TASS dẫn lời của người phát ngôn Chính phủ Đức Steffen Hebeshtreit cho biết, dự thảo đề xuất này đã được một số quốc gia đệ trình lên Liên minh châu Âu (EU).

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức, vấn đề này sẽ được thảo luận tại cuộc họp các ngoại trưởng EU vào cuối tháng 8 tại Praha.

Hộ chiếu Nga. Ảnh: Sputnik

Trước đó không lâu, Thủ tướng Estonia Kaja Kallas đã kêu gọi các nước trong khối Schengen ngừng cấp thị thực du lịch cho công dân Nga. Ngay sau khi chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga diễn ra tại Ukraine vào tháng 2, Estonia đã ngừng cấp hầu hết các loại thị thực cho người Nga.

Tuy nhiên, công dân Nga đã được một quốc gia thành viên EU khác cấp thị thực thì vẫn có thể nhập cảnh vào nước này.

Một số quốc gia EU khác như Lithuania, Latvia, Ba Lan và Cộng hòa Séc - cũng đã áp dụng các hạn chế cấp thị thực cho công dân Nga. Nhưng lệnh cấm cấp thị thực Shengen trên toàn EU sẽ cần phải có sự chấp thuận của tất cả 27 nước thành viên của khối.

Như Quỳnh

Ukraine kêu gọi EU nhanh hỗ trợ tài chính, lãnh đạo Nga-Thổ Nhĩ Kỳ hội đàmTheo Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, hiện còn 8 tỷ Euro tiền viện trợ từ Liên minh châu Âu (EU) chưa được chuyển cho nước này.