hải cảnh Trung Quốc có hành vi xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của nước này.

Đường 9 đoạn và yêu sách Tứ Sa của Trung Quốc

Yêu sách Tứ Sa là mới hay đã thay thế yêu sách đường 9 đoạn đã bị phán quyết Tòa trọng tài vụ kiện Biển Đông năm 2016 bác bỏ? Câu hỏi này cần được làm rõ.

Trung Quốc dùng hình thức áp chế mới ở Biển Đông

Những ngày này, người ta ít nghe đến các hoạt động xây dựng quy mô rầm rộ của Trung Quốc ở Biển Đông - điều mà cách đây không lâu khiến các nước láng giềng và Mỹ lo ngại cũng như lên án.

Đường chữ U liền nét ở Biển Đông: Chiêu trò mới cho mục đích phi lý

“Bản đồ mới của nước CHND Trung Hoa” đang được đặt dấu hỏi, liệu đây là một “phát hiện” thực sự hay là sự bịa đặt phục vụ cho mục đích phi lý.

“Đường lưỡi bò liền nét”- tình tiết mới về tham vọng cũ của Trung Quốc

Mặc dù Trung Quốc với sức mạnh của mình, mưu toan “đổi trắng thay đen”, nhưng điều này không thể làm được trong thế giới hiện đại.

‘Tam chủng chiến pháp’: Mặt trận gây nhiễu toàn cầu của TQ

Chỉ trong vòng 2 tháng trước thềm phán quyết của Tòa, Trung Quốc đã phát động một chiến dịch truyền thông trên phạm vi toàn cầu.

Chuyên gia Philippines nói gì trước giờ ‘phán quyết’?

Tôi nghĩ từ quan điểm của Philippines, có hai điều mà chúng tôi đang cẩn trọng mong đợi.

TQ đe rút khỏi luật Biển, Mỹ dồn dập đưa quân tới Philippines

TQ đã đe các nước châu Á rằng có thể rút khỏi Công ước LHQ về Luật Biển (UNCLOS) nếu phán quyết của tòa đi ngược lại với quan điểm của họ.

TQ lập đội tàu cho dân quân hàng hải ở Biển Đông

TQ đang xây dựng một đội tàu cá mới ở Biển Đông phục vụ cho lực lượng dân quân hàng hải trong bối cảnh căng thẳng khu vực ngày một leo thang.

Tòa trọng tài cho phép VN dự vụ kiện 'đường lưỡi bò'

VN và một số bên liên quan trong tranh chấp lãnh thổ trên Biển Đông với TQ được Tòa trọng tài cho phép dự vụ kiện của Manila đối với “đường lưỡi bò” của Bắc Kinh, báo chí Philippines hôm nay đưa tin.

'TQ cải tạo đảo để hiện thực hóa đường 9 đoạn'

Từ Washington DC, phóng viên VietNamNet phỏng vấn phó trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về hoạt động cải tạo đảo trái phép của TQ ở Biển Đông.

TQ với cuộc chơi 'con bài lịch sử' ở Biển Đông

Yêu sách chủ quyền của TQ trên phần lớn của Biển Đông dựa trên lịch sử có lẽ TQ chỉ coi là cái cớ, một trò chơi được Bắc Kinh tạo ra phục vụ mục đích riêng.