đường bay quốc tế

Cập nhập tin tức đường bay quốc tế

Ngày 27/3, Vietjet đã khai thác trở lại đường bay quốc tế đầu tiên đến Đà Nẵng từ Thái Lan, tiên phong phục hồi du lịch và kết nối thương mại trong khu vực.

Thông báo trên toàn cầu: Mở hoàn toàn đường bay quốc tế đến Việt Nam

Cục Hàng không Việt Nam vừa phát hành điện văn qua đường hàng không (NOTAM) để thông báo tới các hãng bay, người khai thác tàu bay trên toàn thế giới việc Việt Nam dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không.

Bản tin sáng VietNamNet (14/2/2022)

Miền Bắc rét đậm nhiều ngày, mưa phùn kéo dài; Hà Nội hơn 600 F0 nặng, nguy kịch; U23 Việt Nam không đến Campuchia để "du lịch”… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Hào hứng xuất ngoại đi chơi: Đi vướng về mắc, lo phải chờ bay giải cứu

DN lữ hành rục rịch bán tour cho khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài. Tuy nhiên, do vướng về thủ tục nhập cảnh cũng như chính sách phòng chống dịch của các nước, việc mở tour chủ yếu để khởi động và đo lường nhu cầu khách.

Thư gửi Thủ tướng: Kiến nghị chấm dứt tất cả hạn chế đi lại từ 1/5

Từ 1/5 chấm dứt tất cả các hạn chế di chuyển cả nội địa và quốc tế vào Việt Nam và từ Việt Nam, mở cửa hoàn toàn cho du lịch là kiến nghị của cộng đồng DN trong thư vừa gửi lên Thủ tướng Chính phủ.

Đã đến lúc chấm dứt các chuyến bay giải cứu

Việt Nam đã mở lại 10 đường bay thương lệ quốc tế. Cục Hàng không Việt Nam vừa đồng ý tăng mạnh số lượng chuyến bay định kỳ. Chuyên gia cũng kiến nghị dừng các chuyến bay giải cứu.

Bản tin sáng VietNamNet (09/01/2022)

Đề xuất tạm dừng bắn pháo hoa, tổ chức lễ hội 2022; Toàn thành phố Hải Phòng chuyển vùng đỏ; Triệu chứng mới ở trẻ nhỏ nhiễm Omicron… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Vietjet đón chuyến bay quốc tế đầu tiên của năm mới từ Nhật Bản

Sáng sớm ngày 1/1/2022, tại sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội, Vietjet đã chào đón chuyến bay quốc tế đầu tiên của năm mới từ thủ đô Tokyo, Nhật Bản cùng 143 hành khách.

Còn bắt cách ly, đếm từng F0, khó mở lại hàng không quốc tế

Mở bay quốc tế thường lệ mới đón được đông khách. Tuy nhiên, chính sách thiếu nhất quán về cách ly, việc đếm F0,... khiến cả hàng không và du lịch đều khó mở cửa.

Đà Nẵng đìu hiu chưa từng thấy, mở cửa cả tháng không có khách Tây nào

Dù mở cửa đón khách trở lại nhưng diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến ngành du lịch Đà Nẵng và Quảng Nam vẫn chưa khởi sắc.

Bộ GTVT chủ động quyết định nối lại đường bay thương mại quốc tế

Phó Thủ tướng giao Bộ GTVT chủ động quyết định việc nối lại đường bay thương mại quốc tế tới các địa bàn có hệ số an toàn cao, bảo đảm nguyên tắc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Vietjet khôi phục loạt đường bay quốc tế thường lệ

Vietjet dự kiến khai thác trở lại các chuyến bay thường lệ đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan từ ngày 1/1/2022.

Quốc gia đầu tiên chấp thuận mở bay quốc tế thường lệ với Việt Nam

Hàng không đồng loạt thông báo mở lại các đường bay quốc tế, trước mắt tập trung vào đường bay đi/đến ở châu Á. Cục Hàng không Việt Nam cũng vừa có văn bản đề nghị các hãng đăng ký để cấp phép bay đi Nhật Bản.

Nhật Bản chấp thuận mở bay quốc tế thường lệ với Việt Nam

Nhật Bản là thị trường đầu tiên đồng ý mở lại các chuyến bay thường lệ chở khách hai chiều với Việt Nam, trước mắt sẽ thực hiện 4 chuyến một tuần cho mỗi bên.

Phó Thủ tướng yêu cầu sớm có hướng dẫn để mở lại bay quốc tế

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh hôm nay (22/12) vừa có văn bản yêu cầu các Bộ khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ được giao để khôi phục các chuyến bay thường lệ quốc tế theo đúng kế hoạch.

Một tuần nữa mở bay quốc tế mà giờ này chưa có đủ hướng dẫn

Các hãng hàng không đều sẵn sàng bay quốc tế thường lệ trở lại từ 1/1/2022, sau gần 2 năm đóng cửa. Tuy nhiên, vẫn còn những lo ngại về sự ách tắc, phiền toái bởi đến giờ này, nhiều thủ tục, quy định, quy trình hướng dẫn,... chưa có.

Vietjet Thái Lan khai thác đường bay Băng Cốc - Phú Quốc từ 30/12

Phối hợp cùng các đối tác du lịch, Vietjet Thái Lan sẽ khai thác đường bay thẳng kết nối Thủ đô Băng Cốc của Thái Lan từ sân bay Suvarnabhumi đến đảo ngọc Phú Quốc từ ngày 30/12/2021.

Kiến nghị giảm thời gian cách ly với khách nhập cảnh vào Việt Nam

VABA kiến nghị trong 3 ngày đầu nhập cảnh vào Việt Nam, khách tự kiểm tra sức khỏe tại nhà, được phép tiếp xúc với người nhà theo nguyên tắc 5K; đồng thời thực hiện test nhanh, nếu kết quả dương tính mới xét nghiệm PCR.

Khôi phục một số đường bay quốc tế thường lệ từ tháng 1/2022

Từ 1/1/2022 khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ từ San Francisco/Los Angeles - Hoa Kỳ; Bắc Kinh, Quảng Châu - Trung Quốc; Tokyo - Nhật Bản; Seoul - Hàn Quốc; Băng Cốc Thái Lan, Singapore...

Bản tin sáng VietNamNet (10/12/2021)

Nhiều nước công nhận hộ chiếu vắc xin Việt Nam; Hà Nội chuyển từ 'zero Covid' sang giảm thiểu tử vong; Giá xăng ngày 10/12 có thể giảm mạnh… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.