Elon Musk. Ảnh: Reuters

Theo tạp chí Forbes, danh hiệu người giàu nhất thế giới đã về tay ông Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của LVMH - công ty mẹ của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton và gia đình ông này trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, ông Bernard Arnault với khối tài sản cá nhân lên tới 185,3 tỷ USD sau đó lại tụt xuống vị trí người giàu thứ hai trên thế giới. 

Ông Elon Musk, người giữ vị trí đứng đầu trong danh sách của Forbes kể từ tháng 9/2021, có tài sản ròng trị giá 185,7 tỷ USD. Ông Musk đã giành được danh hiệu người giàu nhất thế giới từ tay người sáng lập Amazon.com (AMZN.O) Jeff Bezos.

Cổ phiếu Tesla, đã mất hơn 47% giá trị kể từ khi Elon Musk đưa ra đề nghị mua lại Twitter vào đầu năm nay, đã giảm 2,7%. Trước đó, vào ngày 8/11, giá trị tài sản ròng của ông Elon Musk đã giảm xuống dưới 200 tỷ USD khi các nhà đầu tư bán phá giá cổ phiếu của Tesla vì lo ngại giám đốc điều hành hàng đầu và cổ đông lớn nhất của nhà sản xuất xe điện giá trị nhất thế giới bận tâm về Twitter nhiều hơn.

Bên cạnh Tesla, ông Elon Musk còn đứng đầu công ty SpaceX và Neuralink, một công ty khởi nghiệp đang phát triển giao diện não-máy băng thông cực cao để kết nối não người với máy tính.