El Salvador

Cập nhập tin tức El Salvador

Giẫm đạp tại sân vận động ở El Salvador, ít nhất 12 người thiệt mạng

Ít nhất 12 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong vụ giẫm đạp tại sân vận động ở El Salvador hôm 20/5.

Đưa Việt Nam và El Salvador thành điểm kết nối giữa thị trường Trung Mỹ và Đông Nam Á

Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng Ngoại giao El Salvador Alexandra Hill Tinoco đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 14-16/2.

Tổng thống El Salvador: 'Đừng nhìn giá Bitcoin, hãy tận hưởng'

Dù khoản đầu tư vào Bitcoin đang lỗ nặng, tổng thống El Salvador vẫn nhất quyết chờ đợi đợt tăng giá tiếp theo của Bitcoin.

Bitcoin rơi tự do, El Salvador nói chẳng nhằm nhò

Ngày 13/6, Bộ trưởng Tài chính El Salvador bác bỏ các lo ngại xung quanh việc đồng tiền mã hoá giảm sâu sẽ ảnh hưởng tới “sức khoẻ” tài chính quốc gia này.

El Salvador đang khổ sở vì Bitcoin

Chiến sự Ukraine: El Salvador đang có khoản thanh toán trái phiếu đáo hạn 800 triệu USD vào tháng 1/2023. Tuy nhiên, có khả năng quốc gia này không thể chi trả.

Vỡ mộng phát hành trái phiếu Bitcoin, El Salvador nhiều rủi ro trở thành quốc gia vỡ nợ tiếp theo

Kể từ khi El Salvador từ chối tham gia vào các cuộc đàm phán với IMF và dùng Bitcoin làm đồng tiền pháp danh vào năm ngoái, nhà đầu tư đã "mất kiên nhẫn" với trái phiếu chính phủ nước này.

Bất chấp mọi dèm pha, du lịch của một quốc gia đã tăng 30% nhờ chấp nhận tiền mã hóa Bitcoin

Bất chấp mọi dèm pha, du lịch của một quốc gia đã tăng 30% nhờ chấp nhận tiền mã hóa Bitcoin

Quốc gia đầu tiên công nhận Bitcoin bị yêu cầu từ bỏ

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cảnh báo tiền mã hóa có nhiều rủi ro và kêu gọi El Salvador ngừng công nhận Bitcoin là đồng tiền chính thức.  

El Salvador ra sao sau một tháng công nhận Bitcoin là tiền tệ lưu hành chính thức?

El Salvador là quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin là đồng tiền chính thống được phép lưu thông. Việc lưu hành đồng tiền này gặp phải một số thách thức.  

El Salvador được gì và mất gì khi là nước đầu tiên chấp nhận Bitcoin?

Các cuộc khảo sát cho thấy chưa đến 5% người dân El Salvador hiểu Bitcoin thực sự là gì, trong khi 70% số người được hỏi phản đối kế hoạch trên của chính phủ.

El Salvador tiếp tục bắt đáy Bitcoin

El Salvador đã mua thêm 150 Bitcoin khi giá đồng tiền mã hóa này giảm còn 45.500 USD. Hiện quốc gia Trung Mỹ đang nắm giữ tổng cộng 700 BTC.

Hợp pháp hóa Bitcoin, El Salvador đang đối mặt điều gì?

Bất chấp những cảnh báo, chính phủ El Salvador vẫn công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Điều này khiến cho quốc gia này đối mặt một loạt rắc rối.

Neymar châm ngòi, Brazil thắng tưng bừng

Ngôi sao số 1 của Brazil tiếp tục lập công trên chấm phạt đền mở ra chiến thắng 4-0 cho Selecao trước El Salvador, trong trận giao hữu sáng (12/9).